Hà Nội: Huy động tổng lực phục vụ kỳ thi THPT quốc gia

Nhằm thực hiện thành công kỳ thi THPT quốc gia, để lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp THPT cung cấp dữ liệu làm căn cứ để tuyển sinh vào ĐH, CĐ, các cơ quan chức năng, đơn vị tổ chức đã sẵn sàng.

Để kỳ thi THPT quốc gia đảm bảo các yêu cầu nghiêm túc, khách quan, công bằng, tại Hà Nội, trưởng ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia - Ông Lê Hồng Sơn – Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội, đã phân công nhiệm vụ cho Sở GD&ĐT Hà Nội – Thường trực Ban chỉ đạo, cụ thể như sau: Tổ chức coi thi, chấm thi, chấm phúc khảo cho thí sinh tại cụm thi do Sở GD&ĐT Hà Nội chủ trì.

Hà Nội: Huy động tổng lực phục vụ kỳ thi THPT quốc gia - ảnh 1

Ông Lê Hồng Sơn (giữa) Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội - Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi quốc gia chia sẻ với báo chí.

Cung cấp thông tin cho trường đại học về dự kiến số lượng thí sinh dự thi tại trường ĐH giúp trường xây dựng phương án tổ chức. Xét duyệt danh sách cán bộ, giáo viên (thuộc Sở GD&ĐT quản lý) tham gia coi thi, chấm thi tại cụm thi do trường ĐH chủ trì. Phối hợp với các Sở ban ngành liên quan, UBND cấp huyện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn các điểm thi trên địa bàn TP.
Hà Nội: Huy động tổng lực phục vụ kỳ thi THPT quốc gia - ảnh 2

Các thí sinh phấn khởi rời khỏi phòng thi

Đối với Công an TP Hà Nội, phải đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn cho kỳ thi, phòng chống gian lận trong kỳ thi như: thi hộ, sử dụng kỹ thuật công nghệ cao… Đảm bảo an toàn vận chuyển đề, bài thi, tổ chức bảo vệ vòng trong, vòng ngoài tại các điểm thi.

Ban chấm thi, phúc khảo do Sở GD&ĐT Hà Nội chủ trì. Phố hợp với UBND các quận, huyện, thị xã, Sở cảnh sát PCCC, Sở GTVT, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhằm đảm bảo trật tự, giải tỏa ách tắc giao thông tại các điểm nút giao thông và các điểm thi trong những ngày thi, khắc phục các sự cố khác nhau như: bão, lũ lụt, hỏa hoạn… (nếu có).

Phần Sở Y tế Hà Nội, trưởng ban chỉ đạo kỳ thi yêu cầu, đảm bảo có đủ các nhân viên y tế, thuốc và phương tiện y tế sẵn sang phục vụ tại các địa điểm thi theo cầu của điểm thi, Ban chấm thi.

Hà Nội: Huy động tổng lực phục vụ kỳ thi THPT quốc gia - ảnh 3

Các thí sinh trao đổi bài sau khi thi

Bên cạnh đó, phó chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu, đảm bảo cung cấp điện lưới ổn định phục vụ các điểm thi, Ban chấm thi, phúc khảo bài thi và khu vực văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nội trong những ngày làm thi, có phương án dự phòng khi mất điện lưới.

Tiếp đến là Sở Thông tin và Truyền thông, ông Lê Hồng Sơn cũng yêu cầu, tăng cường tuyên truyền, phố biến mục đích, yêu cầu và tầm quan trọng của kỳ thi, phản ánh kịp thời hoạt động của kỳ thi, mở thêm chuyên mục tư vấn cho học sinh, cha mẹ học sinh về thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ, Trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề.

Với Sở GTVT, Sở Xây dựng, Sở NNPTNT, Cảnh sát PCCC Hà Nội, vị trưởng ban chỉ đạo kỳ thi quốc gia yêu cầu, phối hợp với Công an TP, đảm bảo an toàn giao thông, giải tỏa ùn tắc trước và sau khi thi. Có kế hoạch và phương án phòng chống ngập úng cục bộ, bão lụt, cháy nổ tại các điểm thi trong những ngày thi.

Hà Nội: Huy động tổng lực phục vụ kỳ thi THPT quốc gia - ảnh 4

Lực lượng sinh viên tình nguyện đã sẵn sàng phục vụ kỳ thi THPT quốc gia.

Ngoài ra, ông Hồng Sơn cũng yêu cầu, chỉ đạo chính quyền địa phương cấp xã tuyên truyền vận động nhân dân nhận thức đúng về kỳ thi, tham gia hỗ trợ công tác tổ chức kỳ thi theo đúng quy chế thi của Bộ, tạo điều kiện chỗ ở và đảm bảo an toàn cho thi sinh về dự thi.

Không chỉ có vậy, ông Lê Hồng Sơn – Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi đề nghị, UBND các tỉnh có thí sinh dự thi tại TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh hướng dẫn thí sinh về địa điểm, thời gian thi cũng như phương tiện đi lại đảm bảo điều kiện tốt nhất cho thí sinh tham gia dự thi.

Tiến Dũng

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !