Hàng chục người dân nghĩ mưu cứu chú bò sa xuống giếng

Một con bò cái của gia đình ông Lục (xóm 2, xã Xuân Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) không may rớt xuống giếng sâu. Với sự giúp sức của đông đảo người dân, sau 3h bò đã được kéo lên miệng giếng an toàn.
Hàng chục người dân nghĩ mưu cứu chú bò sa xuống giếng - ảnh 1

Người dân đóng cọc, dùng ròng rọc kéo bò từ giếng sâu lên bờ an toàn

Lúc 15h chiều ngày 21/4, một con bò cái của gia đình ông Nguyễn Kim Lục (60 tuổi, xóm 2, xã Xuân Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) trong lúc ăn cỏ trong vườn nhà ông Trâm hàng xóm, không may sẩy chân, rơi xuống giếng sâu.

Lúc này, ông Lục (chủ nhân của bò) phát hiện bò nhà mình rơi xuống giếng, nhanh chóng hô hào người dân sống xung quanh đến cứu.

Hàng chục người dân vây kín miệng giếng, nhìn chú bò bất động ở dưới giếng sâu, bàn nhau cách cứu bò.

Nhiều ý kiến đã đưa ra, người bảo, bằng mọi cách phải cứu bò khi mà giếng sâu đến gần 15m, miệng giếng chỉ gần 1,6m, đáy giếng có nước, ngập lút cả thân con bò.

Ngay lúc đó, một ý kiến đưa ra: Bò đã rơi tụt xuống giếng thì phải có cách kéo lên. Ta sẽ đóng cọc, dùng dây thừng cột vào người bò, rồi dùng ròng rọc kéo lên.

Ngay lập tức, một nhóm người chặt cây, đóng cọc xung quang miệng giếng. Nhóm người khác cho người leo xuống giếng nước, cột dây thừng vào người bò.

Sau khi hoàn xong mọi bước, hơn chục người tập trung sức kéo bò lên miệng giếng một cách an toàn. Mặc dù trong lúc kéo bò lên do con bò dài và to nên có bị xây xước ở phần mông, thân và đầu.

Hàng chục người dân nghĩ mưu cứu chú bò sa xuống giếng - ảnh 2

Bò đã được đưa lên miệng giếng an toàn, trở về gia đình

"Bò được an toàn, cả làng vui mừng. Nhất là gia đình ông Lục, nụ cười đã trở lại. Thế mới nói, chỉ cần tinh thần đoàn kết hợp lại thì con bò chứ con người cũng cứu sống dù ngấp nghé miệng tử thần" -  ông Trâm cười vui mà nói.

Trương Hoa

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

'Đừng tưởng vô tư lột đồ trên phim là khán giả thích, tôi thấy phản cảm lắm!'

Không chỉ các màn lột đồ trong show truyền hình thực tế gây nhức mắt mà những cảnh nóng trên phim được làm quá lố và phản cảm cũng khiến tôi khó chịu cực kỳ.

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Khách Tây mê món bún đặc biệt ở Ninh Bình, gọi thêm để ăn ‘cho bõ thèm’

Món bún ở Ninh Bình được phục vụ cùng miếng chả lớn hình vuông khiến hai vị khách Tây thích thú. Họ liên tục khen ngon, thậm chí còn gọi thêm phần chả riêng cho “bõ thèm”.

Đang cập nhật dữ liệu !