Hà Nội: Ngôi trường "tiền tỷ" đón chào năm học mới

Sau hơn 3 năm xây dựng, đến nay Trường THCS Văn Quán (Hà Đông) chính thức đi vào hoạt động với mong muốn giảm tải áp lực cho các trường trong địa bàn khi dân số tăng lên ngày càng nhanh.

Ngôi trường mới với các lớp học khang trang, sạch sẽ ngay trên địa bàn quận Hà Đông như tạo thêm động lực cho giáo viên và học sinh nơi đây nhất là trong điều kiện cơ sở vật chất các trường ngày càng xuống cấp.

Trao đổi với PV, cô Tô Thị Kim Sa, Hiệu trưởng trường THCS Văn Quán – Hà Đông cho biết: “Sau bao tháng ngày mong đợi, cuối cùng nhà trường cũng khánh thành đúng dịp khai giảng năm học mới. Hiện nay, toàn trường có 702 học sinh trên 4 khối. Nhà trường được xây dựng vớ 45 phòng phục vụ cho công tác giảng dạy bao gồm: Phòng học lý thuyết, phòng thực hành và các phòng chức năng khác.

Đặc biệt, nhà đa năng phục vụ cho công tác thể dục thể thao của nhà trường được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế. Phòng nhạc được thiết kế cách âm với đầy đủ dụng cụ. Có phòng thực hành bộ môn lý, Hóa, Sinh, Tin,…Nhà ăn hai tầng để phục vụ cho những học sinh có nhu cầu bán trú.

Sau đây là hình ảnh ngôi trường THCS Văn Quán đón chào năm học mới:

Học sinh hớn hở với ngôi trường mới

Toàn bộ cơ sở vật chất được trang bị mới

Nhà thể chất theo tiêu chuẩn quốc tế

Cô Tô Thị Kim Sa, Hiệu trưởng trường THCS Văn Quán

Học sinh hăng hái phát biểu ý kiến

Học sinh hăng hái phát biểu ý kiến

Hoàng Thanh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !