Hậu Giang tuyên dương xã, phường làm tốt công tác phòng chống mại dâm

Theo kế hoạch của Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang, tỉnh này sẽ công nhận các xã, phường, thị trấn lành mạnh, làm tốt công tác phòng chống mại dâm.

Sáng 11/12/2017, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang đã đã tổ chức buổi họp giao ban công tác phòng, chống tệ nạn xã hội và công nhận xã, phường, thị trấn lành mạnh làm tốt công tác phòng, chống ma túy, mại dâm năm 2017.

Đây là chương trình được thực hiện theo Kế hoạch số 24/KH.SLĐTBXH của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang về việc công nhận xã, phường, thị trấn làm tốt công tác phòng, chống ma túy, mại dâm.

Tham dự cuộc họp giao ban và công tác phòng, chống tệ nạn xã hội và công nhận xã, phường, thị trấn lành mạnh làm tốt công tác phòng, chống ma túy, mại dâm năm 2017 có Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Võ Phú Cường.

Cùng dự có đại diện các ban ngành như Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hậu Giang, 21 lãnh đạo Uỷ ban Nhân dân xã, phường, thị trấn được công nhận cùng cán sự xã hội của các xã, phường, thị trấn trên địa bàn.

Đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang tuyên dương các xã, phường, thị trấn làm tốt công tác phòng chống ma tuý, mại dâm trong năm 2017. (Ảnh: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang)

Trong khuôn khổ cuộc họp, đại diện các ban ngành như Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố; Uỷ ban Nhân dân các xã, phường, thị trấn đã nêu những kết quả làm được và những hạn chế, bất cập trong năm 2017, qua đó đề xuất những phương hướng, giải pháp khắc phục.

Phát biểu chỉ đạo, ông Võ Phú Cường cho rằng, trong thời gian tới các ngành, các cấp cần quan tâm thực hiện một số công việc trọng tâm sau: tham mưu Uỷ ban Nhân dân tỉnh ban hành kế hoạch phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm năm 2018.

Phối hợp các ngành tham mưu Uỷ ban Nhân dân tỉnh bố trí địa điểm cắt cơn, giải độc và điểm điều trị thuốc thay thế Methadone; đề nghị lực lượng công an tích cực tham gia triệt phá tệ nạn ma túy, mại dâm; chú trọng thực hiện tốt công tác cai nghiện ma túy tại gia đình, cộng đồng.

Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục phòng chống ma túy, mại dâm cho các đối tượng là học sinh, sinh viên, đặc biệt là tại các địa bàn trọng điểm về tệ nạn ma túy; Rà soát, nâng chất lượng hoạt động của các mô hình, câu lạc bộ phòng chống mại dâm, Đội Công tác xã hội tình nguyện, Điểm tư vấn hỗ trợ sau cai nghiện.

Trước đó, ngày 27/10/2017, Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội tỉnh Hậu Giang đã có buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm với đoàn học tập kinh nghiệm của tỉnh Sóc Trăng về công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực Phòng, chống tệ nạn xã hội và hoạt động của Đội Kiểm tra liên ngành Văn hóa - Xã hội.

Tại buổi làm việc này, Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội tỉnh Hậu Giang đã chia sẻ những kinh nghiệm, những việc đã làm được trong công tác phòng, chống tệ nạn xã hội và tổ chức, hoạt động của Đội Kiểm tra liên ngành Văn hóa - Xã hội.

Những nội dung đạt được như: Tham mưu Uỷ ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang thành lập và ban hành quy chế tổ chức, hoạt động của Đội Kiểm tra liên ngành trong lĩnh vực văn hóa và phòng, chống tệ nạn xã hội, đồng thời xây dựng kế hoạch công nhận xã, phường, thị trấn lành mạnh làm tốt công tác phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm với một số nội dung mới như: chỉ tiêu để xét công nhận xã, phường, thị trấn lành mạnh, làm tốt công tác phòng chống ma túy, mại dâm; nội dung và tiêu chí đánh giá, chấm điểm để công nhận cho các địa phương thực hiện tốt công tác phòng chống ma túy và mại dâm.

Bên cạnh đó, cả hai bên cũng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong công tác triển khai thực hiện Nghị định 97/2017/NĐ-CP ngày 18/8/2017 của Chính Phủ về việc sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 81/2013/NĐ-CP ngày 9/8/2013 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành xử lý vi phạm hành chính được áp dụng .

Thông qua buổi làm việc, Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội tỉnh Hậu Giang và đoàn học tập kinh nghiệm tỉnh Sóc Trăng đã đạt được nhiều kinh nghiệm quý báu để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả trong công tác phòng, chống tệ nạn xã hội trong thời gian tới, đồng thời thắt chặt mối quan hệ giữa hai tỉnh.

Phương Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !