Hà Nội tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu

Sáng 1/2, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2017 gồm những cá nhân xuất sắc có đóng góp trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.

Lễtuyên dương 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu diễn ra sáng 1/2

Năm nay là năm thứ 9 liên tiếp Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức vinh danh và trao thưởng 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu. Đây là những gương mặt được giới thiệu, lựa chọn trong tất cả các lĩnh vực thuộc nhiều đơn vị trên toàn thành phố. 

Cũng tại buổi lễ này, Thành Đoàn Hà Nội ra mắt tổ tư vấn thanh niên khởi nghiệp sáng tạo của Đoàn thanh niên thành phố gồm 22 thành viên là những cán bộ Đoàn chủ chốt thành phố, gương thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu, các chuyên gia tư vấn về lĩnh vực khởi nghiệp nhằm trực tiếp đồng hành, hỗ trợ, tư vấn các nội dung cần thiết cho thanh niên Thủ đô khởi nghiệp.

Đồng thời, lần đầu tiên Thành Đoàn Hà Nội tổ chức tuyên dương 16 Gương thanh niên Thủ đô khởi nghiệp sáng tạo tiêu biểu năm 2017.

Sau đây là danh sách 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu:

* Lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học:

1. Đinh Quang Hiếu, Học sinh trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

2. Phạm Nam Khánh, Học sinh Lớp 12 Toán 1 trường THPT Hà Nội – Amsterdam.

3. Tiến sỹ Lê Hoàng Sơn, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội.

* Lĩnh vực lao động sáng tạo, phát triển kinh tế:

4. Trần Hữu Đông, Tổng giám đốc Công ty CPĐT và Công nghệ HVC.

5. Nguyễn Tiến Quỳnh, Phó phòng Kiểm tra 4, Cục Thuế TP Hà Nội.

* Lĩnh vực An ninh quốc phòng:

6. Đại úy Lê Thăng Bằng, Phó đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về ma túy, Công an quận Đống Đa.

* Lĩnh vực Thể dục thể thao:

7. Bùi Thị Thu Thảo, Vận động viên Bộ môn Điền kinh, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội.

* Lĩnh vực Văn hóa - Nghệ thuật:

8. Thạc sĩ Lưu Đức Anh, Học viện âm nhạc Malmö, Thuỵ Điển.

* Lĩnh vực tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng:

9. Tiến sĩ Nguyễn Vũ, Bộ môn Ngoại, Trường Đại học Y Hà Nội; Phó Trưởng khoa Ngoại thần kinh cột sống và chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Đại học Y Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội.

10. Vũ Huy Cảng, sinh viên Khoa Công nghệ cơ khí, Trường Đại học Điện lực - Một gương mặt đặc biệt – một tấm gương người tốt việc tốt đã gửi trả số tiền 320 triệu cho khách bỏ quên (9/2017).

Hoàng Thanh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !