Điểm chuẩn Đại học Khoa học Tự nhiên năm 2021 thế nào?

Điểm chuẩn vào trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) năm 2021 dự đoán tăng nhẹ ở tổ hợp xét tuyển A01.

Dự đoán điểm chuẩn năm 2021, PGS.TS Vũ Hoàng Linh - Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên, (ĐH Quốc gia Hà Nội) đưa ra phân tích: “Mặc dù điểm trung bình năm nay giảm so với năm 2020 nhưng số thí sinh đạt mức điểm 17-25 cao hơn so với năm 2020.

Các tổ hợp xét tuyển mà trường sử dụng để xét tuyển là A00 (Toán, Lý, Hóa), B00 (Toán, Hóa, Sinh) và A01 (Toán, Lý, Anh), trong đó tổ hợp A00 có nhiều thí sinh đạt tổng điểm 23 điểm nhất nên năm nay cũng tương tự năm 2020.

Với tổ hợp B00, số thí sinh đạt mức điểm 17-23 cũng tăng so với năm 2020.

Như vậy, biến động lớn nhất sẽ xảy ra ở tổ hợp A01 (nhiều thí sinh điểm cao môn tiếng Anh), số lượng thí sinh được 21-27 điểm tăng hơn hẳn so với năm 2020”.

Dự đoán điểm chuẩn các ngành khoa học tự nhiên của trường ĐH Khoa học Tự nhiên về cơ bản sẽ như năm ngoái.

“Với một số ngành có điểm chuẩn năm 2020 ở mức 20-23 điểm có thể tăng nhẹ theo xu hướng chung của năm nay”, PGS.TS Vũ Hoàng Linh dự đoán.

Học phí dự kiến của trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội năm học 2021 - 2022 như sau:

- Đối với sinh viên chính quy: 1.270.000 VNĐ/ tháng/ sinh viên.

- Đối với sinh viên CTĐT tiên tiến: (Hoá học***, Khoa học môi trường***): 3.500.000 VNĐ/ tháng/ sinh viên.

- Đối với sinh viên CTĐT chất lượng cao theo đề án với học phí tương ứng với chất lượng đào tạo:

+ Công nghệ sinh học**, Công nghệ kỹ thuật hóa học**, Hóa ược**, Công nghệ kỹ thuật môi trường**: 3.500.000 VNĐ/ tháng/ sinh viên.

 

+ Máy tính và khoa học thông tin**: 3.000.000 VNĐ/ tháng/ sinh viên.

Năm 2020, điểm chuẩn của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên dao động từ 17 - 26,1 điểm. Các ngành đào tạo thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên như: Toán - Tin, Máy tính và Khoa học thông tin, Khoa học dữ liệu, Kỹ thuật điện tử và Tin học và một số ngành hot như: Hóa học (hệ chuẩn), Khoa học và công nghệ thực phẩm, Hóa Dược chất lượng cao, Sinh học (hệ chuẩn) có mức điểm chuẩn vào top cao nhất của trường từ 23 điểm trở lên.

Tuy nhiên năm nay, trường sẽ không tuyển sinh ngành Máy tính và Khoa học thông tin hệ chuẩn mà chỉ tuyển Máy tính và khoa học thông tin hệ chất lượng cao.

Ngành Máy tính và Khoa học thông tin hệ chất lượng cao có điểm chuẩn năm 2020 là 24,8.

Mức điểm chuẩn dao động từ 21 - 23 điểm là các ngành: Vật lý học, Khoa học Vật liệu, Công nghệ Sinh học chất lượng cao, Quản lý phát triển đô thị và bất động sản.

Điểm chuẩn thấp nhất (từ 17 - 21 điểm) là các ngành: Quản lý đất đai, Khoa học môi trường, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Khí tượng và khí hậu học, Hải dương học, Tài nguyên và môi trường nước, Địa chất học...

Điểm chuẩn Trường ĐH Khoa học Tự nhiên năm 2020 thí sinh có thể tham khảo:

Điểm chuẩn Đại học Khoa học Tự nhiên năm 2021 thế nào?
Điểm chuẩn ĐH Khoa học Tự nhiên năm 2020
Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng năm 2021 có tăng bất ngờ như năm ngoái?

Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng năm 2021 có tăng bất ngờ như năm ngoái?

Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng qua các năm có nhiều thay đổi. Trong đó năm 2020, điểm chuẩn tăng cao kỷ lục. Vậy điểm chuẩn năm nay tại Học viện Ngân hàng thế nào?

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Hà Tĩnh: Hỗ trợ tối đa học sinh điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học đại học
icon

Hà Tĩnh vừa quyết định thành lập Quỹ Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học và sẽ triển khai hoạt động ngay năm học 2021 - 2022.

 
 
Vừa tựu trường 2 ngày học sinh Sơn La lại tạm dừng đến trường
icon

Năm học 2021-2022, Sơn La là địa phương cho học sinh tựu trường sớm nhất cả nước. Theo đó học sinh toàn tỉnh tựu trường ngày 16/8 nhưng chỉ học 2 ngày đã lại tạm dừng đến trường.

 
 
Phụ huynh khó khăn khi mua SGK dịp giãn cách: Bộ GD&ĐT nói gì?
icon

Trước thông tin nhiều phụ huynh khó khăn trong mua SGK cho năm học mới, Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương tạo điều kiện cho việc vận chuyển, cung ứng sách giáo khoa tới nhà trường, học sinh để kịp thời chuẩn bị cho năm học mới.

 
 
Yêu cầu ĐH Duy Tân báo cáo về việc buộc thôi việc nữ giảng viên phát ngôn sai lệch
icon

Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý Giáo dục (Bộ GD&ĐT) yêu cầu Trường ĐH Duy Tân báo cáo về việc xử lý kỷ luật giảng viên của trường này.

 
 
Phụ huynh mua sách khó khăn, nhà xuất bản mong SGK được vào mặt hàng thiết yếu
icon

Dịch bệnh diễn biến phức tạp ngay thời điểm cận kề năm học 2021-2022 khiến nhiều phụ huynh lo lắng khi chưa mua được sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 theo chương trình mới.

 
 
Điểm chuẩn các ngành hot nhất ĐH Bách Khoa Hà Nội năm 2021 ở mức nào?
icon

Đưới đây là những dự đoán về điểm chuẩn 2021 với nhóm ngành Công nghệ thông tin của ĐH Bách khoa Hà Nội của PGS.TS Trần Trung Kiên - Trưởng phòng tuyển sinh của trường.

 
Nỗi lo học sinh lớp 1 vừa khai giảng đã học online
icon

Nhiều phụ huynh lo lắng khi năm học vừa bắt đầu học sinh đã phải học bằng hình thức trực tuyến. Đặc biệt là đối tượng học sinh lớp 1 sẽ gặp nhiều khó khăn với việc học online.

 
Thầy giáo lo 700 suất cơm 0 đồng mỗi ngày: 'Có hôm tôi nhận 3.000 tin nhắn xin giúp đỡ'
icon

Khi mọi người còn đang say giấc thì các thành viên trong gia đình thầy giáo Huỳnh Quang Khải (TP.HCM) đã bắt đầu ngày mới bằng việc nấu hàng trăm suất ăn cho người nghèo.

 
Giữa tháng 9, ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức thi đánh giá năng lực thí sinh đặc cách tốt nghiệp
icon

ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực vào hai ngày 15 và 16/9 tại Hà Nội. 

 
Trường FPT tăng học phí mùa dịch: Đại diện nhà trường nói gì?
icon

Một số phụ huynh có con học tại Tiểu học - THCS FPT cho biết chưa nhận được thông báo nào của nhà trường về việc tạm dừng tăng học phí trong khi nhà trường vẫn tiếp tục tắt các ứng dụng học tập trực tuyến của các học sinh.