Hà Tĩnh: Hải quân làm điểm tựa cùng ngư dân vươn khơi, bám biển

Nhằm động viên cho ngư dân vươn khơi bám biển, Hải đoàn 128 Hải quân đã phối hợp với Chi cục Thủy sản tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc, trao cờ Tổ quốc, tặng quà cho ngư dân ở Lộc Hà
Hải đoàn 128 Hải quân đã tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, trao tặng cờ Tổ quốc, áo phao cứu sinh, tủ thuốc cho người dân các xã thuộc huyện Lộc Hà

Chiều ngày 22/11/2022, tại Cảng cá Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh), Hải đoàn 128 Hải quân, phối hợp với Chi cục Thủy sản tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”. Đây là chương trình có nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm thắt chặt tình quân dân giữa Hải quân Việt Nam và ngư dân vùng biển Lộc Hà.

Tại buổi lễ, Đoàn công tác Hải đoàn 128 Hải quân đã phối hợp với Chi cục Thủy sản tỉnh Hà Tĩnh tuyên truyền cho bà con ngư dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam; giúp người dân nắm được nội dung chính Chỉ thị 45 của Thủ tướng Chính phủ về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định; các hiệp định phân định ranh giới trên biển giữa Việt Nam với các nước trong khu vực; các văn bản quy phạm pháp luật của Việt Nam về biển.

Đồng thời, thông tin, quán triệt các hành vi bị cấm khi khai thác thủy, hải sản trên biển; hướng dẫn xử lý một số tình huống cấp cứu khi thuyền viên bị tai nạn; chú trọng kiểm soát vấn đề ngư dân khai thác an toàn, bền vững, đúng pháp luật trên các vùng biển của ta, không vi phạm các vùng biển của nước ngoài.

Cũng trong khuôn khổ chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, Đoàn công tác Hải đoàn 128 Hải quân đã tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 100 người dân các xã thuộc huyện Lộc Hà; trao tặng cờ Tổ quốc, áo phao cứu sinh, tủ thuốc, tờ rơi tuyên truyền những điều cần biết khi khai thác thủy sản trên biển…

Đặc biệt hỗ trợ 100 suất quà với tổng giá trị trên 100 triệu đồng

Ngoài ra, Hải đoàn 128 Hải quân còn hỗ trợ 100 suất quà, mỗi suất là 20 kg gạo cho các hộ dân tại huyện Lộc Hà, tổng giá trị hỗ trợ với số tiền trên 100 triệu đồng.

Chương trình Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển là một trong những chủ trương lớn của Bộ Tư lệnh Hải quân nhằm hiện thực hóa các nghị quyết, chỉ thị của Đảng về phát triển bền vững kinh tế biển gắn với việc quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng.

Trần Hoàn

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Ngư dân miền Trung vươn khơi bám biển xuyên Tết

Dù đã rất gần đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhưng nhiều ngư dân ở miền Trung vẫn kiên cường vươn khơi bám biển xuyên Tết để khai thác xa bờ…

Cảnh sát biển sẽ mạnh tay hơn nữa trong công tác gỡ thẻ vàng IUU

Bộ Tư lệnh (BTL) Cảnh sát biển sẽ tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền và các lực lượng chức năng của địa phương triển khai nhiệm vụ phòng, chống tàu cá Việt Nam vi phạm IUU.

Thanh Hóa quyết liệt gỡ "thẻ vàng" IUU

Thanh Hóa đã tăng cường công tác truyền thông, từng bước nâng cao ý thức người dân về việc chấp hành nghiêm túc các quy định về chống khai thác IUU.

Năm 2022, du lịch biển Bình Định 'cất cánh'

Năm 2022, ngành du lịch Bình Định phục hồi nhanh và tăng trưởng mạnh cả về số lượng, doanh thu, thị trường khách, đón được hơn 4,12 triệu lượt khách, tăng 185,2% so với năm 2021. Trong đó phần lớn là khách du lịch nghỉ dưỡng biển.

Chấm dứt tình trạng tàu cá khai thác bất hợp pháp trước ngày 31/3

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các Bộ ngành, địa phương phối hợp ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá khai thác bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài trước ngày 31/3/2023.

Triển khai 180 ngày hành động chống khai thác IUU

Trong 180 ngày tập trung thực hiện 16 nhiệm vụ được phân công cho 12 đơn vị là các sở, ban, ngành và các địa phương.

Tiềm năng và lợi thế để phát triển kinh tế biển Kiên Giang

Tỉnh Kiên Giang hiện có hơn 140 hòn đảo lớn, nhỏ và bờ biển dài hơn 200km, cùng với định hướng phát triển đảo Phú Quốc thành trung tâm du lịch tầm cỡ quốc tế. Đây là điều kiện thuận lợi để Kiên Giang đầu tư phát triển mạnh kinh tế biển.

Nuôi trồng thủy sản Thanh Hóa đạt kết quả cao

Nuôi trồng thủy sản Thanh Hóa đạt bước phát triển khi không xảy ra dịch bệnh trong quá trình nuôi tôm, ngao, cá biển và cá nước ngọt. Sản lượng thu hoạch thủy sản đều vượt so với cùng kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !