Hà Tĩnh: Lực lượng công an góp hàng nghìn ngày công cùng nhân dân xây dựng NTM

Ngoài việc đảm bảo an ninh trật tự, công an các huyện, thị trên địa bàn Hà Tĩnh đã tranh thủ ngày nghỉ đóng góp hàng ngàn ngày công cùng các địa phương xây dựng nông thôn mới khiến người dân vô cùng cảm mến.

{keywords}
Công an huyện Hương Sơn và Công an các xã Sơn Kim 1, Sơn Kim 2, Thị trấn Tây Sơn giúp nhân dân thôn Cây Thị (xã Sơn Tây) xây dựng hệ thống mương rãnh thoát nước tại các trục đường thôn.

Hà Tĩnh hiện có 171 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), 19 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 02 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, 8/13 đơn vị đạt chuẩn/hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM; huyện Hương Sơn đã hoàn thiện hồ sơ trình Trung ương thẩm định công nhận.

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn bình quân/xã là 19,6 tiêu chí/xã; thu nhập bình quân đầu người năm 2020 khu vực nông thôn đạt 35 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều 3,51%.

{keywords}
Cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Can Lộc cùng chính quyền địa phương xã Gia Hanh đổ bê tông, chỉnh trang khuôn viên sân vận động...
{keywords}
và xây dựng tường bao, bờ kè tuyến đường trục chính của xã.

Đến nay, công cuộc xây dựng NTM đã làm thay đổi căn bản diện mạo nông thôn. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên; an sinh xã hội được đảm bảo; văn hóa, giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực; hạ tầng nông thôn được đầu tư khá đồng bộ; hệ thống chính trị được tăng cường; quốc phòng, an ninh được giữ vững.

Để có được thành quả như hôm nay, ngoài sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự nhất trí đồng lòng của đông đảo nhân dân thì lực lượng công an các huyện thị cũng đóng góp không nhỏ. Ngoài việc đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng này đã tranh thủ ngày nghỉ đóng góp hàng ngàn ngày công cùng các địa phương xây dựng NTM khiến người dân vô cùng cảm mến.

{keywords}
Công an huyện Nghi Xuân cùng cán bộ và nhân dân thôn Lĩnh Thành (xã Đan Trường) xây bồn hoa dọc các tuyến đường trục trong thôn...
{keywords}
và giúp bà con nhân dân xã Xuân Thành mở rộng tuyến đường hướng về khu du lịch biển.

Cứ vào ngày nghỉ, dù cho thời tiết nắng nóng nhưng với tinh thần xung kích, tình nguyện cán bộ chiến sỹ công an các huyện, thị đã không quản ngại khó khăn, vất vả, góp phần giúp địa phương xây dựng nông thôn mới.

Sự giúp đỡ của cán bộ, chiến sĩ công an huyện đã được cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân ghi nhận, đánh giá cao, góp phần thắt chặt mối quan hệ, tình cảm gắn bó quân dân. Qua đó, tiếp tục xây dựng hình ảnh đẹp về người Công an trong lòng nhân dân.

Hà Tĩnh: Thôn Hợp Sơn ra sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Hà Tĩnh: Thôn Hợp Sơn ra sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Cán bộ và nhân dân thôn Hợp Sơn, xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đang cùng nhau chung tay xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và hứa hẹn sẽ về đích trong thời gian sớm nhất.

Trần Hoàn

Tân Trường phát động xây dựng 'xã đạt chuẩn nông thôn mới'

Sáng 25/9, chính quyền và toàn dân xã Tân Trường, TX Nghi Sơn, Thanh Hóa đã long trọng tổ chức lễ phát động xây dựng “xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới”.

Xây dựng NTM gắn với đô thị hóa ở thành phố biển Sầm Sơn

Đẩy mạnh phát triển ngành kinh tế du lịch biển, dịch vụ và các ngành trọng điểm, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, xây dựng nông thôn mới gắn với từng bước đô thị hóa đang là hướng đi của TP Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Huyện miền núi Nghệ An nỗ lực từng bước xây dựng nông thôn mới

Là huyện miền núi đang còn gặp nhiều khó khăn nhưng bằng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, đến nay, huyện Quế Phong (Nghệ An) đã có nhiều khởi sắc trong xây dựng nông thôn mới, đời sống người dân được nâng lên.

Hà Tĩnh: Ra mắt CLB Gia đình Nông thôn mới kiểu mẫu

Hội LHPN huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) phối hợp Hội LHPN xã Đức Giang vừa tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Gia đình Nông thôn mới kiểu mẫu. Đây là mô hình Câu lạc bộ thứ 2 được ra mắt trên địa bàn huyện.

Hà Nội: Huyện Ứng Hoà đổi thay sau 10 năm xây dựng nông thôn mới

Năm 2021, huyện Ứng Hòa cùng với 3 huyện Mê Linh, Phú Xuyên, Chương Mỹ (Hà Nội) đã trình Thủ tướng xét duyệt huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Xây dựng nông thôn mới ở xã nghèo nhất huyện Như Xuân, Thanh Hóa

Diện tích đồi núi lớn, nằm xa trung tâm huyện, dân số chủ yếu là người dân tộc thiểu số... nhưng chính quyền và nhân dân xã Thanh Quân, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) đang cố gắng từng ngày để sớm đưa quê hương về đích nông thôn mới.

Thanh Hóa: Huyện Thiệu Hóa đạt chuẩn về tiêu chí thủy lợi và sản xuất

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa đã thẩm tra, đánh giá mức độ đạt chuẩn các tiêu chí về thủy lợi và sản xuất trong Bộ tiêu chí huyện nông thôn mới.

Phát huy vai trò Hội nông dân Hà Nội trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

Hội Nông dân Thành phố Hà Nội đã tích cực vận động nông dân hoàn thành công tác dồn điền đổi thửa, hiến đất làm đường giao thông nông thôn trong xây dựng nông thôn mới.

Thanh Hóa: Mô hình điểm về hàng rào xanh, bóng mát trong xây dựng NTM nâng cao

Việc xây dựng hàng rào xanh, bóng mát đang được đề xuất đưa vào mô hình điểm trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Ba Vì - Hà Nội: Không ngừng phát triển nông thôn mới dựa trên những kết quả đã có

Theo Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện Ba Vì (Hà Nội), trong giai đoạn 2021-2025, huyện phấn đấu có 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới và có ít nhất 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Đang cập nhật dữ liệu !