Giấu hơn 30 chiếc kim khâu vào trong cuốn tạp chí để tuồn vào nhà tù

Nam bị cáo bị phát hiện giấu hơn 30 chiếc kim khâu vào trong 3 cuốn tạp chí để tuồn vào nhà tù cho người anh trai đang thi hành án.

Hôm 27/10, nam bị cáo bị tòa án Singapore phạt tù sau khi cố tình giấu 32 chiếc kim khâu vào trong 3 cuốn tạp chí để tuồn vào trong trại giam, nơi anh trai bị cáo đang thi hành án. 

Bị cáo Abdul Khaliq Mohammed Shan (60 tuổi) bị tuyên án tù giam 5 tháng. Ngoài ra, do bị cáo tái phạm tội trong khoảng thời gian được giảm án liên quan tới bản án trước đây nên bị phạt thêm 88 ngày ngồi tù. 

Bị cáo phải đi tù vì giấu hơn 30 chiếc kim khâu vào trong cuốn tạp chí để tuồn vào nhà tù cho anh trai. (Ảnh minh họa)

Channel NewsAsia (CNA) đưa tin, tại phiên xét xử, bị cáo Abdul Khaliq đã thừa nhận một tội danh là cố tình đưa những vật dụng không được phép vào trong nhà tù. 

Theo hồ sơ tại tòa, bị cáo Abdul Khaliq đã tới Trung tâm Tiếp tế Nhà tù ở thành phố Changi vào ngày 19/1 và đưa cho nhân viên lễ tân 3 cuốn tạp chí để chuyển cho người anh trai đang bị giam ở Khu B của Tổ hợp Nhà tù Changi.

Vào cuối ngày, nữ nhân viên tại Trung tâm Tiếp tế Nhà tù đã tiến hành kiểm tra 3 cuốn tạp chí, và sử dụng máy dò kim loại để đảm bảo không có đồ vật nằm trong danh mục cấm trước khi chuyển cho tù nhân. 

Trong quá trình quét 3 cuốn tạp chí bằng máy phát hiện kim loại, nữ nhân viên nhà tù đã tìm thấy tổng cộng 32 chiếc kim khâu được giấu trong gáy sách. Những chiếc kim này dài từ 3,5 – 4,5 cm. Ngay lập tức, sự việc được báo cáo tới cảnh sát điều tra. 

Sau đó, bị cáo Abdul Khaliq thừa nhận một người đàn ông lạ mặt đã tới nhà trước thời điểm ông này định vào tù thăm nom anh trai vài ngày. Người này đề nghị ông Abdul Khaliq chuyển 3 cuốn tạp chí cho người anh trai của ông Abdul Khaliq đang ngồi tù. 

Ông Abdul Khaliq nói thêm ông không hề biết tên của người lạ mặt, cũng như chưa từng nhìn thấy người này trước đây, và không có thông tin liên lạc. 

Do không kiểm tra danh tính người đàn ông lạ mặt, cũng như không xem trước 3 cuốn tạp chí trước khi đưa vào trong nhà tù, ông Abdul Khaliq đã bị tước quyền vào thăm nom anh trai.

Trong khi đó, bản thân bị cáo Abdul Khaliq cũng đang cai nghiện tại Trung tâm Cai nghiện từ tháng Tư năm nay, và theo kế hoạch sẽ rời khỏi cơ sở này vào năm 2025. 

Công tố viên đã yêu cầu mức phạt từ 4 – 5 tháng tù giam và thêm 89 ngày ngồi tù đối với bị cáo Abdul Khaliq về các tội danh mà người đàn ông phạm phải. Công tố viên nhấn mạnh kim khâu là vật thể sắc nhọn và rất dễ để cất giấu nên không thể xuất hiện trong môi trường nhà tù cần đảm bảo an ninh nghiêm ngặt. 

Theo luật pháp Singapore, do phạm phải tội đưa các vật dụng không được phép vào nhà tù, bị cáo Abdul Khaliq có thể bị phạt tù tới 12 tháng và nộp phạt 3.000 đô la Singapore hoặc cả hai. 

Minh Thu (lược dịch)

Tổng thư ký NATO nói ‘chuẩn bị đón tin xấu’ từ Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nhấn mạnh, quân đội Ukraine đã không giành được bất kỳ sự đột phá nào ở vùng xung đột trong nhiều tháng qua.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định thời gian kết thúc xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, cuộc xung đột giữa nước này với Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 tháng nữa.

Đang cập nhật dữ liệu !