Hàng trăm người dân Hoà Bình có công ăn việc làm mới, dần xóa đói giảm nghèo

Với mức thu nhập trung bình từ 4,5 - 5, 5 triệu mỗi tháng, Công ty cổ phần đầu tư và Xây dựng Toàn Cầu trả cho những nhân công lao động khu vực dự án giúp họ xoá đói, giảm nghèo, có điều kiện chăm lo cho gia đình.
Hàng trăm người dân Hoà Bình có công ăn việc làm mới, dần xóa đói giảm nghèo - ảnh 1

Người dân có thể tham gia xây dựng mộ nghĩa trang trong dự án

Dự án nghĩa trang Lạc Hồng viên tại Kỳ Sơn, Hoà Bình từ ngày nghĩa trang Lạc Hồng Viên mới đi vào hoạt động, người dân trong khu vực đã có công ăn việc làm, thậm chí mức thu nhập cao hơn cả bình quan thu nhập của bà con trong vùng, đây là điều thực sự tốt cho bà con giúp họ xoá đói, giảm nghèo, chăm lo được đời sống gia đình lâu dài.

Chị Hồng – một người làm công việc lau dọn đã xin vào làm công việc này ở nghĩa trang với mức lương ban đầu 2 triệu đồng/tháng và mức lương này cứ nâng dần lên đến nay chị đã có mức thu nhập cao hơn so với ngày xưa.

Công việc bắt đầu từ 7h giờ sáng đến khi trời nhá nhem tối. Một tháng chỉ được nghỉ 2 ngày. So với quỹ thời gian bỏ ra, nhiều người đã từ bỏ công việc này vì chê thu nhập thấp. Chị Hồng bảo “tôi thực sự rất có duyên với công việc vì nó có tính ổn định, không phải lo thiếu việc làm”.

Những ngày cuối năm gió rét, chị Hồng vẫn cần mẫn chăm từng phần mộ cho các cụ an nghỉ tại nghĩa trang này. Chị Hồng cho biết trước khi chị phải lo rất nhiều vì không có công việc ổn định, đến nay nhờ dự án chị đã có việc làm quanh năm cả ngày Tết, đời sống gia đình cũng ổn định hơn.

Trường hợp anh Điện trú tại Lạc Sơn, Hoà Bình cho biết anh vào làm thợ xây mộ tại đây đã 2 năm và công việc lúc nào cũng ổn định, nhờ đó anh không phải lo đi làm ăn xa như ngày trước anh phải vào nam mới kiếm được việc làm giờ anh đi xe máy đi làm và cuối tuần về nhà. Mức lương trung bình 200 nghìn đồng/ngày. Công việc cũng không quá vất vả và việc làm đều đặn quanh năm, không lo nhỡ việc.

Ông Nguyễn Mạnh Tùng – Giám đốc Chi nhánh Công ty Cổ phần Đầu tư XD&TM Toàn Cầu – Lạc Hồng Viên cho biết hiện nay có khoảng 130 nhân công thường xuyên và hơn 300 công nhân thời vụ được công ty tạo công việc cho địa bàn huyện Kỳ Sơn, Hoà Bình. Ngoài ra, công ty còn tuyển hàng trăm nhân từ các huyện khác của Hoà Bình như Lạc Sơn, Tân Lạc và trong đó có nhiều bà con là người dân tộc miền núi giúp họ có công ăn việc làm và thu nhập ổn định.
P.Thuý

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !