Hàng Việt về Thanh Hóa

Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động và Chương trình hành động của Bộ Công thương thực hiện cuộc vận động này, UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Kế hoạch số 18/KH-UBND ngày 23-3-2012, tổ chức “Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn Việt Nam 2012”.
“Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn Việt Nam 2012” được tổ chức nhằm mục đích đưa hàng bảo đảm chất lượng và được sản xuất tại Việt Nam về nông thôn do chính các nhà sản xuất, phân phối, bán lẻ tổ chức bán để quảng bá, tạo hình ảnh cho hàng Việt; hỗ trợ các nhà sản xuất Việt Nam hiểu rõ nhu cầu người tiêu dùng ở nông thôn; hỗ trợ người bán lẻ ở địa phương nâng cao khả năng kinh doanh; đẩy mạnh việc tuyên truyền cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” về các vùng nông thôn của tỉnh, giúp người dân có điều kiện tiếp cận với hàng hóa Việt Nam chất lượng cao, giảm thiểu việc tiêu dùng hàng nhập ngoại. Đồng thời, chương trình được tổ chức phải bảo đảm an ninh trật tự, an toàn phòng chống cháy nổ trong khu vực tổ chức bán hàng; các gian hàng giới thiệu, mua bán phải bảo đảm vệ sinh chung, không mua bán hàng lậu, hàng giả.

Đối tượng tham gia chương trình là các doanh nghiệp Việt Nam, tự sản xuất và phân phối hàng hóa với chất lượng tốt; các nhà phân phối, các nhà bán lẻ có uy tín trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Các mặt hàng tham gia trưng bày gồm: thực phẩm, hóa mỹ phẩm, đồ gia dụng, dệt may, da giày, điện tử, vật liệu xây dựng, vật liệu điện, nông sản, đặc sản, dịch vụ…

Sở Công thương phối hợp với các ngành, các cấp, chỉ đạo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại triển khai nội dung kế hoạch tổ chức, tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tích cực hưởng ứng tham gia (tiến hành quảng bá trên loa, đài, băng zôn, và phương tiện lưu động trước 1 tuần để người tiêu dùng nông thôn có thông tin về chương trình).

UBND các huyện nơi diễn ra chương trình tạo điều kiện về mặt bằng và chỉ đạo phòng Công thương phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tổ chức thực hiện tốt chương trình, chỉ đạo công an huyện phối hợp với Ban tổ chức bảo đảm an ninh trật tự khu vực bán hàng.
PV

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !