Giấu hơn 30 chiếc kim khâu vào trong cuốn tạp chí để tuồn vào nhà tù

Nam bị cáo bị phát hiện giấu hơn 30 chiếc kim khâu vào trong 3 cuốn tạp chí để tuồn vào nhà tù cho người anh trai đang thi hành án.

Hôm 27/10, nam bị cáo bị tòa án Singapore phạt tù sau khi cố tình giấu 32 chiếc kim khâu vào trong 3 cuốn tạp chí để tuồn vào trong trại giam, nơi anh trai bị cáo đang thi hành án. 

Bị cáo Abdul Khaliq Mohammed Shan (60 tuổi) bị tuyên án tù giam 5 tháng. Ngoài ra, do bị cáo tái phạm tội trong khoảng thời gian được giảm án liên quan tới bản án trước đây nên bị phạt thêm 88 ngày ngồi tù. 

Bị cáo phải đi tù vì giấu hơn 30 chiếc kim khâu vào trong cuốn tạp chí để tuồn vào nhà tù cho anh trai. (Ảnh minh họa)

Channel NewsAsia (CNA) đưa tin, tại phiên xét xử, bị cáo Abdul Khaliq đã thừa nhận một tội danh là cố tình đưa những vật dụng không được phép vào trong nhà tù. 

Theo hồ sơ tại tòa, bị cáo Abdul Khaliq đã tới Trung tâm Tiếp tế Nhà tù ở thành phố Changi vào ngày 19/1 và đưa cho nhân viên lễ tân 3 cuốn tạp chí để chuyển cho người anh trai đang bị giam ở Khu B của Tổ hợp Nhà tù Changi.

Vào cuối ngày, nữ nhân viên tại Trung tâm Tiếp tế Nhà tù đã tiến hành kiểm tra 3 cuốn tạp chí, và sử dụng máy dò kim loại để đảm bảo không có đồ vật nằm trong danh mục cấm trước khi chuyển cho tù nhân. 

Trong quá trình quét 3 cuốn tạp chí bằng máy phát hiện kim loại, nữ nhân viên nhà tù đã tìm thấy tổng cộng 32 chiếc kim khâu được giấu trong gáy sách. Những chiếc kim này dài từ 3,5 – 4,5 cm. Ngay lập tức, sự việc được báo cáo tới cảnh sát điều tra. 

Sau đó, bị cáo Abdul Khaliq thừa nhận một người đàn ông lạ mặt đã tới nhà trước thời điểm ông này định vào tù thăm nom anh trai vài ngày. Người này đề nghị ông Abdul Khaliq chuyển 3 cuốn tạp chí cho người anh trai của ông Abdul Khaliq đang ngồi tù. 

Ông Abdul Khaliq nói thêm ông không hề biết tên của người lạ mặt, cũng như chưa từng nhìn thấy người này trước đây, và không có thông tin liên lạc. 

Do không kiểm tra danh tính người đàn ông lạ mặt, cũng như không xem trước 3 cuốn tạp chí trước khi đưa vào trong nhà tù, ông Abdul Khaliq đã bị tước quyền vào thăm nom anh trai.

Trong khi đó, bản thân bị cáo Abdul Khaliq cũng đang cai nghiện tại Trung tâm Cai nghiện từ tháng Tư năm nay, và theo kế hoạch sẽ rời khỏi cơ sở này vào năm 2025. 

Công tố viên đã yêu cầu mức phạt từ 4 – 5 tháng tù giam và thêm 89 ngày ngồi tù đối với bị cáo Abdul Khaliq về các tội danh mà người đàn ông phạm phải. Công tố viên nhấn mạnh kim khâu là vật thể sắc nhọn và rất dễ để cất giấu nên không thể xuất hiện trong môi trường nhà tù cần đảm bảo an ninh nghiêm ngặt. 

Theo luật pháp Singapore, do phạm phải tội đưa các vật dụng không được phép vào nhà tù, bị cáo Abdul Khaliq có thể bị phạt tù tới 12 tháng và nộp phạt 3.000 đô la Singapore hoặc cả hai. 

Minh Thu (lược dịch)

Câu chuyện buồn phía sau hành động trốn khỏi sở thú của chú ngựa vằn

Tin tức chú ngựa vằn 3 tuổi có tên Sero trốn thoát khỏi sở thú ở Seoul đang thu hút dư luận Hàn Quốc, bởi ẩn sau hành động bất thường là một câu chuyện buồn.

Giá vàng tăng, ‘cá mập’ nào gom vàng nhiều nhất 30 năm qua?

Thông tin về giao dịch vàng của những ‘cá mập’ trong vòng 30 năm qua.

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/3 sẽ tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên trong năm 2023 tại thành phố Waco thuộc bang Texas.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin nói sẵn sàng về nước chịu án tù

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, đã sống lưu vong 16 năm ở nước ngoài mới đây cho biết, ông sẵn sàng về nước chịu án tù để được sống gần gia đình.

Ngắm túi thiên thạch ‘độc, lạ’ giá hơn một tỷ đồng

Một hãng phụ kiện xa xỉ Pháp vừa ra mắt mẫu túi “độc, lạ”, được chế tác thủ công từ thiên thạch rơi xuống Trái đất cách đây hàng nghìn năm và có giá ít nhất 40.000 Euro (hơn 1 tỷ đồng).

Anh công bố hồ sơ thuế, hé lộ thu nhập của Thủ tướng

Chính phủ Anh vừa công bố hồ sơ thuế của Thủ tướng Rishi Sunak, hé lộ thu nhập cá nhân cũng như số tiền đóng thuế của ông trong 3 năm qua.

Ông Trump cảnh báo nguy cơ ‘cái chết và sự hủy diệt’ nếu bị truy tố

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án việc Công tố viên quận Manhattan định truy tố ông, đồng thời cảnh báo nếu điều đó xảy ra, hậu quả sẽ là “cái chết và sự hủy diệt tiềm ẩn”.

Hành trình thâm nhập hang ổ tội phạm để báo thù cho chồng của góa phụ Colombia

Vượt qua nỗi đau mất chồng, góa phụ tìm cách thâm nhập vào hang ổ của trùm xã hội đen xảo quyệt, từ đó thu thập bằng chứng để giao cho cảnh sát.

Vua Anh hoãn công du Pháp vì biểu tình

Chính phủ Pháp thông báo, chuyến công du của Vua Anh Charles III tới nước này đã bị hoãn sau khi các công đoàn kêu gọi tổ chức thêm một ngày đình công và biểu tình toàn quốc phản đối cải cách hưu trí của chính phủ.

Nhật tuyên trắng án thực tập sinh Việt bị tố bỏ rơi con chết yểu

Tòa án Tối cao Nhật vừa tuyên trắng án đối với một nữ thực tập sinh người Việt bị cáo buộc bỏ rơi thi thể hai con song sinh chết yểu.

Đang cập nhật dữ liệu !