Trẻ nghỉ dịch, bố mẹ xách con tìm tận nhà cô giáo nhờ trông hộ

Nhiều gia đình đã gửi trẻ cho cô giáo mầm non trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch bệnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều tỉnh thành đã chủ động cho học sinh tạm dừng đến trường. Tuy nhiên, nhóm học sinh mầm non và tiểu học gặp phải một số vấn đề khó khăn khi ở nhà trong khi bố mẹ vẫn phải đi làm bình thường.

Trẻ nghỉ dịch, bố mẹ xách con tìm tận nhà cô giáo nhờ trông hộ
Học sinh được nghỉ học tập trung tại trường, bố mẹ phải nhờ cô giáo trông giúp để đi làm

Chị Hoàng Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: “Cả hai vợ chồng tôi vẫn phải đi làm nên tôi phải mang con đến nhờ cô giáo dạy ở trường mầm non đang nghỉ chống dịch nhận trông trẻ tại nhà trông con giúp. Con có chỗ ăn, chỗ chơi, chỗ ngủ và đảm bảo được an toàn.

Cũng may trong khu chung cư nơi tôi sống có nhiều gia đình cùng hoàn cảnh nên mình chỉ tìm một vài cháu nữa rồi nhờ cô trông hộ”.

Chị Phương cho biết, sáng 7h30 chị cho đứa con 4 tuổi đến nhà cô và đón vào 5h30 chiều. Con sẽ được cô cho ăn đủ các bữa như ở trường, được chơi với 1 vài bạn, được cô đọc truyện cho nghe. Tiền công trông trẻ là 200 nghìn mỗi cháu.

“Bình thường con tôi học trường công thì một tháng cả tiền học phí và tiền ăn khoảng hơn 1 triệu đồng nhưng trong hoàn cảnh này thì dù chi phí có đắt hơn tôi cũng phải gửi con. Hơn nữa, cô chỉ trông một nhóm vài cháu nên chi phí cao hơn cũng là điều dễ hiểu”, chị Phương cho hay.

Cùng cảnh chị Phương, gia đình chị Bích Hiền (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cũng nhờ cô giáo lớp con mình trông con giúp trong thời gian này.

 

Do là cô chủ nhiệm lớp của con ở trường nên thói quen sinh hoạt của con mỗi ngày thế nào cô nắm rõ, bố mẹ cũng yên tâm”, chị Hiền cho hay.

Tuy nhiên, thay vì đưa con tới nhà cô, chị Phương nhờ cô đến nhà mình trông con giúp. Chỉ có con chị và một bé hàng xóm nên chi phí hơi cao một chút song bố mẹ rất yên tâm.

Trẻ nghỉ dịch, bố mẹ xách con tìm tận nhà cô giáo nhờ trông hộ
Cô giáo "chiêu sinh" dạy học tại nhà. Ảnh minh họa

Chị Hiền khá hài lòng về cách chăm sóc con của cô giáo tại nhà. Con không chỉ được ăn ngủ đầy đủ mà còn được chơi trò chơi cùng bạn. "Con được ở nhà, chỉ  có 1 bạn chơi cùng và được cô giáo hướng dẫn tuân thủ phòng dịch đầy đủ, nên bố mẹ rất yên tâm đi làm", chị nói.

Bí quyết dạy học online hiệu quả, lớp học không thành… cái chợ

Bí quyết dạy học online hiệu quả, lớp học không thành… cái chợ

Sau 1 năm học chật vật với phương pháp dạy học trực tuyến do ảnh hưởng dịch bệnh, các giáo viên đã đúc rút ra kinh nghiệm dạy học online hiệu quả.

Hoàng Thanh

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Mái ấm khuyến học đồng hành cùng học sinh nghèo Tiền Giang
icon

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang vừa phối hợp với Hội khuyến học tỉnh này tổ chức bàn giao Mái ấm khuyến học cho học sinh nghèo.

 
 
Thủ tướng ra chỉ thị đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030
icon

Theo Chỉ thị 14/CT-TTg về đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Hội Khuyến học Việt Nam có nhiệm vụ chính trong công tác này.

 
 
Đại học Bạc Liêu hỗ trợ sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn
icon

Chiều ngày 18/5, tại trường Đại học Bạc Liêu, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp tổ chức trao nhiều suất học bổng cho sinh viên đang theo học tại trường.

 
 
Tặng 1 triệu khóa học luyện thi trực tuyến cho học sinh chuyển cấp trong mùa dịch
icon

Hệ thống Giáo dục HOCMAI triển khai chương trình tặng 1 triệu khóa học luyện thi chuyển cấp trực tuyến học sinh nhằm hỗ trợ các em ôn thi giai đoạn nước rút giữa tình hình dịch COVID - 19 diễn biến phức tạp.

 
 
Tài trợ hơn 37 tỷ đồng học bổng cho học sinh học trực tuyến toàn quốc
icon

iSMART Education cho biết, sẽ tài trợ hơn 37 tỷ đồng học bổng cho toàn bộ học sinh theo học chương trình iSMART trên toàn quốc, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp làm gián đoạn việc học của học sinh.

 
 
Dồn dập kiểm tra ngày 3 môn, nhiều trường tại TP.HCM nghỉ hè sớm
icon

Trong thời gian ngắn, các trường phải tổ chức kiểm tra học kỳ dẫn đến việc dồn lịch thi. Từ ngày mai, học sinh nhiều trường tiểu học, THCS ở TP.HCM đã được nghỉ.

 
Giá 'chát' 500.000 đồng/buổi luyện thi đại học, liệu phụ huynh có ném tiền qua cửa sổ?
icon

Mỗi ca học luyện thi đại học trong 2 tiếng có mức học phí trung bình 200.000 đồng, cá biệt có nơi thu 500.000 đồng. Nhiều phụ huynh không tiếc tiền đưa con tới những lớp học thêm với mong muốn con đỗ đại học.

 
Ông bố vung hẳn 700 triệu cho con luyện thi cấp tốc lại nhận kết quả sốc
icon

Người bố bỏ ra hơn 700 triệu cho con luyện thi cấp tốc để cải thiện điểm số môn Toán, khi nhận được kết quả bài kiểm tra thì đùng đùng nổi giận.

 
Thầy giáo 'mách nước' ôn thi tốt nghiệp THPT 2021 môn Toán giành điểm cao
icon

Ở thời điểm nước rút trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh nên ôn tập môn Toán tập trung các nội dung nào để giành điểm cao?

 
Các câu hỏi tình huống hóc búa test IQ, EQ của Apple và Microsoft
icon

4 câu hỏi tình huống dưới đây chỉ có người IQ và EQ cực nhạy mới trả lời được đáp án chính xác.