Giờ Trái đất 2022 vào ngày nào, lúc mấy giờ?

Giờ Trái đất 2022 có chủ đề "Kiến tạo Tương lai – Bây giờ hoặc không bao giờ" (Shape the Future) sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày thứ Bảy (26/3/2022).

Nguồn gốc sự kiện Giờ Trái đất

Giờ Trái đất (Earth Hour) là một sự kiện quốc tế hằng năm, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (World Wildlife Fund - WWF) phát động.

Đây là chương trình khuyến khích các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong vòng 60 phút, từ 20h30 đến 21h30 ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm.

Giờ Trái đất được bắt đầu tổ chức từ năm 2007 ở Sydney (Australia) với số người tham gia chỉ có 2 triệu người. Tuy nhiên, tới nay nó đã trở thành sự kiện quốc tế, được nhiều nước trên thế giới hưởng ứng tham gia, trong đó có Việt Nam.

Giờ Trái đất 2022
Giờ Trái đất 2022

Giờ Trái đất năm 2022 vào ngày nào?

Chủ đề Giờ Trái đất năm 2022 là "Kiến tạo Tương lai – Bây giờ hoặc không bao giờ" (Shape the Future), thể hiện mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng và người dân về vai trò quan trọng trong các hoạt động thích ứng với biến đổi khí hậu, ngăn chặn và đảo ngược sự mất mát của đa dạng sinh học trên toàn cầu.

Sự kiện tắt đèn trong vòng một giờ hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2022 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày thứ Bảy 26/3/2022.

Các thông điệp chính của Chiến dịch Giờ Trái đất 2022:

- Trái đất là duy nhất cần được bảo vệ cho thế hệ hôm nay và mãi về sau.

- Giảm phát thải khí nhà kính là góp phần chống biến đổi khí hậu.

- Chống biến đổi khí hậu là trách nhiệm của tất cả chúng ta.

- Tắt bớt một bóng đèn là thêm một cơ hội làm mát Trái đất.

- Hãy để màu xanh lá cây là màu mới của hành tinh.

- Hãy bước thêm một bước để cứu lấy Trái đất.

- Hướng đến tương lai, hành động ngay.

Ngoài việc tham gia tắt đèn từ 20h30 đến 21h30 ngày thứ Bảy tới, các bạn trẻ có thể hưởng ứng Giờ Trái đất 2022 bằng các hoạt động khác như: Ngắt phích cắm điện khi không sử dụng quá 30 phút; Tắt công tắc khi ra khỏi phòng, ưu tiên dùng đèn LED, đèn cảm ứng; Di chuyển bằng các phương tiện công cộng như xe bus, hay các phương tiện "xanh" như xe điện, xe đạp, đi bộ; Đem và sử dụng túi sinh thái khi đi mua sắm hàng hóa; Hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần; Chụp ảnh và đăng hoạt động lên mạng xã hội với hastag #Giờ_Trái_Đất để lan tỏa đến bạn bè và những người xung quanh.

Ngọc Khánh (t/h)

Ô tô tải lấn làn, vượt ẩu trên đường đèo dồn xe máy ra mép vực Icon

Đoạn clip ghi lại cảnh chiếc xe ô tô tải đi sai làn đường khi vượt lên một chiếc xe tải khác gây ra tình huống giao thông vô cùng nguy hiểm.

Cậu bé lớp 5 viết đơn xin việc 'nghiêm túc' khiến dân mạng trầm trồ khen ngợi

Mặc dù đang "tuổi ăn tuổi lớn" nhưng cậu bé này đã rất hiểu chuyện, tự tìm kiếm công việc với mục tiêu "kiếm thêm tiền tiết kiệm để đóng học”.

Phan Văn Đức khen Văn Hậu 'quan hệ rộng' vì xin được chữ ký, áo cầu thủ đội Dortmund

Thấy Đoàn Văn Hậu xin được chữ ký và áo của cầu thủ đội bóng Borussia Dortmund, Phan Văn Đức liền “cà khịa” và bật chế độ “xin xỏ” ngay lập tức!

'Nín thở' xem clip bé trai 4 tuổi lái xe điện ở sân nhà

Cậu bé mở được khóa xe điện và lái chiếc xe xoay vòng khiến cư dân mạng kinh ngạc kèm lo lắng.

Sự thật quán trà bà Vân 'bán trà đá để trông mấy căn mặt tiền, đi xế hộp tiền tỷ'

Quán trà đá bà Vân bất ngờ nổi tiếng khi được gắn với câu chuyện bà bán trà đá chỉ để trông coi mấy căn nhà mặt tiền cho thuê phía trước và có ô tô hạng sang

Bé trai 4 tuổi Bắc Giang nhảy cùng các bà, các mẹ gây ngạc nhiên: 'Dancer này quá dẻo!’

Đoạn clip ghi lại bài nhảy của bé trai 4 tuổi ở Bắc Giang cùng các bà, các mẹ trước sân nhà đang gây “bão” cộng đồng mạng.

Tên cướp ngang nhiên giật túi xách của cô gái giữa đường gây phẫn nộ

Đoạn clip ghi lại cảnh tên cướp áp sát giật túi xách từ đằng sau, ngang nhiên lộng hành khiến nhiều người bất bình.

Ô tô 'bắt lỗi' xe máy, nào ngờ dân mạng vạch ngược lỗi sai cơ bản của tài xế

Một tình huống giao thông tưởng chừng rất bình thường nhưng lại khiến cư dân mạng tranh cãi lỗi sai thuộc về ô tô hay xe máy.

Phản cảm trò đùa 'nhảy cầu', 'cầm sổ đỏ' tràn ngập MXH mùa World Cup

Thời gian này, những lời đùa cợt về việc "nhảy cầu tự tử", "cầm sổ đỏ" tràn ngập mạng xã hội sau các trận đấu World Cup.

Câu đố Nhanh như chớp tập 17: Điều gì mà người CÓ lại đi xin người KHÔNG CÓ?

Câu đố Nhanh như chớp tập 17 - mùa 4: “Điều gì mà người có lại đi xin người không có?. Trả lời được đáp án chứng tỏ đầu óc bạn "nảy số" nhanh lắm đây!

Đang cập nhật dữ liệu !