Hạ sĩ trẻ giúp bé gái tím tái trong trời rét về với bố mẹ

Thấy cháu bé lạc đường co ro giữa trời rét, hạ sĩ Huỳnh đã tận tâm giúp cháu bé tìm được về với bố mẹ trong niềm vui và nước mắt.

Chiều tối ngày 7/1, nhiều người dân ở khu vực ngã ba Trần Phú - Nguyễn Khuyến, quận Hà Đông, Hà Nội, phát hiện một bé gái khoảng 8 - 9 tuổi bị lạc, do thời tiết quá lạnh nên cháu bé ngồi co ro, tím tái bên vệ đường.

Vào thời gian này, hạ sĩ Đỗ Văn Huỳnh, công tác tại Tiểu đội 4, Đại đội 6, Phòng PC 65 CATP Hà Nội, đi ngang qua nhìn thấy cháu bé đã đưa về công an phường Văn Quán, nhưng đến nơi chưa kịp gặp trực ban thì cháu bé một mực kêu đói và rét vì cả ngày chưa được ăn gì.

Hạ sĩ trẻ giúp bé gái tím tái trong trời rét về với bố mẹ - ảnh 1

Hạ sĩ Huỳnh bên cạnh bé Ánh và chị Liễu.

Thấy vậy, anh Huỳnh đưa cháu bé đi ăn, sau khi ăn no, đỡ lạnh và lấy lại bình tĩnh, anh mới hỏi thăm thì cháu bé chỉ nói tên là Ánh, học ở trường tiểu học Tả Thanh Oai nhưng không nhớ nhà ở chỗ nào.

Lúc này nhiều người ở khu vực Văn Quán biết sự tình đã đến tận nơi xin nhận nuôi cháu bé, nhưng nghĩ rằng cháu đi lạc cả ngày, chắc gia đình đang rất lo lắng, nên anh Huỳnh đã tìm đủ mọi cách liên hệ với tất cả những người anh quen biết ở xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì để có thể thông báo với bố mẹ cháu bé.

Cuối cùng may mắn cũng đến, một người bạn của anh ở Tả Thanh Oai đã liên lạc được với gia đình Ánh. Để cho chắc chắn, anh Huỳnh đã gọi điện thoại cho bố cháu bé yêu cầu mang giấy tờ tùy thân đến để nhận lại cháu.

Tìm đến quán cơm 137 Trần Phú, vợ chồng anh Nguyễn Tuấn Lực và chị Nguyễn Thị Liễu vỡ òa trong nước mắt khi nhìn thấy con gái. Cả gia đình ôm nhau trong niềm vui khôn xiết. Cháu bé là Nguyễn Thị Ngọc Ánh, 8 tuổi, học lớp 4C trường tiểu học Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Anh Lực vui mừng nói: : "Gia đình chúng tôi không biết nói gì hơn, chỉ biết nói lời cảm ơn tấm lòng cao quý của anh Huỳnh, con gái tôi may mắn gặp được anh Huỳnh cứu giúp, nếu không tôi không biết chuyện gì xảy ra nữa...".

Được biết vợ chồng anh Lực có mỗi cháu Ánh là đứa con duy nhất. Sáng ngày 6/1, là ngày chủ nhật nên bé Ánh được nghỉ học, Ánh bảo với bố là sang nhà hàng xóm xem phim hoạt hình, đến trưa không thấy con về nên anh Lực mới tá hỏa đi tìm. Nhưng đi tìm khắp xã không thấy con đâu, anh em làng xóm cũng đi tìm giúp nhưng đến lúc trời nhá nhem tối vẫn không có tin tức gì.

Chị Liễu nước mắt ngắn dài kể lại: "Tôi đi buôn đồng nát trên phố, nghe điện thoại của chồng gọi về con đã đi lạc, tôi cố gắng đạp xe về đến nhà trời đã tối sầm, chưa tìm thấy con, tôi như chết đứng. Nóng cả ruột gan, trời đông rét buốt này không biết con đang ở đâu hay là bị bắt cóc... nghĩ khôn thì ít, nghĩ dại thì nhiều.

Đúng lúc chồng tôi nhận được điện thoại có người báo tin tìm thấy con, vợ chồng tôi tức tốc đi ngay. Gia đình tôi thật may mắn. Cũng vừa thương vừa giận con, con bé bảo sang nhà bạn xem hoạt hình rồi ra đường đi chơi nhưng đi xa quá nên không nhớ đường về nữa".

Tiểu Vân

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !