Phụ huynh “đếm từng ngày” khi nghe tin học sinh Hà Nội có thể trở lại trường đầu tháng 3

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, dự kiến cho học sinh trở lại trường từ ngày 2/3 nếu dịch bệnh tiếp tục ổn định. Tất nhiên đề xuất này phải được sự đồng ý của UBND TP Hà Nội.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội thì đơn vị này sẽ gửi tờ trình lên UBND thành phố, đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ ngày 2/3.

Tuy nhiên, đó mới là đề xuất của sở GD&ĐT. Căn cứ tình hình thực tế, diễn biến dịch bệnh, UBND thành phố sẽ ra quyết định về ngày cho học sinh đến trường sau thời gian tạm nghỉ học ở trường vì dịch Covid-19.

Dù chưa chắc chắn nhưng thông tin trên khiến nhiều học sinh và phụ huynh trên địa bàn Hà Nội rất hào hứng.

Phụ huynh “đếm từng ngày” khi nghe tin học sinh Hà Nội có thể trở lại trường đầu tháng 3
Phụ huynh “đếm từng ngày” khi nghe tin học sinh Hà Nội có thể trở lại trường từ đầu tháng 3 (ảnh minh họa)

Em Nguyễn Thúy Hiền (học sinh trường THCS-THPT Lương Thế Vinh) mong từng ngày được quay lại trường để gặp các bạn của mình.

“Xa các bạn từ trước Tết, vì dịch bệnh chúng em học ở nhà nên cũng chẳng còn những buổi túm năm tụm ba để trò chuyện, hay cùng tranh luận về một vấn đề của bài học, không còn những giờ ra chơi tưng bừng đến toát mồ hôi.

Phải học ở nhà chúng em cũng buồn, em chỉ mong dịch bệnh sớm được kiểm soát để chúng em được đến trường, gặp lại thầy cô và các bạn. Chúng em sẽ tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh khi đi học trở lại”, em Hiền cho hay.

Trong khi đó, nhận được tin các con có thể đến trường thời gian tới, gia đình anh Hoàng Văn Thái (quận Hoàng Mai) sung sướng vì có thể kết thúc những ngày tháng hai vợ chồng phân công nhau ở nhà trông con học online.

“Vậy là các con sắp được đến trường, tin này còn vui hơn bất cứ tin nào vì thú thật tôi quá chán với kiểu ở nhà “canh” con học online.

 

Nhà tôi một bé lớp 1, một bé lớp 3. Cả hai bé đều học online, bé lớp 3 học cả ngày còn bé lớp 1 học buổi tối.

Để con ở nhà tự học thì không yên tâm chuyện điện đóm, rồi không kiểm soát được chuyện con chơi điện tử hay không nên ngày nào tôi cũng phải trông con  học online ban ngày, ca học tối đến lượt vợ tôi.

Tôi không biết hiệu quả đến đâu nhưng thấy các con ngáp ngắn, ngáp dài, dán mắt vào màn hình máy tính cả ngày thì cũng lo”, anh Thái tâm sự.

Còn chị Hà Phương Liên (quận Cầu Giấy) ngán ngẩm khi lớp 1 của con chị quá đông. Đầu mỗi buổi học trực tuyến, nguyên việc điểm danh các con thôi đã khiến chị nghe thấy mệt, chưa kể âm thanh hỗn tạp xen vào giờ học.

“Ít ra học ở trường khi con viết sai, đánh vần sai thì cô sẽ sửa luôn cho. Học online với học sinh quá nhỏ tuổi, các con rất thụ động mặc dù tôi thấy cô giáo cũng rất nhiệt tình dẫn tới hiệu quả chưa cao. Tôi mong từng ngày các con được quay lại trường học”, chị Liên tâm sự.

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội quyết định cho học sinh các cấp trên địa bàn tạm dừng đến trường từ ngày 31/1 để phòng chống dịch.

Trong buổi làm việc trực tuyến của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội chiều 22/2, ông Chử Xuân Dũng, Phó chủ tịch UBND thành phố đã giao Sở GD&ĐT đánh giá cụ thể sau thời điểm này học sinh đã có thể đi học chưa. Nếu đi học, các trường, lớp phải đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch thế nào.

Dừng học online với lớp 1, 2: Dịch bệnh có kéo dài, Hải Phòng cũng "tính cả rồi"

Dừng học online với lớp 1, 2: Dịch bệnh có kéo dài, Hải Phòng cũng "tính cả rồi"

Câu trả lời của ngành giáo dục Hải Phòng một lần nữa "được lòng" phụ huynh và học sinh: "Chúng ta cứ bình tĩnh dạy học, quan trọng là hiệu quả".

Hoàng Thanh

Chủ đề :

hà nội

học sinh

 
List comment
 
 
Trao tặng học bổng Lương Định Của cho con hội viên nông dân nghèo
icon

Ngày 10/4, Hội Nông dân TP.HCM tổ chức lễ trao tặng 16 xuất học bổng Lương Định Của cho học sinh là con hội viên nông dân nghèo, cận nghèo trên địa bàn Thành phố.

 
 
HUBT khen thưởng sinh viên đạt thành tích tại các cuộc thi quốc gia và khu vực
icon

Sáng 26/3, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT) tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng sinh viên đạt thành tích tại các cuộc thi quốc gia và khu vực năm học 2019 - 2020.

 
 
5 nam sinh lớp 10 đổ một ống ‘thuốc lạ’ mua trên mạng vào miệng bạn cùng lớp
icon

Nam sinh lớp 10 Trường THPT An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ bị bạn đổ ‘thuốc lạ’ mua trên mạng xã hội gây sốc thuốc, ngộ độc nhập viện điều trị.

 
 
Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam đã huy động được hàng chục tỷ đồng
icon

Theo báo cáo của Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam, thời gian qua công tác khuyến học trong nhà trường được triển khai khá tốt.

 
 
Quảng Ninh: Phát triển các mô hình “công dân học tập”
icon

Đại diện Hội khuyến học tỉnh Quảng Ninh cho biết trong năm 2021 Hội sẽ đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

 
 
Thi tốt nghiệp THPT 2021: Thí sinh có được bảo lưu điểm bài thi độc lập?
icon

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 thí sinh được bảo lưu điểm thi của các bài thi hoặc các môn thành phần của bài thi tổ hợp đạt từ 5,0 điểm trở lên trong kỳ thi tổ chức năm tiếp ngay sau đó để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

 
Những lưu ý giúp thí sinh tăng cơ hội đỗ đại học 2021
icon

Quy chế tuyển sinh đại học năm 2021 sẽ có những điều chỉnh, do đó các thí sinh nên chú ý đến các mốc thời gian, số lần thay đổi nguyện vọng… để tránh sai sót đáng tiếc.

 
Phụ huynh xông vào trường tát bạn của con: Bố mẹ cũng cần chấp hành quy tắc ứng xử trong môi trường học đường
icon

Nghe con trai kể mình bị bạn đánh, một phụ huynh ở Long An đã vào tận lớp, tát nhiều cái vào mặt và đầu một nữ sinh lớp 7 để “giải quyết” mâu thuẫn thay cho con.

 
Bài toán tính giá thịt bò gây tranh cãi
icon

Bài toán lấy từ đề thi SAT được đăng lên mạng xã hội, thu hút sự chú ý, bàn luận của nhiều người.

 
Nữ sinh Bình Phước bị đánh hội đồng bằng mũ bảo hiểm do mâu thuẫn từ mạng xã hội
icon

Theo điều tra ban đầu, vụ nữ sinh tại Bình Phước bị đánh hội đồng bằng gậy sắt, nón bảo hiểm là do xuất phát từ mâu thuẫn trên Facebook.