Điểm chuẩn Đại học Khoa học Tự nhiên năm 2021 thế nào?

Điểm chuẩn vào trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) năm 2021 dự đoán tăng nhẹ ở tổ hợp xét tuyển A01.

Dự đoán điểm chuẩn năm 2021, PGS.TS Vũ Hoàng Linh - Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên, (ĐH Quốc gia Hà Nội) đưa ra phân tích: “Mặc dù điểm trung bình năm nay giảm so với năm 2020 nhưng số thí sinh đạt mức điểm 17-25 cao hơn so với năm 2020.

Các tổ hợp xét tuyển mà trường sử dụng để xét tuyển là A00 (Toán, Lý, Hóa), B00 (Toán, Hóa, Sinh) và A01 (Toán, Lý, Anh), trong đó tổ hợp A00 có nhiều thí sinh đạt tổng điểm 23 điểm nhất nên năm nay cũng tương tự năm 2020.

Với tổ hợp B00, số thí sinh đạt mức điểm 17-23 cũng tăng so với năm 2020.

Như vậy, biến động lớn nhất sẽ xảy ra ở tổ hợp A01 (nhiều thí sinh điểm cao môn tiếng Anh), số lượng thí sinh được 21-27 điểm tăng hơn hẳn so với năm 2020”.

Dự đoán điểm chuẩn các ngành khoa học tự nhiên của trường ĐH Khoa học Tự nhiên về cơ bản sẽ như năm ngoái.

“Với một số ngành có điểm chuẩn năm 2020 ở mức 20-23 điểm có thể tăng nhẹ theo xu hướng chung của năm nay”, PGS.TS Vũ Hoàng Linh dự đoán.

Học phí dự kiến của trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội năm học 2021 - 2022 như sau:

- Đối với sinh viên chính quy: 1.270.000 VNĐ/ tháng/ sinh viên.

- Đối với sinh viên CTĐT tiên tiến: (Hoá học***, Khoa học môi trường***): 3.500.000 VNĐ/ tháng/ sinh viên.

- Đối với sinh viên CTĐT chất lượng cao theo đề án với học phí tương ứng với chất lượng đào tạo:

+ Công nghệ sinh học**, Công nghệ kỹ thuật hóa học**, Hóa ược**, Công nghệ kỹ thuật môi trường**: 3.500.000 VNĐ/ tháng/ sinh viên.

 

+ Máy tính và khoa học thông tin**: 3.000.000 VNĐ/ tháng/ sinh viên.

Năm 2020, điểm chuẩn của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên dao động từ 17 - 26,1 điểm. Các ngành đào tạo thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên như: Toán - Tin, Máy tính và Khoa học thông tin, Khoa học dữ liệu, Kỹ thuật điện tử và Tin học và một số ngành hot như: Hóa học (hệ chuẩn), Khoa học và công nghệ thực phẩm, Hóa Dược chất lượng cao, Sinh học (hệ chuẩn) có mức điểm chuẩn vào top cao nhất của trường từ 23 điểm trở lên.

Tuy nhiên năm nay, trường sẽ không tuyển sinh ngành Máy tính và Khoa học thông tin hệ chuẩn mà chỉ tuyển Máy tính và khoa học thông tin hệ chất lượng cao.

Ngành Máy tính và Khoa học thông tin hệ chất lượng cao có điểm chuẩn năm 2020 là 24,8.

Mức điểm chuẩn dao động từ 21 - 23 điểm là các ngành: Vật lý học, Khoa học Vật liệu, Công nghệ Sinh học chất lượng cao, Quản lý phát triển đô thị và bất động sản.

Điểm chuẩn thấp nhất (từ 17 - 21 điểm) là các ngành: Quản lý đất đai, Khoa học môi trường, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Khí tượng và khí hậu học, Hải dương học, Tài nguyên và môi trường nước, Địa chất học...

Điểm chuẩn Trường ĐH Khoa học Tự nhiên năm 2020 thí sinh có thể tham khảo:

Điểm chuẩn Đại học Khoa học Tự nhiên năm 2021 thế nào?
Điểm chuẩn ĐH Khoa học Tự nhiên năm 2020
Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng năm 2021 có tăng bất ngờ như năm ngoái?

Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng năm 2021 có tăng bất ngờ như năm ngoái?

Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng qua các năm có nhiều thay đổi. Trong đó năm 2020, điểm chuẩn tăng cao kỷ lục. Vậy điểm chuẩn năm nay tại Học viện Ngân hàng thế nào?

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Bộ GD&ĐT rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
icon

Ông Tô Hồng Nam, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD&ĐT) cho biết chương trình GDPT 2018 đã đưa tin học là môn học bắt buộc từ lớp 3, trong đó cung cấp cho các em kỹ năng để bảo vệ mình trên môi trường mạng.

 
 
Đà Nẵng: Công tác khuyến học, khuyến tài được thực hiện hiệu quả
icon

Theo đại diện Hội Khuyến học Đà Nẵng thì 5 năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đã được tổ chức thực hiện liên tục, hiệu quả, đạt được nhiều kết quả tích cực.

 
 
Học sinh bị 'đẩy' đi để trường lên chuẩn quốc gia: Vẫn tiếp tục đẩy học sinh lớp 1, lãnh đạo quận có dám cho con vào học trường bị 'nhồi' học sinh?
icon

Trước khi nghĩ cách đẩy học sinh đi, nhồi nhét vào nơi khác để một trường đủ điều kiện lên chuẩn quốc gia, lãnh đạo quận Hoàng Mai hãy đặt con của các vị vào lớp học 60 cháu, thì các vị có chịu nổi không?- TS Hoàng Ngọc Vinh

 
 
Bài tập về nhà cuối cùng của thầy giáo chỉ dài 1 dòng khiến học trò lớp 12 rưng rưng xúc động
icon

Đây là một bài tập về nhà đặc biệt và ý nghĩa nhất đối với các em học sinh trước ngày rời mái trường cấp 3.

 
 
Phát biểu của nữ sinh tốt nghiệp trường đại học danh giá gây tranh cãi
icon

'Sinh viên Bắc Đại khuyên người ta nên chấp nhận sự tầm thường… cũng giống như giọng điệu của ông chủ Mã (Jack Ma) nói về phúc lợi của chế độ 996 vậy', một dân mạng lên tiếng.

 
 
Cách để bạn không biến thành nạn nhân của bạo lực học đường
icon

Xem clip nữ sinh Nghệ An bị đánh hội đồng trên mạng xã hội, nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng trước vấn nạn bạo lực học đường diễn biến ngày càng phức tạp.

 
Nữ sinh cấp 2 bị nhóm bạn lột đồ, đánh đập ở Nghệ An
icon

Nhóm nữ sinh đã đánh đập, lột đồ một nữ sinh khác khiến dư luận vô cùng bức xúc.

 
Clip trẻ mầm non học kỹ năng xử lý khi gặp tai nạn điện giật khiến dân mạng 'thả tim' rần rần
icon

Chỉ qua ít phút ngắn ngủi, cô giáo mầm non đã trang bị cho các bé kỹ năng xử lý an toàn khi có người không may bị điện giật.

 
Câu đố Tiếng Việt: Vì sao lại gọi là CHIM CHÓC, CHÓ MÁ?
icon

Nếu như trong từ 'chim chuột', với từ 'chuột' ta đã biết nghĩa thì từ 'chim chóc, chó má' lại khiến nhiều người ngơ ngác, không rõ 'chóc' là gì? 'Má' là gì?

 
Yêu cầu của Quốc hội với 2 vấn đề 'nóng': môn Lịch sử và giá sách giáo khoa
icon

Theo Nghị quyết kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV, môn Lịch sử trong chương trình giáo dục THPT cần thiết kế phần bắt buộc và lựa chọn một cách hợp lý.