Hà Giang cấp phát gần 9.000 tờ rơi về pháp luật phòng chống bạo lực gia đình

Năm 2017, Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Hà Giang đã in, cấp phát 8.960 tờ rơi “Tìm hiểu quy định pháp luật phòng chống bạo lực gia đình” và tập huấn nâng cao năng lực về bình đẳng giới cho 285 người.

Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Hà Giang cho biết, năm 2017 Sở đã tham mưu UBND tỉnh kế hoạch Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, hướng dẫn công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2017, kiện toàn Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh, kế hoạch triển khai đề án “Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2016 – 2020 và tầm nhìn đến 2030 trên địa bàn tỉnh Hà Giang”.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về công tác bình đẳng giới ở huyện Quản Bạ.

Đến nay, toàn tỉnh đã  hướng dẫn các đơn vị tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế hạnh phúc, tuyên truyền Tháng hành động phòng, chống bạo lực gia đình và ngày Gia đình Việt Nam năm 2017. In, cấp phát 8.960 tờ rơi “Tìm hiểu quy định pháp luật phòng chống bạo lực gia đình”.

Tập huấn cho cán bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp xã, huyện về thu thập thông tin trẻ em vào sổ hộ gia đình và cập nhật vào phần mềm quản lý trẻ em cấp xã, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác trẻ em và bình đẳng giới. Tập huấn nâng cao năng lực về bình đẳng giới cho 285 người.

Năm 2018, Sở tiếp tục triển khai thực hiện tốt các chương trình, dự án, kế hoạch về bảo vệ trẻ em và bình đẳng giới. Đảm bảo triển khai thực hiện tốt quyền trẻ em, các mục tiêu về bình đẳng giới, tổ chức Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

Minh Thư

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !