Hành động đẹp của người bán vé số nhặt được vàng trong chợ Đông Ba

Khi đi bán vé số dạo trong chợ Đông Ba (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế), chị Trần Thị Thu Hà bất ngờ nhặt được chiếc lắc tay bằng vàng. Chị đã tìm cách trả lại cho người đánh rơi.

Chiều 10/2, bà Hoàng Thị Như Thanh – Trưởng Ban quản lý chợ Đông Ba cho biết, đơn vị vừa tiến hành trao giấy khen và tặng thưởng cho chị Trần Thị Thu Hà (hành nghề bán vé số dạo) vì hành động không tham của rơi.

Theo bà Thanh, sáng cùng ngày, chị Hà cầm theo một tập vé số đến khuôn viên chợ Đông Ba để bán.

Ban quản lý chợ Đông Ba ghi nhận, biểu dương hành động đẹp của người bán vé số nghèo. Ảnh: BQL chợ Đông Ba

 Khi đến khu vực bán giầy dép của chợ, chị Hà tình cờ nhặt được một chiếc lắc tay bằng vàng có giá trị khoảng 5 triệu đồng. Không tham của rơi, chị Hà liền hỏi các tiểu thương xung quanh và nhờ Ban quản lý chợ Đông Ba tìm chủ nhân chiếc lắc vàng để trả lại. 

Qua xác minh, chiếc lắc vàng là tài sản của chị Phạm Thị Thủy Tiên (một tiểu thương ở chợ) đánh rơi. Chị Hà đã phối hợp với Ban quản lý chợ tìm đến chị Tiên để trao trả tài sản.

“Hoàn cảnh gia đình của chị Hà không mấy khá giả nhưng hành động không tham của rơi của chị đáng được trân trọng. Do đó, Ban quản lý chợ đã quyết định tuyên dương, trao giấy khen và một phần thưởng nhỏ cho chị Hà”, bà Thanh nói.

Quang Thành

Động đất tiếp tục ở Kon Tum, 36 trận xảy ra trong 22 ngày

Trận động đất có độ lớn 3.4 độ richter vừa xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Chỉ trong tháng 3, nơi đây đã xảy ra 36 trận động đất.

Chính thức miễn kiểm định ô tô mới, kéo dài chu kỳ đăng kiểm cho xe gia đình

Từ 0h hôm nay (22/3), chính thức miễn kiểm định lần đầu xe ô tô mới và kéo dài chu kỳ kiểm định đối với một số loại phương tiện cơ giới đường bộ.

Lý do không kéo dài chu kỳ đăng kiểm tất cả các loại phương tiện

Xe cá nhân, xe gia đình mới dưới 9 chỗ được kéo dài chu kỳ kiểm định nhưng sản xuất trên 7 năm vẫn giữ nguyên. Vì sao lại như vậy?

Ngôi nhà siêu méo mó bên tuyến đường mới mở ở Hà Nội

Ngôi nhà có diện tích 17m2 ở ngách 42/197 Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội), nằm trên tuyến đường nối khu đô thị Đồng Tàu - Tam Trinh.

‘Làng anh, làng em’ ở Thanh Hóa, hàng trăm năm không có người lấy nhau

Từ một hương ước về “làng anh, làng em”, trai gái giữa hai làng của hai xã ở Thanh Hóa suốt hàng trăm năm qua không lấy nhau.

Đào đất làm nhà, phát hiện 3 quả bom ‘khủng’

Chiều 20/3, ông Võ Văn Lợi, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hợp (huyện Tân Kỳ) cho biết, trong lúc đào đất để làm nhà, người dân trên địa bàn phát hiện 3 quả bom.

Hai du khách nước ngoài đứng trên đường phố Quảng Nam xin cứu giúp

Ngày 20/3, Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) cho biết, phòng Quản lý xuất nhập cảnh (công an tỉnh) đã xuống địa bàn để tìm hiểu thông tin về việc hai du khách nước ngoài cầm biển xin cứu giúp trên đường phố.

Ông lão U70 kể quá khứ đối đầu giang hồ, bắt cướp giữa Sài thành

Liên tục phát hiện, truy bắt các vụ buôn bán ma túy, trộm cướp, vị trưởng ban bảo vệ dân phố nhiều lần bị giang hồ vây ráp, đâm trọng thương.

Ô tô Porsche tông xe máy rồi lật ngửa, 2 người bị thương

Đang lưu thông trên đường dẫn cao tốc, ô tô Porsche bất ngờ tông dải phân cách, lao qua làn xe hai bánh tông tiếp 2 xe máy rồi lật ngửa. Vụ tai nạn khiến 2 người bị thương.

Miền Bắc nắng nóng đợt đầu tiên trong năm, cao nhất trên 36 độ

Các khu vực vùng núi phía Tây từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế sắp có nắng nóng. Tiếp đó, từ Đà Nẵng đến Phú Yên và khu vực Bắc Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng cục bộ.

Đang cập nhật dữ liệu !