Làm sao để bữa ăn học đường bảo đảm dinh dưỡng cho học sinh?

Mô hình “Bữa ăn học đường bảo đảm dinh dưỡng hợp lý, tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh, sinh viên Việt Nam” đang được triển khai tại Hải Phòng nhằm giải quyết vấn đề dinh dưỡng ở lứa tuổi mẫu giáo và tiểu học.

Chị Vũ Phương Thảo - Trường Mẫu giáo Mầm non 1 (TP Hải Phòng) chia sẻ: “Hiện tại trường con tôi học đang triển khai mô hình thí điểm về “Bữa ăn học đường bảo đảm dinh dưỡng hợp lý, tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em”.

Gia đình tôi lúc nào cũng mong muốn được cập nhật thông tin về các bữa ăn, chế độ dinh dưỡng của các cháu ở trường.

Trong đề án mô hình điểm, tôi mong muốn mình có bảng tiêu chuẩn về calo, để nắm bắt và thực hiện đúng quy chuẩn thực đơn, khẩu phần ăn của các con phù hợp”.

Làm sao để bữa ăn học đường bảo đảm dinh dưỡng cho học sinh?
Làm sao để bữa ăn học đường bảo đảm dinh dưỡng cho học sinh là điều nhiều phụ huynh lo lắng

Còn theo ông Vũ Văn Trà – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hải Phòng, mô hình bữa ăn dinh dưỡng học đường kết hợp với vận động thể lực mà Bộ GD&ĐT đang triển khai là việc tất cả chúng ta đều quan tâm. Nó liên quan đến sức khỏe, thể lực, trí tuệ, tầm vóc của thế hệ tương lai của đất nước.

“Qua khảo sát một trường nằm trong dự án là Trường Mẫu giáo Mầm non 1 của quận Hồng Bàng, tỷ lệ suy dinh dưỡng khoảng 3,4-3,5%. Tỷ lệ béo phì cũng tương tự.

 

Mặc dù tỷ lệ này không cao, nhưng rõ ràng một bộ phận các cháu học sinh này cũng ảnh hưởng từ hai địa chỉ, có thể là bữa ăn từ trong các trường học, đặc biệt là bữa ăn ở các gia đình.

Chúng tôi cũng khuyến cáo các phụ huynh, ở nhà quan tâm đến chế độ ăn, ngủ, nhưng cần phải đồng hành cùng nhà trường, có cổ vũ khích lệ các cháu vận động tại gia đình, cùng bố mẹ tham quan du lịch, vận động trong các ngày nghỉ.

Tôi luôn trăn trở làm sao tầm vóc trong tương lai của các cháu tốt hơn, hạn chế tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, trẻ thấp còi, gầy còm, hạn chế tỷ lệ trẻ béo phì đang gia tăng…

Tôi hi vọng nếu triển khai mô hình bữa ăn học đường bảo đảm dinh dưỡng hợp lý thành công thì các học sinh sẽ có tiền đề, để có sự phát triển tốt hơn…”

Hoàng Thanh 

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hà Tĩnh: Hỗ trợ tối đa học sinh điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học đại học
icon

Hà Tĩnh vừa quyết định thành lập Quỹ Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học và sẽ triển khai hoạt động ngay năm học 2021 - 2022.

 
 
Con lỡ hẹn với lớp 1 chỉ vì... dịch bệnh nên mẹ chưa xin được tạm trú
icon

Ngày nào con cũng háo hức hỏi khi nào được đi học nhưng vợ chồng chị Trần Thanh Giang (hiện đang sinh sống tại quận 12, TP.HCM) đành giấu con là chưa đến tuổi đi học lớp 1.

 
 
Phụ huynh xôn xao trước tình huống cô giáo yêu cầu 'đọc thông, viết thạo' trước khi vào lớp 1
icon

Nhiều phụ huynh cho rằng yêu cầu này là vô lý, nếu học sinh đọc thông, viết thạo trước khi vào lớp 1 thì... cần gì học lớp 1.

 
 
ĐH Y Hà Nội bất ngờ “đổi hướng” không dùng kết quả thi đánh giá năng lực để tuyển thí sinh đặc cách
icon

Với các thí sinh đặc cách tốt nghiệp vì dịch bệnh, ĐH Y Hà Nội quyết định không sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội mà căn cứ vào điểm học bạ của thí sinh để xét tuyển.

 
 
Bỏ xếp loại Giỏi, Khá, Trung bình có giúp kiềm chế 'lạm phát' giấy khen?
icon

Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư 22 quy định về đánh giá học sinh THCS và THPT với rất nhiều điểm mới sẽ được áp dụng từ ngày 5/9, ngay với lứa học sinh lớp 6 trong năm học 2021-2022.

 
 
Điểm chuẩn ngành Hàn Quốc học tại Đại học KHXH&NV có lặp lại lịch sử đạt tuyệt đối 30 điểm?
icon

Nhóm ngành Hàn Quốc học cũng như Đông phương học tại Trường ĐH Khoa học xã hội & nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội là những ngành năm ngoái lấy tới tuyệt đối 30 điểm. Vậy điểm chuẩn năm nay thế nào?

 
Vĩnh Phúc: Khai giảng không quá 60 phút, có thể tổ chức trực tuyến
icon

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc vừa có văn bản gửi các phòng GD&ĐT, đơn vị trực thuộc, đơn vị có học sinh học chương trình GDTX cấp THPT về việc triển khai một số hoạt động đầu năm học 2021-2022.

 
Lưu ý điều chỉnh nguyện vọng vào đại học năm 2021, tránh 'trượt oan'!
icon

Theo quy chế tuyển sinh mới năm nay, sau khi biết điểm thi, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng tối đa 3 lần bằng hình thức trực tuyến. Vậy, khi muốn thay đổi nguyện vọng, thí sinh cần lưu ý điều gì để đảm bảo tối đa quyền lợi?

 
25 điểm liệu có đỗ ngành sư phạm Toán trường Đại học Sư phạm Hà Nội?
icon

Với 25 điểm, thí sinh có thể vẫn giữ nguyện vọng Sư phạm Toán, đồng thời đăng ký thêm nguyện vọng sau là cử nhân Toán học cũng tại Khoa Toán tin, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nếu em thực sự yêu thích ngành toán.

 
ĐH Thương mại giải đáp thắc mắc của sinh viên về đào tạo và dự báo điểm chuẩn
icon

Trước băn khoăn liệu điểm chuẩn tại ĐH Thương mại năm nay có tăng, PGS.TS Lê Thị Thanh Hải - Trưởng phòng quản lý đào tạo Trường đại học Thương mại cho biết điểm chuẩn năm nay có thể tăng nhẹ