Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng năm 2021 có tăng bất ngờ như năm ngoái?

Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng qua các năm có nhiều thay đổi. Trong đó năm 2020, điểm chuẩn tăng cao kỷ lục. Vậy điểm chuẩn năm nay tại Học viện Ngân hàng thế nào?

Hội đồng tuyển sinh Học viện Ngân hàng đã thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng và điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT và chứng chỉ ngoại ngữ là 21.

Theo đó, Học viện Ngân hàng (mã trường: NHH) xác định chung một ngưỡng đảm bảo chất lượng cho các phương thức xét tuyển là 21 điểm (bao gồm tổng điểm thi THPT 2021 của 03 môn thi thuộc tổ hợp xét tuyển của ngành đăng ký và điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng).

Trong trường hợp thí sinh xét tuyển bằng chứng chỉ ngoại ngữ và không thi môn tiếng Anh, ngưỡng đảm bảo chất lượng áp dụng đối với tổng điểm 02 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển được tính bằng 2/3 ngưỡng điểm trên.

Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng năm 2021 có tăng bất ngờ như năm ngoái?
 Học viện Ngân hàng 

Hiện nay Học viện xét tuyển 3 tổ hợp A01, A00 và D01. Trong đề án tuyển sinh, Học viện Ngân hàng đã khẳng định, điểm chuẩn giữa các tổ hợp trong cùng một ngành đào tạo không khác nhau. Thế nhưng phổ điểm thi môn tiếng Anh năm nay cao thì có ảnh hưởng đến thí sinh xét tuyển vào Học viện không?

Theo PGS.TS Đỗ Thị Kim Hảo - Phó giám đốc phụ trách Học viện Ngân hàng thì điểm thi môn tiếng Anh năm nay cao hơn những năm trước, nhưng đề án đã được công bố và ổn định qua các năm và chắc chăn không thể điều chỉnh đề án tuyển theo mỗi kỳ thi.

“Kết quả tuyển sinh các năm cho thấy, phần lớn thí sinh lựa chọn Học viện Ngân hàng đều xét tuyển bằng các tổ hợp có môn tiếng Anh vì đây là kỹ năng cơ bản cần có của sinh viên khối ngành kinh tế.

Tỷ lệ thí sinh xét tuyển bằng tổ hợp A00 qua các năm rất thấp. Vì vậy, điểm thi môn tiếng Anh năm nay cao hơn nhưng tôi cho rằng sẽ không ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh xét tuyển tổ hợp A00”, PGS.TS Đỗ Thị Kim Hảo.

 

Theo dự báo năm nay điểm chuẩn các khối có môn tiếng Anh có thể tăng từ 0,5-1,5 điểm, thí sinh có thể tham khảo điểm chuẩn các năm trước để điều chỉnh nguyện vọng sao cho khả năng trúng tuyển ngành mình yêu thích là cao nhất.

Trong năm 2020, điểm chuẩn của Học viện Ngân hàng ở mức khá cao dao động trong khoảng 21,5 - 27 điểm.

Trong đó ngành Luật Kinh tế lấy điểm chuẩn cao nhất là 27 điểm. Năm 2019, ngành này lấy mức điểm chuẩn là 24,75 điểm.

Ngành có mức điểm chuẩn xếp thứ 2 là Kế toán với 25,6 điểm (năm 2020); 22,75 điểm (năm 2019) và 20,5 điểm (năm 2018).

Các ngành như Ngôn ngữ Anh, Tài chính Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh quốc tế... đều là những ngành có điểm cao của Học viện Ngân hàng trong 3 năm gần đây.

Điểm chuẩn ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội năm 2021 có tăng?

Điểm chuẩn ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội năm 2021 có tăng?

Nhiều chuyên gia dự báo điểm chuẩn đại học năm nay sẽ tăng nhất là với các khối ngành có sử dụng kết quả môn tiếng Anh vì số lượng điểm 10 của môn thi này tăng 19 lần so với năm ngoái.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Tặng miễn phí giải pháp giảng dạy trực tuyến cho giáo viên và nhà trường
icon

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”, nhiều đơn vị đã tặng, hỗ trợ các phần mềm, thiết bị phục vụ việc dạy học trực tuyến hiệu quả cho thầy và trò cả nước.

 
 
Sau vụ nam sinh bị điện giật tử vong khi học online một mình, nhiều cha mẹ 'bừng tỉnh'
icon

Sự việc một học sinh trường Tiểu học Thái Thịnh (Hà Nội) bị điện giật tử vong khi ở nhà một mình học trực tuyến đã khiến nhiều bậc phụ huynh sốc và lo lắng trước các rủi ro tiềm ẩn.

 
 
Con học online, bố đi qua nói một câu kém duyên khiến cô giáo ngượng chín mặt
icon

Tình huống này thì đúng là cô giáo không đỡ nổi.

 
 
Đình chỉ nữ giáo viên lộ hình ảnh 'nóng' khi tập huấn trực tuyến
icon

Bị xác định lộ hình ảnh 'nóng' trong buổi tập huấn trực tuyến sử dụng sách giáo khoa lớp 6 trong năm học 2021-2022, một nữ giáo viên trường THCS Hua La đã bị đình chỉ công tác.

 
 
Học sinh lớp 1 làm toán và cái kết khó tưởng tượng
icon

Cách làm toán của cậu học sinh lớp 1 này khiến dân mạng được trận cười thả ga!

 
 
Học sinh lớp 8 'đánh hội đồng' học sinh lớp 9 ở Sơn La: Xử nghiêm cán bộ, giáo viên để xảy ra sự việc
icon

Theo bà Nguyễn Thị Hương Giang, Trưởng phòng GD&ĐT TP Sơn La, đơn vị sẽ chỉ đạo cơ sở giáo dục nghiêm túc xem xét, xử lý nghiêm các cá nhân có liên quan đến vụ bạo lực học đường này theo quy định.

 
Vụ học sinh tiểu học bị điện giật chết thương tâm: Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì?
icon

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội chia sẻ, những tai nạn thương tích xảy ra với học sinh đều hết sức đau lòng, nhắc nhở mỗi gia đình, nhà trường cần hết sức lưu tâm trong việc phòng ngừa, bảo vệ con trẻ.

 
Học sinh lớp 4 bị điện giật chết thương tâm: Đừng bỏ mặc trẻ học online
icon

Sáng nay (10/9), trong khi học trực tuyến, một học sinh lớp 4 ở phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) bị điện giật tử vong.

 
Giúp trẻ lớp 1 tự tin học online: Bố mẹ cũng cần đồng hành đúng cách!
icon

Ngoài những nguyên nhân khách quan về hạ tầng kỹ thuật ảnh hưởng tới việc học trực tuyến thì còn một trở ngại lớn khác chính là sự thiếu tự tin tương tác, học thụ động của học sinh.

 
Hà Nội: Tranh cãi học sinh lớp 1 trường tư học online 6 tiết/ngày
icon

Trước lịch học trực tuyến 6 tiết/ngày của học sinh lớp 1, nhiều phụ huynh có các ý kiến trái chiều