Hà Giang dự kiến có 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021

Hà Giang là một trong những tỉnh nghèo nhất cả nước đã và đang có những bước tiến đáng ghi nhận sau 10 năm thực hiện triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới.

Sau 10 năm thực hiện triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới, tính tới hết năm 2020, tỉnh Hà Giang đã có 45/195 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Các làng quê đều có diện mạo thay đổi rõ rệt, khang trang văn minh hơn. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện, điều kiện về y tế, giáo dục, văn hóa được nâng cao; cảnh quan môi trường nông thôn có nhiều chuyển biến rõ nét.

{keywords}
 Ảnh minh họa 

Vì thế, từ đầu năm 2021, tỉnh Hà Giang tiếp tục ban hành kế hoạch số 44/KH-UBND ngày 05/2/2021 thực hiện 8 xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021.

Theo đó, toàn tỉnh phấn đấu có 8 xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2021 đó là: xã Liên Hiệp, Việt Hồng, Vô Điếm, Đồng Tâm huyện Bắc Quang; xã Yên Thành, Tân Nam huyện Quang Bình; xã Nậm Dịch huyện Hoàng Su Phì và xã Thanh Thủy huyện Vị Xuyên.

Tính tới đầu năm 2021, 8 xã này đã đạt 90/152 tiêu chí, vì thế số tiêu chí cần thực hiện thêm để 8 xã này đạt chuẩn là 62 tiêu chí.

Tính tới hết tháng 10/2021, theo báo cáo kết quả thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới của Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Hà Giang thì sau 10 tháng các xã trên đã hoàn thành 118/152 tiêu chí.

Dự kiến tới hết năm 2021, tỉnh Hà Giang sẽ hoàn thành 6/8 xã nông thôn mới, đạt 75% kế hoạch đề ra. Hai xã còn lại là xã Nậm Dịch và xã Đồng Tâm dự kiến sẽ chuyển tiếp sang kế hoạch thực hiện xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022.

Trong thời gian tới, tỉnh Hà Giang yêu cầu các huyện quyết liệt và có giải pháp cụ thể để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí tại các xã đăng ký đạt chuẩn theo kế hoạch.

Lam Giang

Làm gì để giá lợn hơi ổn định, mang lại lợi nhuận cho các HTX?

Giá lợn hơi duy trì ở mức dưới 60.000 đồng/kg trong thời gian dài trong khi chi phí chăn nuôi ở mức cao.

HTX bán hàng qua kênh online, đơn hàng tăng gấp 3-4 lần

Giờ đây các HTX đã được hỗ trợ đưa sản phẩm lên sàn, livetream bán hàng, xuất khẩu nông sản qua kênh thương mại điện tử vô cùng tiện lợi

Tiền Giang: Tích cực hỗ trợ kinh tế tập thể phát triển bền vững

Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Tiền Giang luôn phát huy tốt vai trò nòng cốt trong phát triển kinh tế tập thể (KTTT), tích cực hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các HTX thành viên.

Hà Nội chọn 19 HTX thí điểm tham gia đề án mô hình HTX kiểu mới hiệu quả

UBND Thành phố Hà Nội chọn 19 hợp tác xã thí điểm tham gia đề án lựa chọn, hoàn thiện, nhân rộng mô hình hợp tác xã kiểu mới hiệu quả tại các địa phương trên cả nước giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và đầu tư cho HTX

Các hoạt động tập huấn, thông tin về ứng dụng thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và đầu tư cho hợp tác xã (HTX) tạo cơ hội cho HTX và doanh nghiệp, nhà đầu tư hợp tác, liên kết sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm

Sơn La: Đẩy mạnh phát triển hợp tác xã nông nghiệp

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, năm 2022 Sơn La đặt mục tiêu có thêm 5 xã về đích NTM, tăng 5 xã so với đầu năm 2021.

Hà Nội đặt mục tiêu 100% HTX nông nghiệp đăng ký xây dựng NTM nâng cao

Hà Nội vừa ban hành kế hoạch củng cố, kiện toàn HTX nông nghiệp trong đó đặt mục tiêu đến năm 2025,  100% HTX ở xã đăng ký xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Bắc Giang: HTX thể hiện tốt vai trò cầu nối cho nông dân

Nhiều HTX  trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã thực hiện tốt việc liên doanh, liên kết các hộ nông dân với nhau để chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ sang sản xuất tập trung quy mô lớn.

Quảng Ninh đẩy mạnh phát triển các mô hình HTX nông nghiệp

Nhờ những chủ trương kịp thời, nhiều HTX nông nghiệp tại tỉnh Quảng Ninh đã ứng dụng khoa học kỹ thuật cung cấp ra thị trường những sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận.

HTX - nền tảng xây dựng Nông thôn mới vượt bậc ở Bắc Giang

Trong những năm qua, tỉnh Bắc Giang luôn chú trọng củng cố, kiện toàn và phát triển mạng lưới các HTX trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong những tiêu chí trong xây dựng NTM mới tại địa phương.

Đang cập nhật dữ liệu !