Hà Giang dự kiến có 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021

Hà Giang là một trong những tỉnh nghèo nhất cả nước đã và đang có những bước tiến đáng ghi nhận sau 10 năm thực hiện triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới.

Sau 10 năm thực hiện triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới, tính tới hết năm 2020, tỉnh Hà Giang đã có 45/195 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Các làng quê đều có diện mạo thay đổi rõ rệt, khang trang văn minh hơn. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện, điều kiện về y tế, giáo dục, văn hóa được nâng cao; cảnh quan môi trường nông thôn có nhiều chuyển biến rõ nét.

{keywords}
 Ảnh minh họa 

Vì thế, từ đầu năm 2021, tỉnh Hà Giang tiếp tục ban hành kế hoạch số 44/KH-UBND ngày 05/2/2021 thực hiện 8 xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021.

Theo đó, toàn tỉnh phấn đấu có 8 xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2021 đó là: xã Liên Hiệp, Việt Hồng, Vô Điếm, Đồng Tâm huyện Bắc Quang; xã Yên Thành, Tân Nam huyện Quang Bình; xã Nậm Dịch huyện Hoàng Su Phì và xã Thanh Thủy huyện Vị Xuyên.

Tính tới đầu năm 2021, 8 xã này đã đạt 90/152 tiêu chí, vì thế số tiêu chí cần thực hiện thêm để 8 xã này đạt chuẩn là 62 tiêu chí.

Tính tới hết tháng 10/2021, theo báo cáo kết quả thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới của Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Hà Giang thì sau 10 tháng các xã trên đã hoàn thành 118/152 tiêu chí.

Dự kiến tới hết năm 2021, tỉnh Hà Giang sẽ hoàn thành 6/8 xã nông thôn mới, đạt 75% kế hoạch đề ra. Hai xã còn lại là xã Nậm Dịch và xã Đồng Tâm dự kiến sẽ chuyển tiếp sang kế hoạch thực hiện xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022.

Trong thời gian tới, tỉnh Hà Giang yêu cầu các huyện quyết liệt và có giải pháp cụ thể để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí tại các xã đăng ký đạt chuẩn theo kế hoạch.

Lam Giang

Tân Trường phát động xây dựng 'xã đạt chuẩn nông thôn mới'

Sáng 25/9, chính quyền và toàn dân xã Tân Trường, TX Nghi Sơn, Thanh Hóa đã long trọng tổ chức lễ phát động xây dựng “xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới”.

Hà Tĩnh: Lực lượng công an góp hàng nghìn ngày công cùng nhân dân xây dựng NTM

Ngoài việc đảm bảo an ninh trật tự, công an các huyện, thị trên địa bàn Hà Tĩnh đã tranh thủ ngày nghỉ đóng góp hàng ngàn ngày công cùng các địa phương xây dựng nông thôn mới khiến người dân vô cùng cảm mến.

Xây dựng NTM gắn với đô thị hóa ở thành phố biển Sầm Sơn

Đẩy mạnh phát triển ngành kinh tế du lịch biển, dịch vụ và các ngành trọng điểm, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, xây dựng nông thôn mới gắn với từng bước đô thị hóa đang là hướng đi của TP Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Huyện miền núi Nghệ An nỗ lực từng bước xây dựng nông thôn mới

Là huyện miền núi đang còn gặp nhiều khó khăn nhưng bằng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, đến nay, huyện Quế Phong (Nghệ An) đã có nhiều khởi sắc trong xây dựng nông thôn mới, đời sống người dân được nâng lên.

Hà Tĩnh: Ra mắt CLB Gia đình Nông thôn mới kiểu mẫu

Hội LHPN huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) phối hợp Hội LHPN xã Đức Giang vừa tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Gia đình Nông thôn mới kiểu mẫu. Đây là mô hình Câu lạc bộ thứ 2 được ra mắt trên địa bàn huyện.

Hà Nội: Huyện Ứng Hoà đổi thay sau 10 năm xây dựng nông thôn mới

Năm 2021, huyện Ứng Hòa cùng với 3 huyện Mê Linh, Phú Xuyên, Chương Mỹ (Hà Nội) đã trình Thủ tướng xét duyệt huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Xây dựng nông thôn mới ở xã nghèo nhất huyện Như Xuân, Thanh Hóa

Diện tích đồi núi lớn, nằm xa trung tâm huyện, dân số chủ yếu là người dân tộc thiểu số... nhưng chính quyền và nhân dân xã Thanh Quân, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) đang cố gắng từng ngày để sớm đưa quê hương về đích nông thôn mới.

Thanh Hóa: Huyện Thiệu Hóa đạt chuẩn về tiêu chí thủy lợi và sản xuất

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa đã thẩm tra, đánh giá mức độ đạt chuẩn các tiêu chí về thủy lợi và sản xuất trong Bộ tiêu chí huyện nông thôn mới.

Phát huy vai trò Hội nông dân Hà Nội trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

Hội Nông dân Thành phố Hà Nội đã tích cực vận động nông dân hoàn thành công tác dồn điền đổi thửa, hiến đất làm đường giao thông nông thôn trong xây dựng nông thôn mới.

Thanh Hóa: Mô hình điểm về hàng rào xanh, bóng mát trong xây dựng NTM nâng cao

Việc xây dựng hàng rào xanh, bóng mát đang được đề xuất đưa vào mô hình điểm trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Đang cập nhật dữ liệu !