Hành khách giấu súng vào bụng gà hòng qua mặt an ninh sân bay

Một hành khách đi máy bay bị phát hiện cất giấu khẩu súng vào bụng gà hòng qua mặt an ninh sân bay tại Mỹ.

CNN đưa tin, một khẩu súng được phát hiện bị nhét vào trong bụng con gà hòng qua mắt chốt kiểm soát an ninh tại sân bay của Mỹ. 

Trong tuần này, trên Instagram, Cục An ninh vận tải Mỹ (TSA) thông báo một nhân viên của cơ quan này đã phát hiện một khẩu súng được cất giấu trong bụng của con gà sống. 

Khẩu súng được giấu trong bụng con gà bị phát hiện tại chốt kiểm soát an ninh của sân bay. (Ảnh: CNN)

Theo đó, chủ nhân của món hàng này là một hành khách đang trên hành trình di chuyển tới thủ đô Port-au-Prince của Haiti, theo phát ngôn viên của TSA. 

Ông Nestor Iglesias, phát ngôn viên Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa Mỹ, đơn vị điều tra lĩnh vực súng đạn của Bộ An ninh Nội địa Mỹ, cho hay ông không thể chia sẻ thêm chi tiết sự việc, bởi đây là “một vụ án hình sự đang bị điều tra để khởi tố”. 

Trong năm nay, số lượng súng được phát hiện tại những chốt kiểm soát của TSA ở các sân bay bang Florida đã tăng lên mức kỷ lục. Cho tới hiện tại, hành khách đã bị phát hiện mang theo hơn 700 khẩu súng tới các sân bay ở bang Florida trong năm nay. Con số này đã vượt qua tổng số súng được phát hiện tại các sân bay trong bang Florida cả năm 2021. 

Cụ thể, số liệu của TSA cho thấy, các sân bay ở thành phố Florida phát hiện 12 khẩu súng, thành phố Orlando là 129, Fort Lauderdale 120 và Tampa 102. Số súng bị phát hiện và tịch thu được dự báo sẽ còn tiếp tục gia tăng cho tới cuối năm nay. 

Cũng theo TSA, gần như toàn bộ những khẩu súng bị phát hiện tại các chốt kiểm soát đều đã nạp đạn sẵn. 

“Chỉ cần một tai nạn nổ súng bất ngờ cũng có thể dẫn tới thảm kịch. Tất cả hành khách cần phải có trách nhiệm biết được súng cần phải cất giữ ở đâu trước khi tiến tới cửa kiểm soát an ninh tại sân bay”, ông Koshetz nói. 

Đối với nhiều hành khách, hành vi mang theo súng tới sân bay đã dẫn tới việc bị bắt giữ và bị triệu tập ra tòa án. 

TSA cho biết thêm mức phạt đối với hành khách mang súng có thể lên tới 13.910 USD kể cả khi hành khách không bị bắt giữ. 

Trên trang web chính thức, TSA đã công khai các quy định cụ thể về quyền sở hữu súng đạn, và nhấn mạnh súng của hành khách đi máy bay cần phải được cất trong hành lý ký gửi.  

Minh Thu (lược dịch)

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Bí ẩn thân phận cổ động viên Qatar đang ‘nổi như cồn’ ở World Cup

Cổ động viên trẻ tuổi đang ‘nổi như cồn’ trên mạng khi có biểu cảm hài hước tại một trận đấu World Cup được cho là thành viên Hoàng gia Qatar.

Thầy giáo trẻ bay tới Qatar xem World Cup nhờ 'núi tiền xu' tích cóp suốt 2 năm Icon

Đam mê bóng đá và kiên trì tích cóp 'núi tiền xu' suốt hơn 2 năm, thầy giáo trẻ đã có đủ tiền để bay tới Qatar xem World Cup.

Cục tóc nặng 3kg nằm trong bụng thiếu nữ và câu chuyện buồn phía sau

Thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày khiến thiếu nữ có một cục tóc nặng tới 3 kg nằm trong bụng và các bác sĩ đã mất 2 tiếng để phẫu thuật.

Nhân viên bị công ty sa thải vì từ chối uống rượu, ngủ chung với đồng nghiệp

Nam nhân viên bị công ty sa thải chỉ vì từ chối uống rượu và ngủ chung với đồng nghiệp nên đã đi kiện để đòi tiền bồi thường.

Châu Âu không thể đối phó với dòng người di cư

Theo Cơ quan bảo vệ biên giới châu Âu (Frontex), kể từ tháng 1, đã có 275.000 người vượt biên trái phép sang Liên minh châu Âu (EU), tăng 73% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vì sao Ukraine cấm xuất khẩu củi?

Thủ tướng Denys Shmygal thông báo vào ngày 25/11 trên kênh Telegram rằng, Chính phủ Ukraine đã quyết định cấm xuất khẩu gỗ nhiên liệu.

Đang cập nhật dữ liệu !