Giữa đại dịch corona, Diệp Tuyền tố từng bị ép ăn thịt dơi

Diệp Tuyền kể lại trải nghiệm khó chịu khi bị nhà sản xuất chương trình ép ăn chuột, dơi.

Mới đây, Diệp Tuyền thẳng thắn đề cập chuyện các chương trình truyền hình thử thách nghệ sĩ ăn nhiều loài động vật hoang dã trên với báo chí.

Theo bài viết, Diệp Tuyền kể rằng cô từng tham gia một chương trình truyền hình, bị nhà sản xuất bắt buộc ăn chuột trúc và dơi không rõ nguồn gốc. Một số nghệ sĩ tham gia cùng cô phản ứng lại thì bị ekip phê bình là không chuyên nghiệp, thiếu hợp tác hay thái độ ngôi sao.

Diễn viên còn nói, những nghệ sĩ bất hợp tác đã bị đạo diễn cắt ghép cảnh quay thành những tình huống sai lệch thực tế và bị yêu cầu ăn thằn lằn.

Diễn viên nổi tiếng Diệp Tuyền tố NSX ép nghệ sĩ ăn thịt động vật hoang dã không rõ nguồn gốc.

Diệp Tuyền cho rằng, không phải nghệ sĩ nào cũng sẵn sàng ăn động vật hoang dã theo thử thách. Dù cảm thấy rất khó chịu nhưng họ buộc phải tỏ ra hào hứng, thích thú trước món ăn lạ trước ống kính.

"Chúng ta hãy cùng nhau tuyên truyền: Cấm việc sử dụng các món ăn bằng thịt thú rừng trong các trò chơi", cô kêu gọi.

Thời gian qua, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona bùng phát tại Trung Quốc, lan tới 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến cả thế giới hoang mang. Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc xác nhận tính đến 7h sáng 30/1 có 170 người chết, số ca nhiễm ở Trung Quốc là 7.711 trong khi số ca nghi nhiễm là hơn 12.000.

Cháo dơi là món đặc sản của Trung Quốc nhưng không phải ai cũng sẵn sàng thưởng thức.

Các nhà nghiên cứu thuộc quân y Trung Quốc, Viện Pasteur Thượng Hải và Viện Khoa học Trung Quốc từng cảnh báo, chủng virus corona mới gây bệnh viêm phổi chết người đang hoành hành có thể bắt nguồn từ dơi.

Trong khi đó, dơi và nhiều động vật hoang dã là món đặc sản ở Trung Quốc. Đoạn video cô gái ăn cháo dơi được trang Daily Mail đăng tải trở thành đề tài bàn tán xôn xao của người đọc trên thế giới.

Sau thời gian nghiên cứu, nhà chức trách Trung Quốc xác định chợ hải sản Hoa Nam ở thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc là tâm chấn của đợt dịch viêm phổi lạ do chủng virus corona mới gây ra. Rất nhiều người bệnh đã tới chợ này, ở gần chợ hoặc từng làm việc tại chợ.

Vật chủ lây bệnh trực tiếp được cho là từ dơi sang người là một trong những loài động vật hoang dã được giết mổ và buôn bán hàng ngày tại chợ Hoa Nam, từ thủy hải sản đến các loài động vật có vú. Chợ đã bị đóng cửa từ ngày 1/1 sau khi các chuyên gia y tế xác định đây là nơi bùng phát dịch virus corona.

Cẩm Lan
Từ khóa: Diệp Tuyền đại dịch corona đại dịch corona động vật hoang dã thịt dơi

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !