Hà Tĩnh: Buộc thôi việc cán bộ mượn bằng cấp của em trai

Một cán bộ sử dụng bằng của em trai để được tuyển dụng vào công chức cấp xã ở Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã phải nhận quyết định kỷ luật buộc thôi việc.

{keywords}
Trụ sở UBND xã Cẩm Nhượng.

Theo đó, vào ngày 21/4/2020, ông Phạm Đăng Nhật, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên đã ký Quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với Nguyễn Tông Thanh, công chức địa chính, nông nghiệp, xây dựng và môi trường thuộc UBND xã Cẩm Nhượng.

Nguyên nhân bị buộc thôi việc là do ông Nguyễn Tông Thanh đã vi phạm trong việc sử dụng văn bằng không hợp pháp để được tuyển dụng vào công chức cấp xã.

Trước đó, Infonet có loạt bài phản ánh việc người dân xã Cẩm Nhượng có đơn thư tố cáo một số cán bộ của xã này sử dụng bằng cấp không hợp pháp, trong đó có ông Nguyễn Tông Thanh, công chức địa chính, nông nghiệp, xây dựng và môi trường.

UBND huyện Cẩm Xuyên xác nhận đã kiểm tra, phát hiện bằng tốt nghiệp mang tên Nguyễn Tông Thanh bị tẩy xóa. Sau đó, ông Nguyễn Tông Thanh có báo cáo giải trình, thừa nhận bằng tốt nghiệp THCS bị tẩy xóa là do ông sử dụng văn bằng của em trai để làm thủ tục xuất khẩu lao động, thực tế ông chưa tốt nghiệp THCS.

Sau khi đi học nghề, ông Thanh được học hoàn thiện chương trình văn hóa THCS tại trường Trung học và dạy nghề cơ điện xây dựng nông nghiệp và phát triển nông thôn tại tỉnh Ninh Bình. Tuy nhiên, ông chỉ cung cấp được Bằng tốt nghiệp nghề (học trong 2 năm) chứ không có chứng chỉ chứng nhận việc học văn hóa THCS.

UBND huyện Cẩm Xuyên khẳng định việc ông Nguyễn Tông Thanh hiện sử dụng văn bằng tốt nghiệp THCS tẩy xóa là không hợp pháp.

Liên quan đến đơn thư người dân xã Cẩm Nhượng tố cáo, vào tháng 2/2020, UBND huyện Cẩm Xuyên cũng ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Nguyễn Hoàng Lê, Chủ tịch Hội Nông dân xã Cẩm Nhượng vì sử dụng bằng THCS không hợp pháp.

Trần Hoàn

Mẹ chồng nhảy cực sung trong đám cưới, con dâu hạnh phúc cổ vũ không ngừng

Thời gian qua, các video mẹ chồng mặc áo dài nhảy múa trong đám cưới thu hút người xem trên mạng xã hội. Các nàng dâu cũng thích thú, cổ vũ không ngừng.

3 diễn viên nổi tiếng vắng bóng danh sách phong tặng NSND là ai?

Theo Quyết định số 724/QĐ-CTN do Chủ tịch nước ký ngày 22/6/2023, có 77 cá nhân được phong tặng danh hiệu NSND nhưng không thấy có tên NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Chí Trung, NSƯT Thanh Loan.

4h sáng, luật sư nhận cuộc gọi của người phụ nữ khóc ngất vì bị lừa tiền lần 2

Có hôm 4h sáng, luật sư Vũ Hoàng Long nhận được cuộc gọi từ một phụ nữ ở TP.HCM. Rồi cô ấy khóc ngất khi biết đã bị kẻ mạo danh lừa lấy hơn 100 triệu đồng.

Quy định mới về cấp đổi giấy phép lái xe

Từ 1/12 tới đây sẽ có một số thay đổi về quy định cấp, đổi và lệ phí cấp đổi Giấy phép lái xe (GPLX) mà người dân cần lưu ý.

Chính thức đổi tên thẻ căn cước công dân thành thẻ căn cước

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khẳng định việc điều chỉnh tên gọi là Luật Căn cước và thẻ căn cước phù hợp với mục đích quản lý và phục vụ nhân dân.

Ý kiến khác nhau về quy định nồng độ cồn trong hơi thở lái xe bằng 0

Liên quan đến việc xử lý nồng độ cồn, các Đại biểu Quốc hội đưa ra 2 luồng ý kiến khác nhau. Một số ủng hộ quan điểm đã lái xe là không có nồng độ cồn trong hơi thở, nhưng cũng có ý kiến đề xuất nên quy định ngưỡng nhất định.

Câu nói xúc động của Đại úy Công an đứt lìa 2 chân: 'Cha, mẹ sao rồi'

Đại úy Trần Hoàng Ngôi, người bị đứt lìa hai chân khi truy bắt các đối tượng cát tặc, tỉnh dậy sau cuộc phẫu thuật không quan tâm đến sức khỏe của mình mà hỏi "cha, mẹ sao rồi".

Lão nông miền Tây thu lãi tiền tỷ nhờ tạo ra giống cây có 1-0-2

Tình cờ biết đến cây chanh leo và ý nghĩ táo bạo đem ghép với cây nhãn lồng, một lão nông ở miền Tây đã tạo ra giống chanh leo ngọt có mùi vị độc lạ, thu lãi gần 2 tỷ đồng mỗi năm.

Ca sĩ Thái Trân - con nuôi Hoài Linh qua đời ở tuổi 44 vì bạo bệnh

Ca sĩ Thái Trân - con nuôi nghệ sĩ Hoài Linh vừa mất sau nhiều năm bị bệnh tật giày vò.

Ngắm cánh đồng hoa hướng dương 6.000m2 ở ven sông Sài Gòn qua phối cảnh

Đơn vị thi công đang tất bật thực hiện các công việc chỉnh trang bờ sông Sài Gòn (TP Thủ Đức) với điểm nhấn cánh đồng hoa hướng dương trồng 35.000 cây trên diện tích rộng khoảng 6.000m2.

Đang cập nhật dữ liệu !