Làm sao để bữa ăn học đường bảo đảm dinh dưỡng cho học sinh?

Mô hình “Bữa ăn học đường bảo đảm dinh dưỡng hợp lý, tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh, sinh viên Việt Nam” đang được triển khai tại Hải Phòng nhằm giải quyết vấn đề dinh dưỡng ở lứa tuổi mẫu giáo và tiểu học.

Chị Vũ Phương Thảo - Trường Mẫu giáo Mầm non 1 (TP Hải Phòng) chia sẻ: “Hiện tại trường con tôi học đang triển khai mô hình thí điểm về “Bữa ăn học đường bảo đảm dinh dưỡng hợp lý, tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em”.

Gia đình tôi lúc nào cũng mong muốn được cập nhật thông tin về các bữa ăn, chế độ dinh dưỡng của các cháu ở trường.

Trong đề án mô hình điểm, tôi mong muốn mình có bảng tiêu chuẩn về calo, để nắm bắt và thực hiện đúng quy chuẩn thực đơn, khẩu phần ăn của các con phù hợp”.

Làm sao để bữa ăn học đường bảo đảm dinh dưỡng cho học sinh?
Làm sao để bữa ăn học đường bảo đảm dinh dưỡng cho học sinh là điều nhiều phụ huynh lo lắng

Còn theo ông Vũ Văn Trà – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hải Phòng, mô hình bữa ăn dinh dưỡng học đường kết hợp với vận động thể lực mà Bộ GD&ĐT đang triển khai là việc tất cả chúng ta đều quan tâm. Nó liên quan đến sức khỏe, thể lực, trí tuệ, tầm vóc của thế hệ tương lai của đất nước.

“Qua khảo sát một trường nằm trong dự án là Trường Mẫu giáo Mầm non 1 của quận Hồng Bàng, tỷ lệ suy dinh dưỡng khoảng 3,4-3,5%. Tỷ lệ béo phì cũng tương tự.

 

Mặc dù tỷ lệ này không cao, nhưng rõ ràng một bộ phận các cháu học sinh này cũng ảnh hưởng từ hai địa chỉ, có thể là bữa ăn từ trong các trường học, đặc biệt là bữa ăn ở các gia đình.

Chúng tôi cũng khuyến cáo các phụ huynh, ở nhà quan tâm đến chế độ ăn, ngủ, nhưng cần phải đồng hành cùng nhà trường, có cổ vũ khích lệ các cháu vận động tại gia đình, cùng bố mẹ tham quan du lịch, vận động trong các ngày nghỉ.

Tôi luôn trăn trở làm sao tầm vóc trong tương lai của các cháu tốt hơn, hạn chế tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, trẻ thấp còi, gầy còm, hạn chế tỷ lệ trẻ béo phì đang gia tăng…

Tôi hi vọng nếu triển khai mô hình bữa ăn học đường bảo đảm dinh dưỡng hợp lý thành công thì các học sinh sẽ có tiền đề, để có sự phát triển tốt hơn…”

Hoàng Thanh 

 
List comment
 
 
Nguyên nhân ban đầu vụ nữ sinh Thanh Hóa bị đánh hội đồng dã man
icon

Nữ sinh lớp 8 bị đánh hội đồng ở Thanh Hóa hiện đang được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

 
 
Thử tài với 3 bài toán que diêm khiến bao người bối rối
icon

Những bài toán que diêm luôn có lực hấp dẫn như nam châm với những cái đầu ham chinh phục câu đố hại não. Bạn đã sẵn sàng giải 3 bài toán que diêm này chưa?

 
 
Thanh Hóa: Xuất hiện clip nữ sinh bị đánh dã man, bạn học khác reo hò cổ vũ
icon

Chiều 18/11 trên mạng xã hội xuất hiện clip một nữ sinh bị nhóm bạn vây đánh hội đồng dã man.

 
 
Người thầy 'giàu có' treo thưởng cho học trò là mì tôm, cá khô
icon

Lắng nghe câu chuyện của thầy Hồ A Chương, chúng ta sẽ thêm trân quý hai tiếng “người thầy” thân thương, một biểu tượng của sự mẫu mực, trí tuệ và nhân văn.

 
 
Giáo viên lớp 1 nhận xét nội dung chỉnh sửa SGK lớp 1 Cánh Diều vẫn còn 'sạn'
icon

Dự thảo tài liệu điều chỉnh sách giáo khoa Tiếng Việt 1, bộ Cánh Diều sẽ được lấy ý kiến góp ý đến ngày 20/11/2020, trước khi hội đồng thẩm định tiến hành làm việc để thẩm định lần cuối.

 
 
Những lời chúc 20/11 hay nhất bằng tiếng Anh, tiếng Trung dành cho thầy cô giáo
icon

Đối với nhiều giáo viên ngoại ngữ, việc được nhận lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh, tiếng Trung từ học trò hẳn là điều rất đáng vui mừng nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 2020.

 
Cô giáo Mông thắp sáng ước mơ con trẻ nơi “thâm sơn cùng cốc”
icon

Cô giáo 9X Sùng Thị Tông đang hàng ngày làm những việc “phi thường nhỏ bé” mà cô gọi đó là điều các thế hệ thầy cô giáo trước đã dành lại cho mình.

 
Ngôi trường đặc biệt chỉ 'tuyển' thầy giáo ở Thanh Hóa
icon

Đã 12 năm từ ngày thành lập, Trường phổ thông Cao Sơn nằm giữa đại ngàn núi rừng ở Thanh Hóa chỉ có nam giáo viên giảng dạy.

 
'Độc lạ' báo tường 20/11 vẽ trên bảng của học sinh Thanh Hóa
icon

Cộng đồng mạng chuyển từ bất ngờ tới thích thú những tác phẩm báo tường 20/11 độc đáo và sáng tạo của học sinh Thanh Hóa.

 
Tham khảo mẫu cắm hoa 20/11 đẹp với bài thuyết trình ý nghĩa
icon

Nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam, nhiều nhà trường tổ chức cho các em học sinh thi cắm hoa 20/11. Thông qua cuộc thi cắm hoa, tình cảm học trò với thầy cô được biểu đạt một cách chân thành nhất.