Giết thời gian hay 'nghiện' điện thoại khi dừng chờ đèn đỏ?

Đôi khi không có việc gì quá quan trọng, nhiều người đi xe máy vẫn rút điện thoại di động ra lướt mạng xã hội hoặc xem thông báo tin nhắn khi dừng chờ đèn tín hiệu ở các ngã tư.

Khi chiếc điện thoại di động đã trở thành vật bất ly thân, không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại thì nhiều chủ nhân sử dụng "dế yêu" một cách lạm dụng, dễ gây thiếu thiện cảm với người xung quanh.  

Nhiều người đi xe máy hễ dừng chờ đèn đỏ ở ngã tư là rút điện thoại ra bấm. Điều này đôi khi dễ làm ảnh hưởng tới việc di chuyển của các phương tiện khác.  

Trong số đó, theo khảo sát của phóng viên, tỷ lệ người tìm đường đi bằng bản đồ không nhiều. 

Đèn tín hiệu tại các ngã tư ở Hà Nội thường thiết lập mỗi lần dừng từ khoảng 20 giây đến hơn 2 phút. Người dùng điện thoại lúc này có rất nhiều lý do để đút tay vào túi móc điện thoại ra như chuông tin nhắn, điện thoại liên tục rung hay bản thân người sử dụng đang đợi một tin tức nào đó...  

Theo quan sát của phóng viên, không phải ai bấm điện thoại khi dừng chờ đèn đỏ cũng là người đang có việc cần giải quyết. Hầu hết, họ mở khóa màn hình ra để xem tin nhắn, cuộc gọi hay đơn thuần chỉ là lướt mạng xã hội và theo dõi các lượt bình luận, lượng like. 

 Chờ đèn đỏ cũng như chờ thang máy, nhiều người rút điện thoại ra bấm thỉnh thoảng phải ngước mắt lên nhìn đèn rồi lại tiếp tục "dán mắt" vào màn hình. 

Cũng có ý kiến coi đây là biện pháp giết thời gian một cách hiệu quả. 

Vì "nghiện" dùng điện thoại, có người không để ý đèn đỏ đã chuyển sang màu xanh. Khi bị tiếng còi từ các phương tiện phía sau, họ mới vội đề nổ máy rồi tăng ga phóng.  

Một trường hợp do mải dùng điện thoại đã bị người từ phía sau lên tiếng nhắc. Cô vội đút "dế yêu" vào túi rồi sau đó tăng ga phóng. 

Một thanh niên vừa lái vừa cúi mặt vào màn hình điện thoại trong khi đang di chuyển giữa hai chiếc xe hơi. Lúc này các phương tiện đang giảm tốc độ để dừng trước vạch quy định.

 

Có ý kiến cho rằng, với thời gian dừng chờ lên tới cả phút bị buồn tẻ, không có việc gì làm thì cách giết thời gian tốt nhất là sử dụng điện thoại di động.

Nhật Sinh

Chuyện người phụ nữ tự đẻ 4 đứa con trên thuyền ở sông Vinh

Nép mình dưới chân cầu Cửa Tiền 1, thuộc khối Yên Hạ, phường Vinh Tân, TP Vinh (Nghệ An) có một xóm chài, ở đó có người phụ nữ tự mình sinh ra 4 người con trên thuyền.

Nắng nóng ở một số tỉnh vượt mốc lịch sử tháng 3

Trong đợt nắng nóng đầu mùa này, tại Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có những điểm nhiệt độ vượt mốc lịch sử tháng 3.

Xe tải tông sập nhà dân, nhiều người bị thương

Xe tải tránh cuộn thép rơi từ xe đầu kéo nên đâm vào xe tải nhỏ bên đường và tông sập nhà dân.

Thăm ngôi biệt thự 800m2 của đại gia nức tiếng Hà Nội xưa

Gần 100 năm qua, kí ức về gia đình, những kỉ vật trong căn biệt thự số 44 Hàng Bè vẫn được các thế hệ con cháu giữ gìn, trân quý.

Tàu cá chìm ở vùng biển Cần Giờ, 7 người rơi xuống nước

Tàu cá trên đường vào cảng đã bất ngờ bị chìm ở vùng biển Cần Giờ (TP.HCM) khiến 7 người rơi xuống nước.

Miền Bắc đón không khí lạnh sau đợt nắng nóng gay gắt đầu mùa

Dự báo từ ngày 25/3, miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh, nền nhiệt giảm khoảng 8-9 độ sau những ngày nắng nóng diện rộng.

Động đất tiếp tục ở Kon Tum, 36 trận xảy ra trong 22 ngày

Trận động đất có độ lớn 3.4 độ richter vừa xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Chỉ trong tháng 3, nơi đây đã xảy ra 36 trận động đất.

Chính thức miễn kiểm định ô tô mới, kéo dài chu kỳ đăng kiểm cho xe gia đình

Từ 0h hôm nay (22/3), chính thức miễn kiểm định lần đầu xe ô tô mới và kéo dài chu kỳ kiểm định đối với một số loại phương tiện cơ giới đường bộ.

Lý do không kéo dài chu kỳ đăng kiểm tất cả các loại phương tiện

Xe cá nhân, xe gia đình mới dưới 9 chỗ được kéo dài chu kỳ kiểm định nhưng sản xuất trên 7 năm vẫn giữ nguyên. Vì sao lại như vậy?

Ngôi nhà siêu méo mó bên tuyến đường mới mở ở Hà Nội

Ngôi nhà có diện tích 17m2 ở ngách 42/197 Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội), nằm trên tuyến đường nối khu đô thị Đồng Tàu - Tam Trinh.

Đang cập nhật dữ liệu !