Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng năm 2021 có tăng bất ngờ như năm ngoái?

Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng qua các năm có nhiều thay đổi. Trong đó năm 2020, điểm chuẩn tăng cao kỷ lục. Vậy điểm chuẩn năm nay tại Học viện Ngân hàng thế nào?

Hội đồng tuyển sinh Học viện Ngân hàng đã thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng và điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT và chứng chỉ ngoại ngữ là 21.

Theo đó, Học viện Ngân hàng (mã trường: NHH) xác định chung một ngưỡng đảm bảo chất lượng cho các phương thức xét tuyển là 21 điểm (bao gồm tổng điểm thi THPT 2021 của 03 môn thi thuộc tổ hợp xét tuyển của ngành đăng ký và điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng).

Trong trường hợp thí sinh xét tuyển bằng chứng chỉ ngoại ngữ và không thi môn tiếng Anh, ngưỡng đảm bảo chất lượng áp dụng đối với tổng điểm 02 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển được tính bằng 2/3 ngưỡng điểm trên.

Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng năm 2021 có tăng bất ngờ như năm ngoái?
 Học viện Ngân hàng 

Hiện nay Học viện xét tuyển 3 tổ hợp A01, A00 và D01. Trong đề án tuyển sinh, Học viện Ngân hàng đã khẳng định, điểm chuẩn giữa các tổ hợp trong cùng một ngành đào tạo không khác nhau. Thế nhưng phổ điểm thi môn tiếng Anh năm nay cao thì có ảnh hưởng đến thí sinh xét tuyển vào Học viện không?

Theo PGS.TS Đỗ Thị Kim Hảo - Phó giám đốc phụ trách Học viện Ngân hàng thì điểm thi môn tiếng Anh năm nay cao hơn những năm trước, nhưng đề án đã được công bố và ổn định qua các năm và chắc chăn không thể điều chỉnh đề án tuyển theo mỗi kỳ thi.

“Kết quả tuyển sinh các năm cho thấy, phần lớn thí sinh lựa chọn Học viện Ngân hàng đều xét tuyển bằng các tổ hợp có môn tiếng Anh vì đây là kỹ năng cơ bản cần có của sinh viên khối ngành kinh tế.

Tỷ lệ thí sinh xét tuyển bằng tổ hợp A00 qua các năm rất thấp. Vì vậy, điểm thi môn tiếng Anh năm nay cao hơn nhưng tôi cho rằng sẽ không ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh xét tuyển tổ hợp A00”, PGS.TS Đỗ Thị Kim Hảo.

 

Theo dự báo năm nay điểm chuẩn các khối có môn tiếng Anh có thể tăng từ 0,5-1,5 điểm, thí sinh có thể tham khảo điểm chuẩn các năm trước để điều chỉnh nguyện vọng sao cho khả năng trúng tuyển ngành mình yêu thích là cao nhất.

Trong năm 2020, điểm chuẩn của Học viện Ngân hàng ở mức khá cao dao động trong khoảng 21,5 - 27 điểm.

Trong đó ngành Luật Kinh tế lấy điểm chuẩn cao nhất là 27 điểm. Năm 2019, ngành này lấy mức điểm chuẩn là 24,75 điểm.

Ngành có mức điểm chuẩn xếp thứ 2 là Kế toán với 25,6 điểm (năm 2020); 22,75 điểm (năm 2019) và 20,5 điểm (năm 2018).

Các ngành như Ngôn ngữ Anh, Tài chính Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh quốc tế... đều là những ngành có điểm cao của Học viện Ngân hàng trong 3 năm gần đây.

Điểm chuẩn ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội năm 2021 có tăng?

Điểm chuẩn ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội năm 2021 có tăng?

Nhiều chuyên gia dự báo điểm chuẩn đại học năm nay sẽ tăng nhất là với các khối ngành có sử dụng kết quả môn tiếng Anh vì số lượng điểm 10 của môn thi này tăng 19 lần so với năm ngoái.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Xây dựng xã hội học tập phải trở thành phong trào phát triển rộng rãi
icon

Vừa qua, Hội Khuyến học đã tổ chức hội nghị chuyên đề: 'Công tác thi đua khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập'.

 
 
 
 
'Nhiều nạn nhân không biết mình đang chịu bạo lực học đường'
icon

Một nữ sinh tại thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế bị bạn học cùng trường dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu. Sự việc khiến nạn nhân bị chấn động não, sợ hãi không dám đến trường.

 
 
Bài Toán (8x 7)+ 17= 73 rõ ràng là đúng nhưng con vẫn 0 điểm, phụ huynh bức xúc vì tưởng cô giáo trù dập
icon

Giáo viên đã nhận xét 'Đây là cái gì?' dưới phép Toán và coi lời giải của đứa trẻ là một câu trả lời không chính xác.

 
 
Học sinh khối A 'khóc thét' khi 1 câu hỏi lạ xuất hiện trong đề Vật lý
icon

Đây là một câu hỏi Vật lý khiến học sinh khối A sợ toát mồ hôi.

 
 
Điều gì khiến nữ sinh cũng giải quyết mâu thuẫn bằng 'nắm đấm'?
icon

Trong vòng 1 tuần ngày qua, liên tiếp xuất hiện 2 clip học sinh đánh nhau trên mạng xã hội khiến nhiều người dấy lên lo ngại về văn hoá ứng xử của học sinh và nạn bạo lực học đường.

 
Chọn trường tiểu học: Nữ phụ huynh cảm thấy 'nhàn' hơn khi cho con học trường tư
icon

Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống đủ đầy nên các bậc phụ huynh luôn mong muốn có những định hướng chọn trường tốt nhất cho con nhằm phát huy thế mạnh bản thân.

 
Bài Toán 3,9 + 5,1 = 9,0 bị giáo viên gạch sai khiến phụ huynh bức xúc, cô giáo giải thích như ''gài bẫy''
icon

Tưởng đâu đáp án vô cùng đơn giản nhưng khi 1 phụ huynh chụp hình và thắc mắc trên mạng xã hội, bài toán này lại gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

 
Câu đố hack não: Một xương sống, một đống xương sườn là cái gì?
icon

Với câu hỏi này, bạn có thể đưa ra đáp án sau bao lâu suy nghĩ?

 
“Chọn chuẩn trường - Đi chuẩn đường” cho học sinh THPT
icon

Cổng Tư vấn tuyển sinh & Hướng nghiệp của HOCMAI đã phối hợp cùng 25 trường ĐH hàng đầu của Việt Nam thực hiện chuỗi chương trình tư vấn tuyển sinh & hướng nghiệp chuyên sâu mang tên “Chọn chuẩn trường - Đi chuẩn đường”.