Có thể dùng kết quả thi THPT quốc gia 2019 để xét tuyển vào Học viện Nông nghiệp VN?

  Trước việc Bộ GD&ĐT tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2020, Học viện Nông nghiệp VN tuyển sinh thế nào? Thí sinh tự do có thể sử dụng kết quả thi quốc gia năm ngoái để đăng ký xét tuyển năm nay?  
Có thể dùng kết quả thi THPT quốc gia 2019 để xét tuyển vào Học viện Nông nghiệp VN?
Ảnh minh họa

Là một thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Nguyễn Minh Phương (Thái Bình) có nguyện vọng xét tuyển vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam, nhưng không biết có thể bảo lưu kết quả năm ngoái để dùng cho việc xét tuyển đại học năm nay không vì kỳ thi THPT tổ chức với mục đích xét tốt nghiệp.

Trả lời thắc mắc trên, đại diện phòng đào tạo Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết: “Do nhà trường đã được giao quyền tự chủ nên việc tuyển sinh cũng thể hiện rõ tinh thần tự chủ.

Năm 2020, nhà trường xét tuyển dựa trên 3 phương thức: Tuyển thẳng áp dụng theo quy định của Bộ GD&ĐT, xét tuyển học bạ (điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình cả năm lớp 11 (đối với đợt xét tuyển 1) hoặc lớp 12 (đối với các đợt xét tuyển sau) theo thang điểm 10 của 3 môn theo tổ hợp xét tuyển, cộng điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18,0 điểm trở lên) và sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Với trường hợp của thí sinh trên, em được sử dụng kết quả học bạ của mình năm 2019 để xét tuyển sớm vào Học viện năm 2020. Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp thì chỉ sử dụng kết quả thi năm 2020.

Với phương thức xét tuyển học bạ, Học viện Nông nghiệp chia thành 2 đợt như sau:

Đợt 1: Dựa vào kết quả học tập trung bình cả năm lớp 11 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển.

 

Đợt 2: Xét tuyển theo kết quả học tập trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển”.

Liên quan tới vấn đề nhiều người thắc mắc về học phí hiện nay của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, lãnh đạo phòng đào tạo Học viện cho biết: “Học viện Nông nghiệp Việt Nam là một trong 19 trường đại học lớn được Chính phủ giao quyền tự chủ (như ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Ngoại thương, ĐH Thương mại, ĐH Bách Khoa, ĐH Hà Nội), vì thế theo quy định học phí cao hơn một số trường chưa tự chủ nhưng lại thấp hơn nhiều so với trường cùng tự chủ, nhất là các trường trong nội thành.

Theo lộ trình chậm nhất đến năm 2020 tất cả các trường đại học phải tự chủ tài chính và học phí các trường này sẽ về mức cao hơn hiện nay rất nhiều.

Ngoài học phí, sinh viên cần suy nghĩ cả đến chi phí sinh hoạt. Tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam hiện nay chi phí sinh hoạt khá rẻ, ví dụ sinh viên chọn ở ký túc xá chỉ khoảng 1,3 triệu/năm; chi phí ăn uống cũng không quá đắt đỏ và điều này sẽ làm tổng số tiền học tập trong thời gian 4-5 năm của sinh viên ít hơn các bạn khác trong nội thành”.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Doanh nghiệp trẻ vươn ra đại dương
icon

Mở rộng thị trường, đặc biệt là thị trường thế giới luôn là mong muốn và mục tiêu của các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, may mặc và thủ công mỹ nghệ. 

 
 
Quảng Ninh: Nam sinh bị đánh chết trước ngày thi vào lớp 10
icon

Thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết trên địa bàn TP Móng Cái mới xảy ra vụ xô xát khiến một nam sinh lớp 9 tử vong.

 
 
Đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 tại Hà Nội không có các nội dung tinh giản
icon

Sáng nay 17/7, hàng vạn học sinh Hà Nội sẽ làm bài thi môn Ngữ văn vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021.

 
 
Ra mắt sản phẩm công nghệ phát triển kỹ năng cho trẻ tiền tiểu học
icon

Sáng 16/7, sản phẩm ứng dụng Dino Đi học đã chính thức ra mắt tại Hà Nội. Dino Đi học là dự án dành riêng cho phân khúc trẻ em lứa tuổi tiền tiểu học (4-6 tuổi).

 
 
Gợi ý đáp án đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 tại TP.HCM
icon

Sáng nay 16/7, hơn 82.300 thí sinh tại TP Hồ Chí Minh đã bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập năm học 2020 - 2021 với môn thi đầu tiên là Ngữ Văn, thời gian làm bài 120 phút.

 
 
Giới trẻ Nhật quyết không từ bỏ phố đèn đỏ, mặc kệ đại dịch
icon

Phát chán việc ở nhà giãn cách hàng tuần, nhiều người Nhật Bản ở độ tuổi 20-30 trở lại với cuộc sống về đêm nhộn nhịp để tìm niềm vui.

 
Chi tiết lịch thi vào lớp 10 của 63 tỉnh thành trên cả nước
icon

Kỳ thi chuyển cấp của các thí sinh lớp 9 vào 10 sắp bắt đầu. Dưới đây là chi tiết lịch thi vào lớp 10 các trường THPT của 63 tỉnh thành trên cả nước.

 
Học sinh bị điều đi cắt tỉa cây tử vong: Nhà trường đền bù 410 triệu đồng
icon

Sau khi điều học sinh đi tỉa cây khiến em này bị điện giật tử vong, tập thể nhà trường thống nhất đền bù gia đình nạn nhân 410 triệu đồng.

 
Sáng nay gần 89.000 học sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi vào lớp 10
icon

Sáng nay (16/7), 88.928 học sinh Hà Nội sẽ đến điểm trường thi để làm thủ tục dự thi, nghe giám thị phổ biến quy chế thi vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021.

 
Học sinh tử vong khi cắt tỉa cây: Hiệu trưởng vi phạm nghiêm trọng quy định
icon

“Hành vi của Hiệu trưởng trường THCS Quyết Thắng vi phạm nghiêm trọng các quy định về nhiệm vụ của học sinh”, ông Trần Hồ Đăng, Chủ tịch UBND TP Hải Dương nói về vụ việc học sinh tử vong khi bị phân công đi cắt tỉa cành cây.