Hỗ trợ nữ sinh gục khóc bên mộ cha mẹ sau vụ sạt lở ở Nam Trà My

Trước hoàn cảnh đáng thương của em Hồ Thị Điệp, trường THPT Nam Trà My, Quảng Nam đã bước đầu có kế hoạch giúp đỡ học trò, khắc phục khó khăn.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh cô học trò lớp 11 vừa từ trường trở về làng, vẫn còn mang trên mình bộ đồng phục học sinh, gục đầu tuyệt vọng bên hai nấm mồ cha mẹ sau vụ sạt lở tại huyện Nam Trà My (Quảng Nam) làm nhiều người không khỏi xót xa. 

Hỗ trợ nữ sinh gục khóc bên mộ cha mẹ sau vụ sạt lở ở Nam Trà My
Cộng đồng mạng vô cùng thương xót trước hình ảnh nữ sinh gục đầu bên hai nấm mồ cha mẹ.

Được biết, người xuất hiện trong bức ảnh là em Hồ Thị Điệp - học sinh lớp 11, trường THPT Nam Trà My (Quảng Nam). Em được thầy cô giữ lại ở trường tránh bão số 9 nên thoát nạn vụ sạt lở vùi lấp nhiều người ở huyện Nam Trà My.

Rạng sáng 29/10, khi nhận được tin cả thôn 1, xã Trà Leng bị xóa sổ thì Điệp gọi thầy cô và nói rằng không liên lạc được với cha mẹ. Dù biết rõ cha mẹ Điệp đã bị nạn nhưng các thầy cô cố giấu để không làm Điệp sốc, hoảng loạn.

Đầu giờ chiều, Hiệu trưởng trường Nam Trà My cùng 7 thầy cô giáo khác dẫn Điệp vượt núi về làng. Khi vừa đặt chân tới đầu dốc và thấy đống đổ nát, Điệp lao tới rồi sụp xuống khóc nức nở.

Người làng đã dẫn em tới hai đống đất được phủ bạt lên trên và nói cho em biết dưới đó là bố mẹ mình. Bà con nói rằng do có nhiều người chết nên họ đào được ai lên thì chôn tại chỗ và đánh dấu tên tuổi kẻo thi thể phân hủy.

Anh trai của Điệp đang học ở Huế cũng cấp tốc về đến nhà trong tối 29/10. Em gái Điệp học lớp 9 cũng được thầy cô giữ lại trường nên thoát nạn.

Trước hoàn cảnh đáng thương của Điệp, trường THPT Nam Trà My đã bước đầu có kế hoạch giúp đỡ học trò vượt qua mất mát, khắc phục khó khăn.

 

Thầy Trần Thanh Quốc – Hiệu trưởng THPT Nam Trà My cho biết nhà trường sẽ chủ động nhận nuôi Hồ Thị Điệp và cậu em trai học lớp 9.

Cụ thể, hai bạn ấy sẽ chuyển vào ở bán trú tại trường, mọi chi phí học tập, sinh hoạt sẽ được nhà trường hỗ trợ tối đa nhất. 

Theo nhận xét của thầy cô, Điệp là học sinh ngoan ngoãn, chăm chỉ, thành tích học tập khá tốt. Nhà trường hy vọng Điệp sẽ vượt lên nỗi đau, tiếp tục cố gắng để có một tương lai tươi sáng hơn.

Còn ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam chia sẻ ông không thể cầm nước mắt khi chứng kiến hình ảnh tang thương này.

"Tôi đã trao đổivới thầy hiệu trưởng của trường Nam Trà My để cùng hỗ trợ lo cho em ăn học hết đại học. Thầy cũng nói các giáo viên ở trường đều thống nhất sẽ lo cho Điệp", ông Quốc nói.

Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam cho hay Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã trực tiếp gọi điện hỏi thăm, chia sẻ với những mất mát của người dân nói chung và thầy trò ở Quảng Nam trong thời gian qua.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Sẽ điều chỉnh khi thẩm định SGK lớp 2 và lớp 6 để tránh “sạn”
icon

Sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 đang được thẩm định giữa những ồn ào chưa dứt về “sạn” của sách giáo khoa lớp 1.

 
 
Ký ức khốn khổ của nữ sinh bị mẹ ép học tiếng Anh
icon

Tôi hiện là nữ sinh lớp 11 tại một trường công lập bình thường. Trước đây, tôi đã phải trải qua những ký ức không vui suốt thời gian học cấp 1 và cấp 2 vì bị mẹ ép học tiếng Anh.

 
 
Ảnh hưởng của bão số 9, nhiều tỉnh tiếp tục cho học sinh nghỉ học
icon

Chiều 28/10, nhiều địa phương đã thông báo khẩn về việc cho học sinh nghỉ học do ảnh hưởng của bão số 9.

 
 
Kịch bản nào cho học sinh miền Trung nghỉ học quá dài vì bão lũ?
icon

Theo Bộ GD&ĐT, các trường trên cả nước có 2 tuần dự trữ và các trường được chủ động xây dựng kế hoạch dạy học phù hợp cho năm học đảm bảo đúng chương trình đề ra.

 
 
Con trai tuổi mầm non bất hợp tác khi đến trung tâm học tiếng Anh
icon

Con trai tôi là cậu bé khá thông minh, lém lỉnh. Ngay từ lúc hơn 2 tuổi con đã tỏ ra là một cậu bé rất hoạt ngôn. Các bài thơ ngắn bằng tiếng Việt được bà dạy chỉ sau 2 ngày là con thuộc lòng.

 
 
Phương án điền vào “ô trống” giáo viên khi cho trẻ mầm non làm quen tiếng Anh
icon

“Trường mầm non có thể tìm giáo viên hợp đồng” là ý kiến của ông Nguyễn Bá Minh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non (Bộ GD&ĐT) về thắc mắc nếu các trường triển khai cho trẻ mầm non làm quen tiếng Anh thì lấy giáo viên ở đâu.

 
Cho trẻ làm quen tiếng Anh từ 3 tuổi: Trường mầm non 'trắng' giáo viên ngoại ngữ, chất lượng ai chịu?
icon

Đó là một trong những trăn trở của phụ huynh khi biết Bộ GD&ĐT đang có dự thảo Thông tư ban hành Chương trình làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ em mẫu giáo.

 
5 điều cơ bản khi làm báo tường nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
icon

Học sinh làm báo tường nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là hoạt động truyền thống lâu nay. Với cách trình bày sáng tạo và nội dung ý nghĩa, những tờ báo tường đã góp phần thể hiện tấm lòng tri ân thầy cô của các em học trò.

 
Đà Nẵng, Quảng Nam cho học sinh nghỉ học tránh bão số 9
icon

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 9 sắp đổ bộ vào đất liền, Sở GD&ĐT Đà Nẵng và Quảng Nam đã có kế hoạch cho học sinh nghỉ học để phòng chống bão.

 
Dạy trẻ làm quen tiếng Anh từ 3 tuổi: Trường công khó hơn nhiều lần trường tư?
icon

Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo Thông tư ban hành Chương trình làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ em mẫu giáo.