Hà Nội: Truyền thông về bình đẳng giới cho 1.000 học sinh

Sáng 23/11, Hội LHPN Hà Nội tổ chức truyền thông với chủ đề “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” cho 100 cán bộ Hội và hơn 1.000 học sinh trường PTTH Quang Trung (Quận Hà Đông).

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày pháp luật việt Nam 9/11; Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11, thực hiện tháng hành động vì bình đẳng giới và bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 của UBND thành phố Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội phát biểu tại buổi truyền thông

Tại buổi truyền thông bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội phát biểu và nhấn mạnh: Việc thay đổi ý thức nhằm xóa bỏ bạo lực giới, chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái đòi hỏi sự kiên trì và quyết tâm cao của cả cộng đồng. Cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự chung tay của các ngành, các cơ quan, tổ chức trên địa bàn thành phố Hà Nội có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả thu hút đông đảo phụ nữ, nam giới, các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các hoạt động phòng chống, nói không với bạo lực giới, bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái.

Đại tá, Ths Đặng Văn Thi – Trưởng ban xã hội quân sự – Viện Khoa học xã hội nhân văn quân sự – Bộ Quốc phòng trực tiếp truyền thông về thực trạng, tình hình, tác hại của bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái gây ảnh hưởng về mặt thể xác, tinh thần cho nạn nhân, dẫn tới thiệt hại về kinh tế cho gia đình và xã hội.

Qua các buổi truyền thông, Hội LHPN Hà Nội mong muốn các cơ quan, ban ngành, nhà trường có hoạt động cụ thể nhằm ngăn chặn tình trạng bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em gái, thực hiện bình đẳng giới.

Huyền Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !