Hàng nghìn SV bàng hoàng bị trường "truy thu" tiền học sau 2 năm

Em Nguyễn Thị Kim D. (SV năm thứ 3 trường ĐH Lao Động – Xã hội) cho biết: “Số tiền 650.000 đồng đối với em là không nhiều nhưng hơn 10 nghìn sinh viên phải đóng thì số tiền giáo dục quốc phòng này là quá lớn…”

Một số SV trường ĐH Lao Động– Xã hội phản ánh đến báo điện tử infonet với nội như sau: “Hàng nghìn sinh viên của trường đang rất bức xúc với yêu cầu rất vô lý của nhà trường. Chúng em là sinh viên năm thứ 3 đã học môn giáo dục quốc phòng vào tháng 7 năm 2014 nhưng mà cho đến tháng 1 năm 2016 nhà trường yêu cầu chúng em đóng 650.000 đồng/1 học sinh cho tiền học môn này”.

Hàng nghìn SV bàng hoàng bị trường

Trường ĐH Lao Động - Xã Hội

Theo các sinh viên trường ĐH Lao Động – Xã hội, khi sinh viên hỏi tại sao chỉ 3 khóa D9, D10, D11 (sinh viên năm 3, năm 2, năm nhất) phải đóng học phí này thì nhà trường nói rằng do quên không thu (quên 2 năm mới thông báo). Hơn nữa trước khi nghỉ Tết Nguyên Đán (30/1/2016) nhà trường thông báo sinh viên đóng học phí vào 4 ngày đầu tiên đi học của năm mới từ ngày 22/2/2016-26/2/2016.

Một sinh viên cho biết: "Trong lúc chúng em đi học quân sự ở Xuân Hòa -Vĩnh Phúc các thầy cô xuống thăm học sinh, khi đó có cô Giáng Hương - Trưởng phòng đào tạo cùng với thầy Hà - Phó hiệu trưởng nhà trường. Một bạn đứng lên hỏi có phải đóng tiền gì khác không khi đã hoàn thành việc học và quay trở lại trường?

Chính cô Giáng Hương đứng trước sinh viên khẳng định "Các em không phải đóng học phí môn học này vì Nhà nước đã lo rồi, chỉ đóng tiền ăn khi ở dưới này thôi". Tuy nhiên, đến thời điểm này thì nhà trường không đứng ra giải thích với chúng em số tiền vô lý đó mà gửi ảnh công văn yêu cầu chúng em đóng tiền".

Hàng nghìn SV bàng hoàng bị trường

Trường ĐH Lao Động - Xã Hội nơi có hàng nghìn SV đang bị "truy thu" tiền học phí giáo dục quốc phòng.

Em Nguyễn Thị Kim D. (SV năm thứ 3 trường ĐH Lao Động – Xã Hội) bức xúc nói: “Số tiền 650.000 đồng đối với em không nhiều nhưng hơn 10 nghìn sinh viên phải đóng số tiền giáo dục quốc phòng này là quá lớn. Chúng em có kiến nghị với lãnh đạo nhà trường về việc thu tiền phi lý nào nhưng không được trả lời thỏa đáng. Hàng nghìn sinh viên như chúng em chỉ nhận được câu trả lời rằng: “Nhà trường quên không thu”".

Hàng trăm sinh viên trường này cho rằng, tại sao nhà trường quên không thu vẫn tổ chức giảng dạy quốc phòng? Trong khi đó, các chứng chỉ khác, sinh viên không đóng tiền học phí thì không được học? Được học nhưng không đóng tiền học phí thì không được thi?

Một điều đáng nói là những sinh viên học năm 2014 nhưng nhà trường lại căn cứ Nghi định số 86/2015/ND-CP ngày 02/10/2015 của Chính phủ về việc quy định cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn giảm học phí học tập từ năm học 2015-2016 đến năm học 2020-2021.

Hàng nghìn SV bàng hoàng bị trường

Quyết định thu học phí môn giáo dục quốc phòng với các sinh viên trường ĐH Lao Động - Xã Hội.

PV Infonet mang những thắc mắc của hàng trăm sinh trường ĐH Lao Đông – Xã hội đến trường này, để tìm câu trả lời thỏa đáng nhưng đại diện phòng đào tạo trường này ngay sau đó xin ý chỉ đạo của cấp trên, để trả lời chúng tôi.

Sau khi xin ý kiến cấp trên, Ths Phạm Quốc Huy – Phó phòng tổng hợp – Trường ĐH Lao Động – Xã hội từ chối trả lời tất cả những câu hỏi của chúng tôi đặt ra với lý do: “Tôi phải trình những câu hỏi này tới lãnh đạo rồi trả lời sau”.

Infonet tiếp tục thông tin về việc tới bạn đọc.

Tiến Anh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !