Nữ giáo viên uống thuốc ngủ tự tử bị buộc thôi việc

Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Quốc Việt đã có quyết định kỷ luật đối với bà Võ Thị Như Hoa, bà bị buộc thôi việc từ ngày 31/12/2021.

Theo nhà trường, mặc dù đang trong thời gian thi hành quyết định kỷ luật cảnh cáo với hành vi không thực hiện nhiệm vụ hiệu trưởng phân công nhưng bà Hoa tiếp tục vi phạm, vắng mặt không phép liên tục từ ngày 1/11 đến 27/12/2021.

Bà Võ Thị Như Hoa đã bị kỷ luật cảnh cáo vào ngày 11/11/2021 với lý do "không thực hiện nhiệm vụ của hiệu trưởng phân công, vắng mặt không phép từ ngày 18/3 đến 29/10/2021". Dù trường đã thông báo nhắc nhở nhưng bà Hoa tiếp tục tái phạm từ ngày 11/11 đến 27/12/2021.

Bà Võ Thị Như Hoa được cấp cứu tại bệnh viện
Bà Võ Thị Như Hoa được cấp cứu tại bệnh viện

Ngoài ra, bà Võ Thị Như Hoa còn có hành vi xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của đồng nghiệp, hành vi này đã vi phạm điều 17 nghị định 112/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Bà Võ Thị Như Hoa công tác tại Trường THCS Hoàng Quốc Việt, quận 7 từ năm 2007. Bà Hoa đã nhiều lần tố cáo sai phạm của lãnh đạo nhà trường. UBND quận 7 xác nhận nhiều nội dung tố cáo của bà Hoa là đúng. Từ cuối năm 2018, nữ giáo viên này được giao nhiệm vụ khác, không đứng lớp với lý do sức khỏe.

Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Quốc Việt, ông Trương Hương Hảo, cho biết khi về làm hiệu trưởng nhà trường vào tháng 3/2021, ông đã gửi thư mời bà Hoa đến làm việc để nắm nguyện vọng, sắp xếp công việc nhưng giáo viên này không hợp tác. Do đó, nhà trường giao cho bà công việc hỗ trợ, xây dựng tủ sách cho giáo viên. Nội dung sắp xếp công việc của bà Hoa được ghi rõ trên bảng phân công nhiệm vụ viên chức của trường.

 

Trobg khi đó, bà Võ Thị Như Hoa cho biết từ tháng 3/2021, vì không biết công việc của mình là gì nên bà không tham gia công việc.

Chiều ngày 2/12, lãnh đạo Trường THCS Hoàng Quốc Việt tổ chức họp kiểm điểm viên chức đối với bà Võ Thị Như Hoa Hoa vì tự ý bỏ nhiệm sở (từ tháng 11/2021), bà Hoa cũng bị phạt tội gây rối trật tự công cộng và xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự nhân phẩm đồng nghiệp.

Bà Võ Thị Như Hoa đề nghị hiệu trưởng cung cấp bằng chứng sai phạm bằng văn bản. Do bức xúc, bà uống thuốc ngủ đã được chuẩn bị sẵn với ý định tự tử trước mặt hiệu trưởng và đồng nghiệp. Bà được đưa đến bệnh viện cấp cứu và xuất viện trong ngày.

Thầy giáo tiếng Anh xin nghỉ vì 'môi trường dối trá' sẽ mở lớp dạy miễn phí tại nhà

Thầy giáo tiếng Anh xin nghỉ vì 'môi trường dối trá' sẽ mở lớp dạy miễn phí tại nhà

Ông Lê Trần Ngọc Sơn, giáo viên tiếng Anh trường Tiểu học An Lợi (huyện Long Thành, Đồng Nai) xin thôi việc với lý do trường có nhiều điều 'phi giáo dục, dối trá' đã được đồng ý cho thôi việc từ 1/1/2022 theo nguyện vọng cá nhân.

Theo www.phunuonline.com.vn

 
List comment
 
 
Xây dựng xã hội học tập phải trở thành phong trào phát triển rộng rãi
icon

Vừa qua, Hội Khuyến học đã tổ chức hội nghị chuyên đề: 'Công tác thi đua khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập'.

 
 
 
 
Nam sinh lớp 1 'siêu' sáng tạo khi dạy chữ cho em gái mầm non: Tương lai Văn - Toán đều giỏi!
icon

Công thức viết chữ 'a' dưới đây khiến dân mạng trầm trồ trước sức sáng tạo của con trẻ.

 
 
Rối trước “ma trận” chọn môn học lớp 10
icon

Thay vì học 13 môn, từ năm học tới, học sinh lớp 10 chỉ học 12 môn, trong đó có 7 môn bắt buộc và 5 môn tự chọn. Với cách chọn này, học sinh có thể dao động từ 80 - 100 cách chọn tổ hợp môn học.

 
 
 
 
'Nhiều nạn nhân không biết mình đang chịu bạo lực học đường'
icon

Một nữ sinh tại thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế bị bạn học cùng trường dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu. Sự việc khiến nạn nhân bị chấn động não, sợ hãi không dám đến trường.

 
Giới trẻ nói 'Vãi' khắp nơi, nếu biết nguồn gốc từ này thì nên xin chừa, không dùng nữa!
icon

Nhiều người dùng từ 'vãi' nhưng không hiểu nguồn gốc sâu xa của nó.

 
Bài Toán (8x 7)+ 17= 73 rõ ràng là đúng nhưng con vẫn 0 điểm, phụ huynh bức xúc vì tưởng cô giáo trù dập
icon

Giáo viên đã nhận xét 'Đây là cái gì?' dưới phép Toán và coi lời giải của đứa trẻ là một câu trả lời không chính xác.

 
Học sinh khối A 'khóc thét' khi 1 câu hỏi lạ xuất hiện trong đề Vật lý
icon

Đây là một câu hỏi Vật lý khiến học sinh khối A sợ toát mồ hôi.

 
Điều gì khiến nữ sinh cũng giải quyết mâu thuẫn bằng 'nắm đấm'?
icon

Trong vòng 1 tuần ngày qua, liên tiếp xuất hiện 2 clip học sinh đánh nhau trên mạng xã hội khiến nhiều người dấy lên lo ngại về văn hoá ứng xử của học sinh và nạn bạo lực học đường.