Hàng không Việt Nam yêu cầu bảo đảm an ninh, an toàn dịp nghỉ lễ Quốc Khánh

Để tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn, chất lượng dịch vụ hàng không dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm 2018, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị nghiêm túc, tăng cường thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm.

Cục HKVN yêu cầu các cơ quan, đơn vị nghiêm túc, tăng cường thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm nhằm tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn, chất lượng dịch vụ hàng không trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, Cục HKVN yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam cần căn cứ nhu cầu thị trường, xây dựng kế hoạch tăng chuyến đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của nhân dân trong thời gian nghỉ lễ phù hợp với năng lực của hãng và không tăng giá vé khai thác.

Đảm bảo chỉ số khai thác đúng giờ (OTP), giảm chậm, hủy chuyến. Không thực hiện việc hủy chuyến, dồn chuyến vì lý do thương mại. Xây dựng các kế hoạch khai thác ứng phó trong trường hợp xảy ra các chuyến bay bị chậm, hủy.

Đảm bảo thực hiện đầy đủ dịch vụ hành khách tại cảng hàng không trong trường hợp chuyến bay bị chậm, gián đoạn; kịp thời bố trí nhân viên giải quyết các thắc mắc và nhu cầu của hành khách theo đúng quy định pháp luật.

Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền tới hành khách về việc đến cảng hàng không sớm; đúng giờ nhằm tránh việc không kịp làm thủ tục hàng không, nhỡ chuyến bay do ùn tắc giao thông tiếp cận vào cảng hàng không.

Tuân thủ nghiêm các quy trình khai thác, đặc biệt chú trọng công tác chuẩn bị trước chuyến bay đảm bảo đầy đủ các thông tin cần thiết cho chuyến bay, nghiên cứu kỹ sơ đồ sân bay hạ cánh, điều kiện thời tiết tại sân bay hạ cánh; phối hợp kiểm tra chéo các thông tin quan trọng trong quá trình bay; tuân thủ quy định về khai thác tàu bay trong điều kiện thời tiết bất lợi tại các cảng hàng không, sân bay; Duy trì áp dụng hiệu quả chương trình quản lý an toàn liên quan đến yếu tố thời tiết, lập kế hoạch bay, thời gian làm việc và nghỉ ngơi của tổ bay, nhân viên bảo dưỡng tàu bay.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam phải bố trí đủ nhân lực, trang thiết bị đáp ứng kế hoạch khai thác tăng chuyến của các hãng hàng không; tăng cường kiểm tra, giám sát và đảm bảo hoạt động của các hệ thống thiết bị dẫn đường, đảm bảo nguồn điện tại các cảng hàng không đặc biệt là tại khu vực Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh; chỉ đạo các cảng hàng không phối hợp chặt chẽ với các cơ sở điều hành bay liên quan trong việc lập kế hoạch và điều hành khai thác các hoạt động bay đến, đi từ các cảng hàng không.

Đảm bảo các trang thiết bị đảm bảo an ninh hàng không hoạt động bình thường; chuẩn bị đủ lực lượng nhân viên an ninh hàng không, nhân viên kỹ thuật để đáp ứng công tác kiểm tra an ninh trong các trường hợp cần thiết; phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, đơn vị công an, quân đội, hải quan và các đơn vị liên quan để giữ gìn an ninh trật tự, an toàn trong hoạt động hàng không tại địa bàn; quán triệt, giáo dục cho cán bộ, nhân viên nâng cao ý thức trách nhiệm, chấp hành kỷ luật lao động, tuân thủ các quy định về an ninh, an toàn, phòng, chống cháy, nổ khi làm nhiệm vụ….

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác canh gác, bảo vệ đảm bảo an ninh trật tự khu vực các đài, trạm, cơ sở điều hành bay và các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay (ANS) khác; tăng cường lực lượng cán bộ, nhân viên ANS và chế độ trực lãnh đạo các cấp; kiểm tra, giám sát và đảm bảo hoạt động của các hệ thống thiết bị và cơ sở ANS đặc biệt là tại khu vực Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh.

Tổng công ty Quản lý bay VN cũng phải giao nhiệm vụ cho Trung tâm Quản lý luồng không lưu, Công ty Quản lý bay khu vực có phương án điều hành bay cụ thể, chủ động phối hợp với Trung tâm Quản lý-điều hành bay quốc gia và khu vực để khai thác tối đa, sử dụng linh hoạt các đường bay ATS và có biện pháp xử lý hạn chế tắc nghẽn trên không, mặt đất hay nghẽn sóng liên lạc; tăng cường công tác dự báo, quan trắc khí tượng hàng không; chủ động và kịp thời thông báo, tư vấn các diễn biến thời tiết có ảnh hưởng đến hoạt động bay hỗ trợ khai thác bay và công tác điều hành bay.

Bên cạnh đó, các Cảng vụ hàng không tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tại các cảng hàng không, sân bay nhằm đảm bảo khả năng phục vụ cao nhất cho các chuyến bay, hành khách trong thời gian cao điểm, kịp thời phát hiện các sự việc, sự cố uy hiếp hoặc tiềm tàng nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn lĩnh vực tàu bay và khai thác tàu bay và báo cáo, đề xuất phương án xử lý; duy trì nghiêm chế độ trực 24/24 để bảo đảm thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các quy định về an ninh, an toàn hàng không và các dịch vụ tại các cảng hàng không, sân bay…

H.Yến

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !