Hãng hàng không xin lỗi sau khi nữ hành khách phải tự lết trên sàn máy bay

Để nữ hành khách phải tự lết trên sàn máy bay, một hãng hàng không đã phải lên tiếng xin lỗi.

Hãng hàng không Jetstar đã gửi lời xin lỗi sau khi một nữ hành khách buộc phải tự kéo lê người trên sàn máy bay, do nhân viên hàng không từ chối đưa xe lăn chuyên dụng để hành khách xuống máy bay. 

Nữ hành khách Natalie Curtis di chuyển từ Singapore tới thủ đô Bangkok của Thái Lan bằng máy bay của hãng Jetstar thì tình huống bất ngờ xảy ra. 

Nói với Channel 7, cô Curtis cho hay cô đã được sử dụng một chiếc xe lăn hỗ trợ khi lên chuyến bay tới Singapore. Tuy nhiên, khi nữ hành khách tới Bangkok, nhân viên hàng không lại nói rằng cô Curtis cần phải trả phí để sử dụng xe lăn chuyên dụng để xuống máy bay. Tuy nhiên, nữ hành khách từ chối trả phí. Nhưng sau đó, chính hãng Jetstar lại phủ nhận chuyện dùng xe lăn chuyên dụng là phải trả phí. 

Cũng theo cô Curtis, do người bạn đi cùng bị đau đầu gối nên không thể hỗ trợ cô xuống máy bay. Do đó, nữ hành khách chỉ còn lựa chọn duy nhất là tự lết từ chỗ ngồi ra phía cửa máy bay. Nữ hành khác cũng đã chia sẻ đoạn video ghi lại sự việc cho 7NEWS Brisbane.

Ngoài ra, cô Curtis đã đăng sự việc lên Facebook, và nói rằng bản thân “chưa từng rơi vào cảnh nhục nhã như vậy trong đời”. 

Trong tuyên bố, hãng Jetstar đã gửi lời xin lỗi, và khẳng định hãng này không bắt hành khách phải trả phí khi sử dụng xe lăn chuyên dụng trong lúc di chuyển trên máy bay. 

“Chúng tôi cam kết mang đến trải nghiệm du lịch an toàn và thoải mái cho tất cả khách hàng bao gồm những khách hàng cần hỗ trợ đặc biệt. Thật đáng tiếc trong trường hợp của cô Curtis, khi thông tin sai lệch đã dẫn đến sự chậm trễ để sẵn xe lăn khi khách đến nơi. Chúng tôi đang xem xét những gì đã xảy ra như một tình huống khẩn cấp. Không có chuyện dùng xe lăn trung chuyển cần phải trả phí. Nhóm chăm sóc khách hàng đang liên hệ với cô Curtis để hiểu rõ hơn về chuyện gì đã xảy ra, và đề nghị hoàn tiền cũng như đền bù cho khách hàng”, hãng Jetstar cho hay. 

Những người cần sử dụng xe lăn trên máy bay từng báo cáo nhiều vụ việc rắc rối trong quá trình bay như thất lạc xe lăn, hoặc xe lăn bị hỏng hóc. 

Như hồi tháng Tám, một người phụ nữ cho biết cô cảm thấy “bẽ mặt” trong suốt chuyến bay, sau khi phi cơ trưởng nói với các hành khách rằng máy bay bị trì hoãn bay do chiếc xe lăn của nữ hành khách. 

Minh Thu (lược dịch)

Hành khách cố mở cửa thoát hiểm máy bay giữa trời, bị bắt ngay khi hạ cánh

ẤN ĐỘ - Tờ The Times of India đưa tin, một người đàn ông 29 tuổi đã bị bắt sau khi cố gắng mở cửa thoát hiểm máy bay giữa không trung.

Chiến thuật mới của Nga nhằm bảo vệ cầu Crưm khỏi xuồng cảm tử Ukraine

Nga đang triển khai hàng loạt radar cỡ nhỏ và lắp đặt hệ thống tác chiến lên tàu chiến để bảo vệ cầu Crưm khỏi các cuộc tập kích bằng xuồng cảm tử (USV) của Ukraine.

Thủ tướng Israel phẫu thuật tim

Lúc 1h sáng nay (23/7), Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thông báo trên Twitter rằng ông sẽ trải qua một ca phẫu thuật tim trong đêm để lắp máy điều hòa nhịp tim.

Tình báo Mỹ thừa nhận khó theo dõi vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus

Giới chức tình báo Mỹ thừa nhận, nước này khó có thể theo dõi các vũ khí mà Nga đã chuyển tới Belarus, kể cả có hình ảnh vệ tinh.

Kiev xem cầu Crưm là mục tiêu tấn công, Mỹ nói Ukraine tổn thất đáng kể

Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, cầu Crưm là mục tiêu tấn công của Ukraine.

Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên phóng tên lửa hành trình ra biển

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã thực hiện việc phóng một số tên lửa hành trình ra biển Hoàng Hải lúc 4h sáng 22/7 (giờ địa phương).

Trực thăng lao xuống hồ ở Mỹ, toàn bộ hành khách thiệt mạng

Cả phi công và 3 hành khách trên chiếc trực thăng lao xuống một hồ nước nông ở vùng North Slope thuộc bang Alaska, Mỹ được xác định đã tử vong.

Vụ lính Mỹ từ Hàn Quốc vượt biên sang Triều Tiên diễn ra thế nào?

Washington đang cố gắng xác định số phận của binh nhì Travis T. King, lính Mỹ đã từ Hàn Quốc vượt biên trái phép sang Triều Tiên ngày 18/7.

Khoảnh khắc tên lửa HIMARS bắn cháy pháo tự hành Nga ở Ukraine

Chỉ với một quả tên lửa phóng từ Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS), cỗ pháo tự hành 2S5 Giatsint-S của Nga đã bị phá hủy nhanh chóng.

Triều Tiên dọa đáp trả bằng hạt nhân khi Mỹ phô diễn sức mạnh quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kang Sun Nam cảnh báo, việc triển khai vũ khí của Mỹ như tàu sân bay, máy bay ném bom hay tàu ngầm tên lửa ở Hàn Quốc có thể rơi vào các điều kiện pháp lý cho phép Bình Nhưỡng dùng vũ khí hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !