Hà Nội tuyên dương 98 thủ khoa xuất sắc nhất năm 2015

Trong số 98 thủ khoa xuất sắc nhất ở các trường đại học, học viện trên địa bàn Hà Nội năm 2015 thì có tới 74 là thủ khoa nữ và chỉ có 24 thủ khoa nam.

Tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 11/8, đại diện Thành đoàn Hà Nội cho biết: Theo quy chế mới, từ năm 2015, mỗi năm Thành phố Hà Nội sẽ tuyên dương tối đa 100 thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn. Các thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác xã hội.

Hà Nội tuyên dương 98 thủ khoa xuất sắc nhất năm 2015 - ảnh 1

Một số thủ khoa xuất sắc này sẽ có mặt tại buổi Lễ tuyên dương vào ngày 23/8 tới đây. Ảnh: Minh Thư

Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện nói trên sẽ được tổ chức vào lúc 20 giờ ngày 23/8, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám và được truyền hình trực tiếp trên kênh H1 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Trong tổng số 98 thủ khoa xuất sắc năm 2015, có 24 nam và 74 nữ. Số lượng thủ khoa xuất sắc phân chia theo khối ngành, chiếm tỷ lệ cao nhất là khối ngành kinh tế với 40 thủ khoa, chiếm 40,8%, sau đó lần lượt đến các khối ngành kỹ thuật 17 thủ khoa, chiếm 17,4%; khối ngành văn hóa – xã hội có 16 thủ khoa, chiếm 16,3%; khối ngành sư phạm, y dược có 14 thủ khoa, chiếm 14,3% và khối lực lượng vũ trang có 11 thủ khoa, chiếm 11,2%.

Trong số các thủ khoa xuất sắc có 45 thủ khoa là đảng viên, có 5 thủ khoa “kép” tức là vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp. Cùng với đó, có 11 thủ khoa xuất sắc có hoàn cảnh gia đình khó khăn, gia đình thuộc hộ cận nghèo, con của người có công với cách mạng.

Theo Chương trình Tuyên dương thủ khoa xuất sắc năm 2015, dự kiến các thủ khoa sẽ tham gia 2 đợt hoạt động. Hoạt động thứ nhất, diễn ra trong 2 ngày 15 và 16/8, các thủ khoa sẽ đến Ba Vì tham gia các hoạt động giáo dục truyền thống, từ thiện xã hội như: dâng hương, báo công tại Đền thờ Bác Hồ, giao lưu với các nhân chứng lịch sử như Đại tướng Nguyễn Quyết – Nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội… Tại chương trình, mỗi thủ khoa sẽ dành một phần kinh phí được tuyên dương để dành tặng những món quà ý nghĩa tới các bậc lão thành cách mạng.

Hoạt động thứ 2 sẽ diễn ra trong 2 ngày 22 và 23/8. Cụ thể, ngày 22/8, các thủ khoa sẽ vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, sau đó được tiếp kiến lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Sáng 23/8, các thủ khoa sẽ dâng hương, ghi danh sổ vàng thủ khoa xuất sắc và giao lưu “Thắp sáng ước mơ thủ khoa Hà Nội” tại Văn Miếu Quốc Tử Giám. Tối cùng ngày, các thủ khoa sẽ tham dự Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Hà Nội năm 2015.

Đây là năm thứ 13 liên tiếp Thành phố tổ chức tuyên dương các thủ khoa xuất sắc. 12 năm qua, đã có 1.335 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND TP Hà Nội.

Minh Thư

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !