Giờ Trái đất 2022 vào ngày nào, lúc mấy giờ?

Giờ Trái đất 2022 có chủ đề "Kiến tạo Tương lai – Bây giờ hoặc không bao giờ" (Shape the Future) sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày thứ Bảy (26/3/2022).

Nguồn gốc sự kiện Giờ Trái đất

Giờ Trái đất (Earth Hour) là một sự kiện quốc tế hằng năm, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (World Wildlife Fund - WWF) phát động.

Đây là chương trình khuyến khích các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong vòng 60 phút, từ 20h30 đến 21h30 ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm.

Giờ Trái đất được bắt đầu tổ chức từ năm 2007 ở Sydney (Australia) với số người tham gia chỉ có 2 triệu người. Tuy nhiên, tới nay nó đã trở thành sự kiện quốc tế, được nhiều nước trên thế giới hưởng ứng tham gia, trong đó có Việt Nam.

Giờ Trái đất 2022
Giờ Trái đất 2022

Giờ Trái đất năm 2022 vào ngày nào?

Chủ đề Giờ Trái đất năm 2022 là "Kiến tạo Tương lai – Bây giờ hoặc không bao giờ" (Shape the Future), thể hiện mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng và người dân về vai trò quan trọng trong các hoạt động thích ứng với biến đổi khí hậu, ngăn chặn và đảo ngược sự mất mát của đa dạng sinh học trên toàn cầu.

Sự kiện tắt đèn trong vòng một giờ hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2022 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày thứ Bảy 26/3/2022.

Các thông điệp chính của Chiến dịch Giờ Trái đất 2022:

- Trái đất là duy nhất cần được bảo vệ cho thế hệ hôm nay và mãi về sau.

- Giảm phát thải khí nhà kính là góp phần chống biến đổi khí hậu.

- Chống biến đổi khí hậu là trách nhiệm của tất cả chúng ta.

- Tắt bớt một bóng đèn là thêm một cơ hội làm mát Trái đất.

- Hãy để màu xanh lá cây là màu mới của hành tinh.

- Hãy bước thêm một bước để cứu lấy Trái đất.

- Hướng đến tương lai, hành động ngay.

Ngoài việc tham gia tắt đèn từ 20h30 đến 21h30 ngày thứ Bảy tới, các bạn trẻ có thể hưởng ứng Giờ Trái đất 2022 bằng các hoạt động khác như: Ngắt phích cắm điện khi không sử dụng quá 30 phút; Tắt công tắc khi ra khỏi phòng, ưu tiên dùng đèn LED, đèn cảm ứng; Di chuyển bằng các phương tiện công cộng như xe bus, hay các phương tiện "xanh" như xe điện, xe đạp, đi bộ; Đem và sử dụng túi sinh thái khi đi mua sắm hàng hóa; Hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần; Chụp ảnh và đăng hoạt động lên mạng xã hội với hastag #Giờ_Trái_Đất để lan tỏa đến bạn bè và những người xung quanh.

Ngọc Khánh (t/h)

TikTok lại lan truyền nội dung độc hại xúc phạm nhân vật lịch sử

Bài thơ chú bé loắt choắt đã bị xúc phạm nghiêm trọng qua bài rap trên TikTok, đang lan truyền chóng mặt trong những ngày qua.

Vụ Lệ Hằng bị bắt: Có nghệ sĩ không đủ bản lĩnh trước hào quang bất ngờ

Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ không khỏi xót xa khi biết nữ diễn viên Lệ Hằng trong phim "Xin hãy tin em" bị bắt vì ma tuý.

Phim chiếu mạng tràn lan cảnh nóng, bạo lực, quản thế nào?

Trong khi những bộ phim chiếu rạp phải chịu sự kiểm duyệt gắt gao của Hội đồng duyệt phim quốc gia và dán nhãn chi tiết thì những bộ phim chiếu mạng dường như bị thả nổi.

Cắt tóc nữ sinh ngay giữa lớp: 'Hành xử thô thiển gây tác dụng ngược'

Nhắc nhở nhiều lần học sinh vẫn chưa chịu thay đổi, một cô giáo tại Vĩnh Phúc đã tự ý cắt tóc của em này trên lớp học, gây ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

Hàng chục trẻ em thiệt mạng vì các thử thách “chết chóc” trên TikTok

Mặc dù tại Việt Nam chưa xuất hiện trường hợp nào trẻ em tử vong do tham gia các thử thách “chết chóc” trên TikTok, nhưng trên thế giới đã ghi nhận con số hàng chục.

Vụ tấn công tình dục ngay trên livestream gây rúng động Hàn Quốc

Khoảnh khắc gây sốc lan truyền trên mạng xã hội cho thấy cô gái bị người đàn ông lợi dụng ngay trên livestream.

Vụ bằng đại học 'vô dụng’: Hậu họa khi nghe TikToker hướng nghiệp

Theo các chuyên gia về giáo dục, không có bằng đại học nào vô dụng. Lý do ở bậc đại học, ngoài đào tạo kiến thức còn có các kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm... Những kỹ năng này, bất kỳ cơ quan nào cũng yêu cầu.

Người mẫu chuyển giới dùng lông che ngực thay áo gây xôn xao

Hunter Schafer trở thành tâm điểm bàn tán khi mặc trang phục không giống ai tới tiệc hậu Oscar của Vanity Fair.

Nộp bằng đại học vào 825 công ty, cô gái bật khóc vì không tìm được việc

Câu chuyện về một cô gái ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc nộp hồ sơ vào 825 công ty, tham gia 30 buổi phỏng vấn nhưng vẫn không tìm được việc làm đang gây xôn xao dư luận.

Thanh Sơn thấy may mắn và thách thức khi làm chồng Khả Ngân

Lần thứ hai kết hợp trên màn ảnh với người tình màn ảnh Khả Ngân, Thanh Sơn nói đó vừa là cơ hội, vừa là may mắn và thách thức cho cả hai.

Đang cập nhật dữ liệu !