Trẻ nghỉ dịch, bố mẹ xách con tìm tận nhà cô giáo nhờ trông hộ

Nhiều gia đình đã gửi trẻ cho cô giáo mầm non trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch bệnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều tỉnh thành đã chủ động cho học sinh tạm dừng đến trường. Tuy nhiên, nhóm học sinh mầm non và tiểu học gặp phải một số vấn đề khó khăn khi ở nhà trong khi bố mẹ vẫn phải đi làm bình thường.

Trẻ nghỉ dịch, bố mẹ xách con tìm tận nhà cô giáo nhờ trông hộ
Học sinh được nghỉ học tập trung tại trường, bố mẹ phải nhờ cô giáo trông giúp để đi làm

Chị Hoàng Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: “Cả hai vợ chồng tôi vẫn phải đi làm nên tôi phải mang con đến nhờ cô giáo dạy ở trường mầm non đang nghỉ chống dịch nhận trông trẻ tại nhà trông con giúp. Con có chỗ ăn, chỗ chơi, chỗ ngủ và đảm bảo được an toàn.

Cũng may trong khu chung cư nơi tôi sống có nhiều gia đình cùng hoàn cảnh nên mình chỉ tìm một vài cháu nữa rồi nhờ cô trông hộ”.

Chị Phương cho biết, sáng 7h30 chị cho đứa con 4 tuổi đến nhà cô và đón vào 5h30 chiều. Con sẽ được cô cho ăn đủ các bữa như ở trường, được chơi với 1 vài bạn, được cô đọc truyện cho nghe. Tiền công trông trẻ là 200 nghìn mỗi cháu.

“Bình thường con tôi học trường công thì một tháng cả tiền học phí và tiền ăn khoảng hơn 1 triệu đồng nhưng trong hoàn cảnh này thì dù chi phí có đắt hơn tôi cũng phải gửi con. Hơn nữa, cô chỉ trông một nhóm vài cháu nên chi phí cao hơn cũng là điều dễ hiểu”, chị Phương cho hay.

Cùng cảnh chị Phương, gia đình chị Bích Hiền (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cũng nhờ cô giáo lớp con mình trông con giúp trong thời gian này.

 

Do là cô chủ nhiệm lớp của con ở trường nên thói quen sinh hoạt của con mỗi ngày thế nào cô nắm rõ, bố mẹ cũng yên tâm”, chị Hiền cho hay.

Tuy nhiên, thay vì đưa con tới nhà cô, chị Phương nhờ cô đến nhà mình trông con giúp. Chỉ có con chị và một bé hàng xóm nên chi phí hơi cao một chút song bố mẹ rất yên tâm.

Trẻ nghỉ dịch, bố mẹ xách con tìm tận nhà cô giáo nhờ trông hộ
Cô giáo "chiêu sinh" dạy học tại nhà. Ảnh minh họa

Chị Hiền khá hài lòng về cách chăm sóc con của cô giáo tại nhà. Con không chỉ được ăn ngủ đầy đủ mà còn được chơi trò chơi cùng bạn. "Con được ở nhà, chỉ  có 1 bạn chơi cùng và được cô giáo hướng dẫn tuân thủ phòng dịch đầy đủ, nên bố mẹ rất yên tâm đi làm", chị nói.

Bí quyết dạy học online hiệu quả, lớp học không thành… cái chợ

Bí quyết dạy học online hiệu quả, lớp học không thành… cái chợ

Sau 1 năm học chật vật với phương pháp dạy học trực tuyến do ảnh hưởng dịch bệnh, các giáo viên đã đúc rút ra kinh nghiệm dạy học online hiệu quả.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Bí quyết dạy học online hiệu quả, lớp học không thành… cái chợ
icon

Sau 1 năm học chật vật với phương pháp dạy học trực tuyến do ảnh hưởng dịch bệnh, các giáo viên đã đúc rút ra kinh nghiệm dạy học online hiệu quả.

 
 
Xuất hiện hàng loạt thông báo giả mạo quyết định cho học sinh nghỉ học
icon

Các văn bản giả mạo đang phát tán trên mạng xã hội với nội dung cho học sinh nghỉ hết tháng 2/2021.

 
 
Phụ huynh lại đổ dồn chú ý vào vấn đề có nên thu phí học online
icon

Việc thu hay không thu học phí dạy online trong thời gian học sinh nghỉ học phòng dịch Covid-19 một lần nữa lại nhận được sự quan tâm của nhiều phụ huynh.

 
 
Lịch nghỉ học và trở lại trường sau Tết của 63 tỉnh thành
icon

Học sinh Khánh Hòa, Nghệ An đi học trở lại từ ngày 17/2, trong khi Hà Nội, TP.HCM, Hải Dương cho học sinh nghỉ học tập trung hết tháng 2.

 
 
Khai xuân với 3 câu đố 'đả thông' máu não
icon

Những câu đố này đã trở thành kinh điển bởi vì độ 'hack não' của chúng.

 
 
Về vùng đất “Tây Tiến” gặp những người gieo chữ trên đỉnh Sài Khao
icon

Có ai còn nhớ những địa danh hùng vĩ trong bài thơ 'Tây Tiến' của Quang Dũng? Đường đi thật không dễ dàng nhưng chúng tôi đã trực tiếp lên tới đỉnh Sài Khao để gặp những người chiến sĩ trên mặt trận giáo dục.

 
Hà Nội cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2
icon

Trước những diễn biến mới của dịch COVID-19, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, hơn 2 triệu học sinh từ mầm non đến THPT ở Hà Nội được nghỉ học đến hết tháng 2 và có thể chuyển sang học online.

 
Học sinh Thanh Hóa đi học trở lại vào ngày nào?
icon

Học sinh các cấp học ở Thanh Hóa tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 20/2 để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 
Nhiều phụ huynh đồng tình đề xuất cho học sinh Hà Nội tiếp tục tạm dừng đến trường sau Tết
icon

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa gửi tờ trình lên UBND TP, đề xuất tiếp tục cho học sinh tạm dừng đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021 đến khi có thông báo mới.

 
Cô giáo Tày chống chọi ung thư lặng thầm thắp sáng ước mơ cho học sinh dân tộc thiểu số
icon

Vượt lên những khó khăn của căn bệnh ung thư, cô giáo Nông Thị Tuyến đã lặng thầm cống hiến tuổi thanh xuân để mang đến những mầm xanh hy vọng cho những mảnh đất khô cằn, thắp sáng ước mơ cho học sinh dân tộc thiểu số.