Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng năm 2021 có tăng bất ngờ như năm ngoái?

Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng qua các năm có nhiều thay đổi. Trong đó năm 2020, điểm chuẩn tăng cao kỷ lục. Vậy điểm chuẩn năm nay tại Học viện Ngân hàng thế nào?

Hội đồng tuyển sinh Học viện Ngân hàng đã thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng và điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT và chứng chỉ ngoại ngữ là 21.

Theo đó, Học viện Ngân hàng (mã trường: NHH) xác định chung một ngưỡng đảm bảo chất lượng cho các phương thức xét tuyển là 21 điểm (bao gồm tổng điểm thi THPT 2021 của 03 môn thi thuộc tổ hợp xét tuyển của ngành đăng ký và điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng).

Trong trường hợp thí sinh xét tuyển bằng chứng chỉ ngoại ngữ và không thi môn tiếng Anh, ngưỡng đảm bảo chất lượng áp dụng đối với tổng điểm 02 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển được tính bằng 2/3 ngưỡng điểm trên.

Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng năm 2021 có tăng bất ngờ như năm ngoái?
 Học viện Ngân hàng 

Hiện nay Học viện xét tuyển 3 tổ hợp A01, A00 và D01. Trong đề án tuyển sinh, Học viện Ngân hàng đã khẳng định, điểm chuẩn giữa các tổ hợp trong cùng một ngành đào tạo không khác nhau. Thế nhưng phổ điểm thi môn tiếng Anh năm nay cao thì có ảnh hưởng đến thí sinh xét tuyển vào Học viện không?

Theo PGS.TS Đỗ Thị Kim Hảo - Phó giám đốc phụ trách Học viện Ngân hàng thì điểm thi môn tiếng Anh năm nay cao hơn những năm trước, nhưng đề án đã được công bố và ổn định qua các năm và chắc chăn không thể điều chỉnh đề án tuyển theo mỗi kỳ thi.

“Kết quả tuyển sinh các năm cho thấy, phần lớn thí sinh lựa chọn Học viện Ngân hàng đều xét tuyển bằng các tổ hợp có môn tiếng Anh vì đây là kỹ năng cơ bản cần có của sinh viên khối ngành kinh tế.

Tỷ lệ thí sinh xét tuyển bằng tổ hợp A00 qua các năm rất thấp. Vì vậy, điểm thi môn tiếng Anh năm nay cao hơn nhưng tôi cho rằng sẽ không ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh xét tuyển tổ hợp A00”, PGS.TS Đỗ Thị Kim Hảo.

 

Theo dự báo năm nay điểm chuẩn các khối có môn tiếng Anh có thể tăng từ 0,5-1,5 điểm, thí sinh có thể tham khảo điểm chuẩn các năm trước để điều chỉnh nguyện vọng sao cho khả năng trúng tuyển ngành mình yêu thích là cao nhất.

Trong năm 2020, điểm chuẩn của Học viện Ngân hàng ở mức khá cao dao động trong khoảng 21,5 - 27 điểm.

Trong đó ngành Luật Kinh tế lấy điểm chuẩn cao nhất là 27 điểm. Năm 2019, ngành này lấy mức điểm chuẩn là 24,75 điểm.

Ngành có mức điểm chuẩn xếp thứ 2 là Kế toán với 25,6 điểm (năm 2020); 22,75 điểm (năm 2019) và 20,5 điểm (năm 2018).

Các ngành như Ngôn ngữ Anh, Tài chính Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh quốc tế... đều là những ngành có điểm cao của Học viện Ngân hàng trong 3 năm gần đây.

Điểm chuẩn ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội năm 2021 có tăng?

Điểm chuẩn ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội năm 2021 có tăng?

Nhiều chuyên gia dự báo điểm chuẩn đại học năm nay sẽ tăng nhất là với các khối ngành có sử dụng kết quả môn tiếng Anh vì số lượng điểm 10 của môn thi này tăng 19 lần so với năm ngoái.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Hà Tĩnh: Hỗ trợ tối đa học sinh điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học đại học
icon

Hà Tĩnh vừa quyết định thành lập Quỹ Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học và sẽ triển khai hoạt động ngay năm học 2021 - 2022.

 
 
27 điểm có cơ hội đỗ ngành Công nghệ máy tính, ĐHQG Hà Nội không?
icon

Cùng với sự phát triển của thời đại công nghiệp 4.0, ngành Công nghệ Thông tin chưa bao giờ “lỗi mốt”, điểm chuẩn của ngành này khá cao nhất là ở những trường top đầu.

 
 
Vừa tựu trường 2 ngày học sinh Sơn La lại tạm dừng đến trường
icon

Năm học 2021-2022, Sơn La là địa phương cho học sinh tựu trường sớm nhất cả nước. Theo đó học sinh toàn tỉnh tựu trường ngày 16/8 nhưng chỉ học 2 ngày đã lại tạm dừng đến trường.

 
 
Phụ huynh khó khăn khi mua SGK dịp giãn cách: Bộ GD&ĐT nói gì?
icon

Trước thông tin nhiều phụ huynh khó khăn trong mua SGK cho năm học mới, Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương tạo điều kiện cho việc vận chuyển, cung ứng sách giáo khoa tới nhà trường, học sinh để kịp thời chuẩn bị cho năm học mới.

 
 
Yêu cầu ĐH Duy Tân báo cáo về việc buộc thôi việc nữ giảng viên phát ngôn sai lệch
icon

Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý Giáo dục (Bộ GD&ĐT) yêu cầu Trường ĐH Duy Tân báo cáo về việc xử lý kỷ luật giảng viên của trường này.

 
 
Phụ huynh mua sách khó khăn, nhà xuất bản mong SGK được vào mặt hàng thiết yếu
icon

Dịch bệnh diễn biến phức tạp ngay thời điểm cận kề năm học 2021-2022 khiến nhiều phụ huynh lo lắng khi chưa mua được sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 theo chương trình mới.

 
Điểm chuẩn các ngành hot nhất ĐH Bách Khoa Hà Nội năm 2021 ở mức nào?
icon

Đưới đây là những dự đoán về điểm chuẩn 2021 với nhóm ngành Công nghệ thông tin của ĐH Bách khoa Hà Nội của PGS.TS Trần Trung Kiên - Trưởng phòng tuyển sinh của trường.

 
Nỗi lo học sinh lớp 1 vừa khai giảng đã học online
icon

Nhiều phụ huynh lo lắng khi năm học vừa bắt đầu học sinh đã phải học bằng hình thức trực tuyến. Đặc biệt là đối tượng học sinh lớp 1 sẽ gặp nhiều khó khăn với việc học online.

 
Thầy giáo lo 700 suất cơm 0 đồng mỗi ngày: 'Có hôm tôi nhận 3.000 tin nhắn xin giúp đỡ'
icon

Khi mọi người còn đang say giấc thì các thành viên trong gia đình thầy giáo Huỳnh Quang Khải (TP.HCM) đã bắt đầu ngày mới bằng việc nấu hàng trăm suất ăn cho người nghèo.

 
Giữa tháng 9, ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức thi đánh giá năng lực thí sinh đặc cách tốt nghiệp
icon

ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực vào hai ngày 15 và 16/9 tại Hà Nội.