Hàng trăm sinh viên Huế hưởng ứng ngày “Chủ nhật đỏ”

Ngày 8/1, tại Nhà thi đấu khoa Giáo dục Thể chất - Đại học Huế (52 Hồ Đắc Di, TP.Huế) hàng trăm sinh viên Huế đã tham gia hiến máu với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi”.

Nhằm hưởng ứng ngày “Chủ nhật Đỏ” lần thứ 9 năm 2017 với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi” Ban thường vụ Tỉnh Đoàn, Đoàn Đại học Huế và báo Tiền Phong tổ chức lễ hội Xuân hồng.

Hàng trăm sinh viên Huế hưởng ứng ngày “Chủ nhật đỏ” - ảnh 1

Ông Nguyễn Duy Cường – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Thừa Thiên – Huế phát biểu tại buổi lễ.

Từ đó kêu gọi các bạn trẻ trong địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế tình nguyện tham gia hiến máu cứu người.

Trong chương trình, có lãnh đạo Đại học Huế, Tỉnh Đoàn Thừa Thiên – Huế, các thầy cô, các y bác sỹ và thu hút hàng trăm sinh viên đến tham dự.

Cũng trong buổi lễ, BTC đã trao kỷ niệm chương, giấy khen và giấy chứng nhận tri ân hiến máu cho các tập thể, cá nhân sinh viên có nhiều đóng góp cống hiến và trao 7 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang theo học trong các trường thuộc Đại học Huế.

Cùng ngày, hơn 500 bạn sinh viên thuộc Đại học Huế đã nhiệt tình tham gia hiến máu. “Đây là lần thứ 5 mình tham gia hiến máu và mong ngày càng có nhiều bạn tham gia hơn” – bạn Thủy (sinh viên trường Đại học Kinh tế Huế) chia sẻ.

Hàng trăm sinh viên Huế hưởng ứng ngày “Chủ nhật đỏ” - ảnh 2

Hơn 500 bạn sinh viên thuộc Đại học Huế đã nhiệt tình tham gia hiến máu.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Thừa Thiên – Huế cho biết; “Thừa Thiên - Huế là nơi có phong trào hiến máu tình nguyện sớm với nhiều mô hình như Ngân hàng máu sống, CLB Sinh nhật hồng”…

Trong những năm qua, phong trào Hiến máu tình nguyện được triển khai sâu rộng và thu được nhiều kết quả, trong năm 2016 các cấp đoàn trong tỉnh đã tổ chức 56 lượt hiến máu tình nguyện với 17.293 người tham gia hiến máu thu được 12.287 đơn vị máu”.

Được biết, cũng trong sáng nay chương trình hiến máu hưởng ứng ngày “Chủ nhật đỏ” cũng đồng loạt được tổ chức tại 40 điểm trong cả nước.

Hàng trăm sinh viên Huế hưởng ứng ngày “Chủ nhật đỏ” - ảnh 3
Hàng trăm sinh viên Huế hưởng ứng ngày “Chủ nhật đỏ” - ảnh 4
Hàng trăm sinh viên Huế hưởng ứng ngày “Chủ nhật đỏ” - ảnh 5
Hàng trăm sinh viên Huế hưởng ứng ngày “Chủ nhật đỏ” - ảnh 6
Hàng trăm sinh viên Huế hưởng ứng ngày “Chủ nhật đỏ” - ảnh 7

Đông đảo các bạn sinh viên nhiệt tình tham gia hiến máu.

Hà Oai

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !