Hà Tĩnh: Tiếp tục vận động học sinh xã Hương Bình trở lại trường

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh vừa có buổi làm việc với huyện Hương Khê, xã Hương Bình về việc hàng trăm học sinh tại Hương Bình đến nay vẫn chưa đến trường.
Hà Tĩnh: Tiếp tục vận động học sinh xã Hương Bình trở lại trường - ảnh 1

Người dân ở Đức Lâm, Hà Tĩnh phản đối việc sáp nhập trường bằng cách cho con em mình nghỉ học ở nhà (Nguồn Dân trí)

Tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Hương Khê  báo cáo tình hình sáp nhập Trường THCS Hương Bình vào Trường THCS Hòa Hải và Trường THCS Phúc Đồng thời gian qua, trong đó có việc phụ huynh phản đối sáp nhập trường, không cho con em đến lớp.

Sau khi xảy ra vụ việc, các tổ công tác của huyện, tỉnh đã về tận thôn, xóm để tuyên truyền, vận động và bàn phương án tháo gỡ.

Cụ thể: Địa phương đã tạo điều kiện cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn về học tại Trường phổ thông Dân tộc nội trú Hương Khê.

Học sinh Trường THCS Hương Bình học tại Trường THCS Hòa Hải, Trường THCS Phúc Đồng và các trường THCS khác trên địa bàn huyện được miễn đóng nộp tiền xây dựng cơ sở vật chất trường học trong năm  học 2014-2015; mỗi học sinh THCS Hương Bình có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ 1,2 triệu đồng để mua xe đạp.

Những em học sinh thuộc xóm 135 (khoảng cách từ nhà đến trường từ 7 km trở lên) được hưởng chính sách hỗ trợ gạo theo Quyết định 36/2013/QĐ-TTg, ngày 18/6/2013 của Thủ tướng Chính phủ.

UBND huyện còn hỗ trợ Trường THCS Hòa Hải 40 triệu đồng, Trường THCS Phúc Đồng 36,6 triệu đồng để đảm bảo các điều kiện dạy học khi học sinh xã Hương Bình về nhập học theo dự kiến.

Tuy vậy, đến ngày 25/11/2014, mới chỉ có 157/717 học sinh của 3 cấp học trên địa bàn xã đi học trở lại, trong đó có 74/247 học sinh THCS; 43/255 học sinh tiểu học và 40/215 trẻ mầm non…

Tại buổi làm việc, các ý kiến cho rằng việc triển khai chủ trương sáp nhập trường ở Hương Bình, nhất là trong công tác tuyên truyền chưa đáp ứng, thiếu giải pháp quyết liệt, đồng bộ và cụ thể.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Thanh Bình phê bình lãnh đạo xã Hương Bình và huyện Hương Khê trong thực hiện chủ trương sáp nhập trường tại xã Hương Bình; nhấn mạnh phải tiếp tục tuyên truyền, vận động sâu rộng trong nhân dân, mà trước hết là trong cán bộ, đảng viên...

Ông Nguyễn Thanh Bình yêu cầu địa phương tiếp tục khảo sát, xem xét hoàn cảnh gia đình của các em học sinh, những em nào thực sự khó khăn, cần hỗ trợ kịp thời xe đạp, tạo điều kiện cho con em đi học, tạo điều kiện chỗ ăn, ở nếu học nội trú...

Cơ quan chức năng cần chỉ đạo các phương tiện thông tin đại chúng tuyên truyền đúng chủ trương, chính sách của Nhà nước và địa phương trên cơ sở khách quan, đồng thời động viên nhân dân sớm đưa các em học sinh quay trở lại học tập.

Nguồn Cổng thông tin điện tử Hà Tĩnh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !