Mạo hiểm hôn rồng xanh 'đến từ ngoài Trái Đất' có nọc độc nguy hiểm

Đoạn video bất ngờ lan truyền mạnh mẽ ghi lại khoảnh khắc một người đàn ông hôn một con rồng xanh nổi tiếng là sinh vật cực độc và có ngoại hình như đến từ ngoài Trái Đất.

{keywords}
Mạo hiểm hôn rồng xanh 'đến từ ngoài Trái Đất' có nọc độc nguy hiểm

Những gì bạn đang nhìn thấy trong bức ảnh không phải là sản phẩm của công nghệ photoshop. Đó là khoảnh khắc thực chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội từ tài khoản Tiktok của 'julianobayd'.

Video chia sẻ ghi lại cảnh một người đàn ông mạo hiểm ôm và hôn lên con rồng xanh có tên khoa học là Glaucus atlanticus.

Video được đăng tải với chú thích: "Nụ hôn thần chết. Xin đừng bắt chước. Tôi là một người chuyên nghiệp".

Juliano Bayd đến từ Australia là người chia sẻ đoạn video và khẳng định anh là một chuyên gia về sinh vật biển, biết cách xử lý các loài động vật biển kể cả loài có nọc độc.

Juliano Bayd sở hữu tài khoản 'julianobayd', có hơn 336.000 người theo dõi chia sẻ rằng: "Đây là con rồng xanh lớn nhất mà tôi từng thấy trong suốt cuộc đời mình. Tôi đã ôm hôn nó và thả nó xuống nước, cách xa con người nhất có thể. Xin đừng đụng vào, tôi là một người chuyên nghiệp".

Rồng xanh phát ra ánh sáng màu xanh trông giống sinh vật lạ trong các bộ phim viễn tưởng. Rồng xanh hay còn gọi là sên biển xanh, có màu xám bạc trên mặt lưng và mặt bụng xanh nhạt hoặc đậm. Rồng xanh có sọc màu xanh đậm trên đầu với một cơ thể thon, dẹt và có sáu phần phụ tỏa nhánh giống ngón tay.

Chúng là một trong những sinh vật hiếm hoi có khả năng tự bảo vệ bản thân khỏi các chất độc, ăn những động vật cực độc khác như sứa biển.

Có ngoại hình huyền bí, sinh vật này sở hữu chất cực độc, các chuyên gia khuyến cáo không nên chạm vào. Chất độc của chúng được cất giữ trong những ngón tay gắn liền với cơ thể. Rồng xanh có khoảng 84 ngón tay nhỏ.

Nếu bị rồng xanh cắn, vết thương sẽ gây đau đớn cho nạn nhân, độc tố ngấm vào người gây nôn mửa, dị ứng, ban đỏ, thậm chí nặng thì tử vong.

Chuyên gia về sinh vật biển Kylie Pitt, thuộc đại học Griffith cho hay: "Rồng xanh có thể gây ra những vết cắn đau đớn cho con người, do vậy không nên chạm tay trực tiếp vào chúng".

Sinh vật màu xanh đặc biệt này có chiều dài từ 3 – 4 cm. Chúng thường được tìm thấy dọc theo bờ biển phía đông của Australia và một vài địa điểm khác thuộc vùng biển ôn đới và nhiệt đới.

Video nhận về hàng triệu lượt xem và bình luận. Cư dân mạng cho rằng người đàn ông may mắn khi thực hiện hành động nguy hiểm. Dù là chuyên gia nhưng thực tế là hôn một động vật như vậy là rất nguy hiểm.

Đàn chim hợp sức đánh đuổi rắn độc để bảo vệ tổ

Đàn chim hợp sức đánh đuổi rắn độc để bảo vệ tổ

Con rắn cây đu mình tìm cách tiếp cận tổ chim non nhưng bị cả đàn chim quây lại tấn công.

Hoàng Dung (lược dịch)

 

Tháng 3/2023, Hà Nội đón hơn 2 triệu lượt du khách

Trong tháng 3/2023, Thủ đô Hà Nội đón 2,09 triệu lượt khách. Đây là kết quả khả quan trong hành trình chinh phục mục tiêu đón 22 triệu lượt khách trong năm của ngành du lịch Thủ đô.

Du khách Nhật hào hứng tham quan Đà Nẵng, mê trải nghiệm văn hóa Việt Nam

Ông Yoshinori Yakabe, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng cho biết, du khách Nhật rất thích được trải nghiệm du lịch sinh thái, tìm hiểu văn hóa khi đến Việt Nam.

Hệ thống 5 hang động nguyên sơ dài hơn 3,3km vừa được phát hiện tại Quảng Bình

Trong quá trình khảo sát, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, nhiều hang có không gian lớn, thạch nhũ đẹp, một số hang động có chiều dài suối ngầm chưa biết bắt nguồn từ đâu.

Đình chỉ khu du lịch chui, tự ý thu phí 100 nghìn đồng/khách tham quan ở Đà Nẵng

Khu du lịch tự phát Dreamer In The Forest (địa chỉ đường số 3, Suối Lương, Hoà Hiệp Bắc) bị đình chỉ hoạt động từ ngày 24/3.

Tiếp viên cãi nhau, khóc lóc ầm ĩ rồi bỏ đi khiến máy bay delay 2 tiếng

Một chuyến bay của hãng hàng không SkyWest từ Los Angeles đến Houston đã bị delay 2 tiếng chỉ vì hai tiếp viên cãi nhau gay gắt về việc đổi chỗ ngồi của hành khách.

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, chuyển sang bán rượu

Tổng số cơ sở lưu trú hạng từ 1-5 sao đã giảm 1.342 cơ sở so với năm 2019, chủ yếu là các khách sạn 1-2 sao.Nhiều chủ khách sạn đã đóng cửa hoặc chuyển sang bán rượu.

Khách Tây được trả lại 4,5 triệu đồng rơi ở Hà Nội

Stella Amirkhanyan, nữ du khách người Armenia, được trả lại 4,5 triệu đồng sau khi làm rơi ở khu vực phố cổ trưa 21/3.

Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

5 đặc sản Đồng Tháp ngon nức tiếng, khách vừa thưởng thức vừa mua làm quà

Đặc sản Đồng Tháp nổi tiếng với nhiều món ăn ngon dân dã nhưng chế biến độc đáo, có hương vị lạ miệng như gỏi ngó sen, hủ tiếu Sa Đéc, ốc gác bếp, nem Lai Vung, chuột đồng quay lu,…

Du khách Chăm bị ngăn cản kể chuyện ở Tháp bà Ponagar

KHÁNH HÒA: Du khách Chăm kể cho bạn bè về văn hóa Chăm tại Tháp bà Ponagar thì bị ngăn cản, nhưng cơ quan chức năng sau đó đã xin lỗi.

Đang cập nhật dữ liệu !