Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội tạm hoãn kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội vừa chính thức hoãn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021.

Cụ thể, thầy Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng ĐH Sư Phạm Hà nội cho biết, hiện nay một số tỉnh thành như Bắc Giang, Bắc Ninh và Hà Nội có diễn biến dịch bệnh phức tạp.

“Để đảm bảo phòng chống dịch trường ĐH Sư phạm quyết định tạm hoãn tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên năm học 2021 - 2022. Chúng tôi sẽ có thông báo cụ thể và lịch điều chỉnh cụ thể trong thời gian sớm nhất để thí sinh yên tâm”, thầy Minh cho biết.

Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội tạm hoãn kỳ thi tuyển sinh lớp 10
Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội tạm hoãn kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Trước đó, theo dự kiến, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội được tổ chức trong 2 ngày 2 - 3/6.

Năm học 2021 - 2022, trường này tuyển sinh 7 lớp chuyên với 305 chỉ tiêu. Đối tượng dự thi là học sinh tốt nghiệp THCS trên toàn quốc. Điều kiện dự thi là thí sinh xếp loại hạnh kiểm các năm học THCS và xếp loại tốt nghiệp THCS đạt loại Khá trở lên.

Thông tin tạm hoãn thi vào lớp 10 của Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội ngay lập tức nhận được sự đồng tình của rất nhiều phụ huynh và học sinh.

Chị Phan Ngọc Anh (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết năm nay con gái chị sẽ dự thi vào trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm, THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam và một trường THPT công lập nữa.

 

“Việc Hà Nội có nhiều chùm ca bệnh trong cộng đồng khiến tôi rất lo lắng khi tới đây con sẽ phải trải qua 3 lần thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới.

Việc nhà trường thông báo tạm hoãn kỳ thi khiến tôi yên tâm hơn vì con có thêm thời gian ôn tập, lại đảm bảo được phòng chống dịch bệnh.

Dù đã có những biện pháp phòng dịch nhưng việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh lúc này với hàng nghìn thí sinh tham gia thì vẫn tiềm ẩn nguy cơ”, chị Ngọc Anh cho biết.

Trước đó, 3 trường khác trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội là THPT Khoa học Giáo dục (ĐH Giáo dục), THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Khoa học Tự nhiên), THPT Chuyên KHXH&NV (ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn) cũng thông báo tạm hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 năm nay do dịch Covid-19 phức tạp.

Ở một diễn biến khác, thành phố Hà Nội vẫn quyết định giữ nguyên lịch thi và số môn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022 vào ngày 10 và 11/6.

Lịch thi vào lớp 10 tại Hà Nội có thay đổi trước diễn biến dịch bệnh hết sức phức tạp?

Lịch thi vào lớp 10 tại Hà Nội có thay đổi trước diễn biến dịch bệnh hết sức phức tạp?

Hà Nội có chỉ đạo mới tạm dừng hoạt động cắt tóc, gội đầu; các nhà hàng ăn uống chỉ được phép bán hàng mang về.... Vậy kế hoạch tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 năm nay thì sao?

Hoàng Thanh

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hà Tĩnh: Hỗ trợ tối đa học sinh điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học đại học
icon

Hà Tĩnh vừa quyết định thành lập Quỹ Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học và sẽ triển khai hoạt động ngay năm học 2021 - 2022.

 
 
Vĩnh Phúc: Khai giảng không quá 60 phút, có thể tổ chức trực tuyến
icon

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc vừa có văn bản gửi các phòng GD&ĐT, đơn vị trực thuộc, đơn vị có học sinh học chương trình GDTX cấp THPT về việc triển khai một số hoạt động đầu năm học 2021-2022.

 
 
Lưu ý điều chỉnh nguyện vọng vào đại học năm 2021, tránh 'trượt oan'!
icon

Theo quy chế tuyển sinh mới năm nay, sau khi biết điểm thi, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng tối đa 3 lần bằng hình thức trực tuyến. Vậy, khi muốn thay đổi nguyện vọng, thí sinh cần lưu ý điều gì để đảm bảo tối đa quyền lợi?

 
 
25 điểm liệu có đỗ ngành sư phạm Toán trường Đại học Sư phạm Hà Nội?
icon

Với 25 điểm, thí sinh có thể vẫn giữ nguyện vọng Sư phạm Toán, đồng thời đăng ký thêm nguyện vọng sau là cử nhân Toán học cũng tại Khoa Toán tin, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nếu em thực sự yêu thích ngành toán.

 
 
ĐH Thương mại giải đáp thắc mắc của sinh viên về đào tạo và dự báo điểm chuẩn
icon

Trước băn khoăn liệu điểm chuẩn tại ĐH Thương mại năm nay có tăng, PGS.TS Lê Thị Thanh Hải - Trưởng phòng quản lý đào tạo Trường đại học Thương mại cho biết điểm chuẩn năm nay có thể tăng nhẹ

 
 
Đã có 51 địa phương công bố lịch tựu trường
icon

Theo thống kê đến ngày 18/8 đã có 51/63 tỉnh, thành 'chốt' lịch tựu trường năm học 2021 - 2022.

 
Những ngành học nào của ĐH Bách khoa, Giao thông phù hợp với nữ?
icon

Lâu nay, ĐH Bách khoa Hà Nội được biết đến là trường đào tạo về khối ngành công nghệ, khoa học và kỹ thuật. Vậy ngành nào thì phù hợp với nữ?

 
27 điểm có cơ hội đỗ ngành Công nghệ máy tính, ĐHQG Hà Nội không?
icon

Cùng với sự phát triển của thời đại công nghiệp 4.0, ngành Công nghệ Thông tin chưa bao giờ “lỗi mốt”, điểm chuẩn của ngành này khá cao nhất là ở những trường top đầu.

 
Vừa tựu trường 2 ngày học sinh Sơn La lại tạm dừng đến trường
icon

Năm học 2021-2022, Sơn La là địa phương cho học sinh tựu trường sớm nhất cả nước. Theo đó học sinh toàn tỉnh tựu trường ngày 16/8 nhưng chỉ học 2 ngày đã lại tạm dừng đến trường.

 
Phụ huynh khó khăn khi mua SGK dịp giãn cách: Bộ GD&ĐT nói gì?
icon

Trước thông tin nhiều phụ huynh khó khăn trong mua SGK cho năm học mới, Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương tạo điều kiện cho việc vận chuyển, cung ứng sách giáo khoa tới nhà trường, học sinh để kịp thời chuẩn bị cho năm học mới.