Hà Nội: 100% số xã đạt chuẩn tiêu chí y tế trong xây dựng NTM

Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) Hà Nội vừa thông tin nội dung công tác xây dựng tiêu chí quốc gia về y tế xã gắn với xây dựng NTM trên địa bàn thành phố.

100% số xã củaHà Nội đạt chuẩn tiêu chí y tế trong xây dựng NTM.

Theo đó, hệ thống y tế cơ sở của thành phố có 30 trung tâm y tế, 30 phòng y tế; 41 bệnh viện đa khoa và chuyên khoa; 584 trung tâm y tế xã, phường, thị trấn; 4 nhà hộ sinh; 53 phòng khám đa khoa khu vực và mạng lưới y tế thôn bản và cộng tác viên y tế. Trong đó, y tế nông thôn có 386 trạm y tế xã, 35 phòng khám đa khoa khu vực, 18 bệnh viện tuyến huyện, 18 trung tâm y tế và 18 phòng y tế huyện, thị xã.

Đến nay, trong xây dựng NTM  đã có 100% số xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế. Công tác xây dựng tiêu chí quốc gia về y tế xã cũng đã được UBND thành phố quan tâm chỉ đạo và sự phối hợp tốt của các sở, ban ngành, đoàn thể.

Đáng chú ý, mạng lưới nhân viên y tế thôn bản được triển khai và đi vào hoạt động có hiệu quả, nhất là trong việc thực hiện các chương trình y tế, như: Tiêm chủng mở rộng, phòng chống suy dinh dưỡng, vệ sinh môi trường, vệ sinh ATTP, phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng... 100% thôn, bản có nhân viên y tế, các nhân viên y tế thôn, bản đều được tập huấn về chuyên môn, nghiệp vụ, lồng ghép với các hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu trên địa bàn…

Gắn với xây dựng NTM, thành phố luôn quan tâm, chỉ đạo đầu tư nâng cấp về cơ sở vật chất và trang thiết bị cho các bệnh viện huyện để đảm bảo phục vụ công tác khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn. Các bệnh viện đều đã được đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại. Một số bệnh viện được đầu tư nâng cấp và mở rộng, như: Bệnh viện Sóc Sơn, Đông Anh, Thạch Thất, Chương Mỹ, Quốc Oai, Vân Đình; 2 bệnh viện xây dựng mới gồm Phúc Thọ và Gia Lâm. Hiện nay, đang triển khai xây dựng mở rộng Bệnh viện huyện Ba Vì và chuẩn bị cho công tác đầu tư bệnh viện huyện Thường Tín.

Thành phố cũng quan tâm đầu tư phát triển hệ thống y tế dự phòng ở các huyện và thị xã về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tăng cường nguồn nhân lực, bảo đảm cho y tế dự phòng tuyến huyện thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh ATTP và thực hiện các chương trình y tế gắn với xây dựng NTM…

Huyền Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !