Góc khuất của nữ sinh làm mẹ ở tuổi 14

Câu chuyện do một nữ sinh 18 tuổi có tên Maggie chia sẻ mới đây giống như một nốt lặng trong đó, khi cô bé cho biết mình mang thai ngay từ năm 14 tuổi.
Góc khuất của nữ sinh làm mẹ ở tuổi 14 - ảnh 1

"Tôi hoàn toàn chưa sẵn sàng với tất cả những trách nhiệm mà tình dục mang đến cho mình", cô thú nhận một cách thành thực.

"Câu chuyện của tôi có lẽ hơi khác với những người khác, nhưng nó đã xảy ra với chính tôi trong thực tế. Tôi chưa từng được dạy về tình dục. Lần duy nhất đề tài đó được trao đổi với tôi là bởi bà tôi (đúng thế, trong tất cả mọi người xung quanh thì chính bà là người đã nói với tôi chuyện đó), trong lúc mẹ tôi đang ngồi thần người ở phòng bên cạnh. Về cơ bản, bà chỉ nói rằng tôi hãy chờ đến khi nào kết hôn hãy làm chuyện ấy.

Bố mẹ tôi đã ly dị và mẹ tôi qua lại với khá nhiều người kể từ đó. Việc có quá nhiều người đàn ông lạ xuất hiện trước mắt tôi khiến tôi có cái nhìn khá mơ hồ và lẫn lộn về tình yêu. Câu chuyện đó diễn ra vào năm tôi 11 tuổi.

Tua nhanh 2 năm và tôi lần đầu làm chuyện ấy năm 13 tuổi. Tôi trao trinh tiết của mình cho một người mà khi ấy, thật ngây thơ, tôi tưởng rằng tôi yêu anh ta. Giờ đây nhìn lại, tất nhiên là khi ấy tôi còn quá trẻ. Tôi lẽ ra không nên nghĩ đến sex chứ đừng nói là thực hành. Nhưng thế giới hiện đại dường như bị ám ảnh quá mức về sex.

Sau lần đó, tôi bị ngộ nhận rằng nếu như mình ngủ với ai đó, hoặc nếu như họ muốn ngủ với tôi thì có nghĩa là họ yêu hoặc thích tôi. Bản thân tôi giờ đây cũng không hiểu vì sao mình lại nghĩ như thế.

Tua nhanh thêm một năm nữa. Tôi ở đó, sau giờ học, nhìn chằm chằm vào hai vạch màu hồng trên que điện tử đã làm thay đổi vĩnh viễn cuộc đời tôi. Tôi có thai khi chỉ mới 14 tuổi.

Tôi còn quá trẻ và có quá nhiều việc để làm. Nhưng tôi đã quyết định gác hết mọi việc sang bên để chăm sóc cho con của mình, dù cho bản thân tôi cũng vẫn còn là một đứa trẻ. Tôi vẫn còn nhờ lần hẹn khám bác sĩ đầu tiên của mình. Câu đầu tiên mà bác sĩ nói với tôi là "Chúc mừng em". Tôi chỉ nhìn chằm chằm vào bà ấy, cảm thấy nghẹn lời.

Nếu như có thể quay ngược thời gian và nói bất cứ điều gì với tôi 14 tuổi, tôi sẽ chỉ nói một từ thôi: "Hãy đợi". Chỉ đợi thôi.

Bạn dành toàn bộ thời gian của mình để lo nghĩ về sex, về tụi con trai và chúng dường như rất quan trọng lúc ấy, nhưng so với những gì nằm ở phía trước thì chúng chỉ là cái móng tay. Hãy tin tôi đi, bạn sẽ rất nhớ những ngày thoải mái, vô tư lự khi chúng đã mất đi.

Tôi không hối hận vì đã sinh con. Con bé đã thay đổi tôi rất nhiều. Giờ đây tôi nhìn nhận cuộc sống từ một góc nhìn khác. Tôi chỉ ước rằng mình có góc nhìn đó ở một độ tuổi trưởng thành hơn mà thôi.

Do đó, lời khuyên của tôi cho các bạn là: Hãy chờ đợi cho đến khi bạn thực sự đủ trưởng thành để đối mặt với những cảm xúc và kết quả (hay hậu quả cũng được) của sex. Tôi chỉ mới 14 tuổi và chắc chắn là chưa hề sẵn sàng với tất cả những trách nhiệm mà sex thả xuống mặt mình".

Y Lam/Nguồn Vietnamnet

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !