Đắk Nông hỗ trợ sách vở cho hàng chục nghìn học sinh khó khăn

Năm học 2021-2022 tỉnh Đắk Nông có 22.400 học sinh người dân tộc thiểu số thuộc diện nghèo, cận nghèo được cấp sách vở miễn phí.

Trong số 22.400 học sinh người dân tộc thiểu số thuộc diện nghèo, cận nghèo được cấp sách vở miễn phí có 14.300 học sinh bậc tiểu học, hơn 6.900 học sinh trung học cơ sở và 1.200 học sinh trung học phổ thông. Cụ thể, mỗi em sẽ được nhận một bộ sách và vở viết từ 14 đến 24 cuốn, tùy thuộc vào cấp học.

Tổng kinh phí thực hiện là gần 11 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách tỉnh. Cùng với đó, tỉnh Đắk Nông cũng đã kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân cùng với nhân dân trên địa bàn quyên góp kinh phí, sách, vở viết, quần áo để hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh mồ côi có điều kiện đến trường.

Đắk Nông hỗ trợ sách vở cho hàng chục nghìn học sinh khó khăn
Đắk Nông hỗ trợ sách vở cho hàng chuc nghìn học sinh khó khăn

Ông Đặng Văn Thành, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, huyện Đắk Song, nơi có đông học sinh người dân tộc thiểu số, cho biết hiện toàn bộ số sách, vở, đồ dùng học tập đã đến tay học sinh trước năm học mới.

 

“Việc cấp phát sách, vở mang nhiều ý nghĩa, thể hiện được tinh thần “không có em nào bị bỏ lại phía sau”, đặc biệt, nó càng ý nghĩa trong thời điểm dịch COVID-19, người dân không có thu nhập về kinh tế. Phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn sẽ tiết kiệm được được một khoản mua sách, vở cho các em trong năm học mới”, ông Thành nói.

Thời gian qua, Đắk Nông rất nỗ lực trong đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt sâu sắc các quan điểm, chủ trương, về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập cũng như thực hiện các chương trình trọng điểm của tỉnh về phát triển giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực; tăng cường chỉ đạo củng cố, kiện toàn tổ chức hội khuyến học các cấp, hoàn thiện cơ sở vật chất.

Thời gian tới, địa phương này cho biết tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác xã hội hóa giáo dục để tăng cường nguồn lực đầu tư cho hệ thống giáo dục thường xuyên, dạy nghề và giáo dục tự nguyện trên địa bàn tỉnh.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Trường đại học đẩy mạnh xây dựng đơn vị học tập
icon

Để xây dựng xã hội học tập thì cần có các đơn vị học tập ở các lĩnh vực, các ngành trong cơ sở giáo dục đại học.

 
 
Vĩnh Phúc có hơn 200.000 gia đình đăng ký xây dựng “Gia đình học tập”
icon

Theo thống kê của Hội khuyến học tỉnh Vĩnh Phúc, hiện địa phương có hơn 200.000 gia đình đăng ký xây dựng “Gia đình học tập”, gần 1.500 dòng họ đăng ký xây dựng “Dòng họ học tập”, hơn 930 cộng đồng đăng ký xây dựng “Cộng đồng học tập”.

 
 
Kết quả công tác phổ cập giáo dục và xóa mù chữ tại TP.HCM
icon

Về triển khai công tác phổ cập giáo dục - xóa mù chữ (XMC), thời gian qua TP.HCM đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

 
 
Thưởng nóng 50 triệu đồng cho nam sinh giành Huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế
icon

UBND TP Cần Thơ đã tặng bằng khen và thưởng nóng số tiền 50 triệu đồng xem như là món quà động viên tinh thần cho nam sinh Đặng Lê Minh Khang vừa giành Huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế năm 2021.

 
 
Chú trọng các biện pháp nâng cao chất lượng học tập suốt đời
icon

Để triển khai các biện pháp hỗ trợ người học nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả học tập suốt đời, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo cơ sở giáo dục đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới cách kiểm tra, đánh giá phù hợp.

 
 
Hà Nội ghi dấu ấn trong xây dựng xã hội học tập
icon

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 8 năm thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2020”, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết thời gian qua địa phương đã rất nỗ lực trong xây dựng xã hội học tập.

 
35 suất học bổng dài hạn cho du học Campuchia trong năm 2021
icon

Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Vương quốc Campuchia năm 2021 theo diện Hiệp định với 35 học bổng dài hạn đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiếng Khmer.

 
Bộ GD&ĐT tuyên dương thành tích đội Việt Nam thắng lớn tại Kỳ thi Olympic Vật lý châu Á - Thái Bình Dương
icon

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đã gặp mặt, chúc mừng các học sinh và thầy cô giáo trong đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Vật lý châu Á - Thái Bình Dương.

 
60 học bổng cho thí sinh du học Lào năm 2021
icon

Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ GD-ĐT vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Lào năm 2021 theo diện Hiệp định với 60 học bổng dài hạn đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ.

 
Một ĐH chi hơn 200 triệu khen thưởng các sinh viên thành tích tốt vào ngày tốt nghiệp
icon

Sáng 23/4, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2021 cho 25 thạc sĩ và 2.870 sinh viên ĐH chính quy, liên thông ĐH và cao đẳng chính quy.