Thái Bình: Học sinh vừa học vừa bịt mũi vì mùi hôi thối bủa vây

Hàng nghìn học sinh xã Đồng Tiến (Quỳnh Phụ, Thái Bình) đang phải chịu đựng mùi hôi thối bốc lên từ khu vực trang trại chăn nuôi của... huyện bên cạnh.

Theo thầy N.H.T – một giáo viên tại trường Tiểu học xã Đồng Tiến, những ngày nắng nóng vừa qua, học sinh của trường này đi học như một cực hình vì vừa học vừa chịu đựng mùi hôi thối nồng nặc từ trang trại chăn nuôi gần đó.

Thái Bình: Học sinh vừa học vừa bịt mũi vì mùi hôi thối bủa vây
Học sinh vừa học vừa bịt mũi do mùi hôi thối bủa vây.

“Hai ngày qua là kinh khủng nhất khi nắng nóng lên đến trên 40 độ C. Mùi phân của động vật theo chiều gió bay về, mùi hóa chất… không thể chịu nổi. Nếu đóng cửa phòng học thì rất bí, lớp học lại chưa có điều hòa, quạt trần không tải nổi.

Tôi đành bảo học sinh lấy khẩu trang ra đeo, lấy vở quạt đi cho thoáng. Đa số học sinh phải vừa học vừa dùng tay bịt mũi vì mùi hôi quá khủng khiếp”, giáo viên này cho hay.

Thái Bình: Học sinh vừa học vừa bịt mũi vì mùi hôi thối bủa vây
 
Thái Bình: Học sinh vừa học vừa bịt mũi vì mùi hôi thối bủa vây
Thái Bình: Học sinh vừa học vừa bịt mũi vì mùi hôi thối bủa vây

Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Văn Roanh - Trưởng phòng GDĐT huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình) cho biết cũng đã nhận được thông tin phản ánh về sự việc.

“Chúng tôi cũng đã có đoàn công tác về kiểm tra nhưng để xử lý triệt để thì phòng GD&ĐT không đủ thẩm quyền. Bởi lẽ, mùi hôi thối này xuất phát từ trang trại chăn nuôi từ huyện Thái Thụy (giáp huyện Quỳnh Phụ) nên cần sự vào cuộc của các đơn vị liên ngành nữa. Chúng tôi sẽ sớm kiến nghị lên cấp trên để khắc phục tình trạng này”, ông Roanh cho hay. 

Hoàng Thanh

Chủ đề :

học sinh

thái bình

 
List comment
 
 
Có tới 6.000 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT 2020
icon

Bộ GD&ĐT vừa công bố phổ điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020, phổ điểm thi theo tổ hợp xét tuyển đại học. Ở mỗi môn thi có khá nhiều thí sinh đạt điểm 10, tổng số điểm 10 khoảng 6.000 đầu điểm gấp gần 5 lần năm ngoái.

 
 
Điểm chuẩn và chỉ tiêu của Học viện An ninh Nhân dân các năm qua
icon

Dưới đây là điểm chuẩn 3 năm gần nhất của Học viện An ninh Nhân dân và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020.

 
 
TPHCM: Trường tư tập trung học sinh sớm hơn quy định không được thu thêm học phí
icon

Các cơ sở giáo dục ngoài công lập tổ chức tập trung học sinh sớm hơn quy định phải có kế hoạch, nội dung hoạt động dạy học, giáo dục cụ thể theo quy định và không được thu thêm học phí cho thời gian học bổ sung này.

 
 
Dự báo điểm chuẩn ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ tăng
icon

Ngày mai (27/8) Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến công bố điểm thi bài kiểm tra tư duy, dự báo điểm chuẩn vào ĐH Bách khoa Hà Nội ở một số ngành sẽ tăng.

 
 
Thí sinh cần làm gì sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2020?
icon

Theo dự kiến, ngày 27/8, Bộ GD-ĐT sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2020. Sau khi biết điểm thi, các thí sinh cần lưu ý những mốc thời gian quan trọng: phúc khảo bài thi, thay đổi nguyện vọng và xác nhận nhập học.

 
 
Tên trộm thoát chết nhờ giải được câu đố của vua
icon

Tên trộm được đưa ra một câu nói. Nếu câu đó đúng, vua sẽ ra lệnh cho sư tử ăn thịt hắn. Nếu câu đó sai, tên trộm thoát chết.

 
Kịch bản nào cho ngày khai giảng ở Hà Nội?
icon

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ban hành hướng dẫn phân luồng và đảm bảo đo thân nhiệt, giãn cách đối với giáo viên, nhân viên và học sinh trong lễ khai giảng năm học mới sắp tới.

 
Chi tiết ngày giờ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2
icon

Bộ GD&ĐT đã ban hành công văn về việc Hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2. Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp đợt 2 diễn ra vào ngày 3-4/9.

 
Thầy giáo rủ nữ sinh tuổi teen đi ăn tối, hát karaoke
icon

Con gái vừa đỗ vào lớp 10, nhưng cứ nghĩ đến chuyện trong lúc ôn thi “vượt vũ môn vào lớp 10” căng thẳng tôi lại bực mình khi con bảo, thầy giáo rủ con và một số bạn đi ăn tối, hát karaoke để tạm biệt ngày ra trường.

 
Bộ GD&ĐT: Sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào 3-4/9
icon

Bộ GD&ĐT vừa cho biết các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 gồm thí sinh Đà Nẵng, Quảng Nam...chưa dự thi đợt 1 sẽ tham gia thi vào 3-4/9 tới đây.