Giáo viên Trung Quốc kiếm triệu USD nhờ dạy online

Giáo viên ở Trung Quốc có thu nhập cao ngất ngưởng và trở thành triệu phú nhờ mở các khóa dạy học ngoại ngữ online cho học sinh.
Giáo viên Trung Quốc kiếm triệu USD nhờ dạy online - ảnh 1

Gần đây, Trung Quốc thực hiện chiến dịch loại dần giáo viên tiếng Anh nước ngoài không đủ tiêu chuẩn khỏi các trường học. Nhiều khả năng giáo viên ngoại ngữ không phải người bản ngữ sẽ bị cấm dạy hoàn toàn ở một số khu vực của đất nước này.

Trái lại, việc giảng dạy tiếng Anh của các giáo viên trong nước lại thuận lợi hơn bao giờ hết, kéo theo dịch vụ kinh doanh dạy học bùng nổ.

Zhu Wei, một giáo viên trẻ người Trung Quốc, thành lập công ty dạy học trực tuyến năm 2015. Ban đầu, Zhu dạy trực tuyến 9 khóa học với 2 tiếng một buổi, giá 799 nhân dân tệ mỗi học sinh (116 USD).

Sau đó, 2.330 học sinh đăng ký theo học và Zhu kiếm được 1,86 triệu nhân dân tệ (tương đương 270.000 USD), theo CGTN.

Dựa trên thành công ban đầu, Zhu và nhóm của mình phát triển thêm 5 khóa học nữa, bao gồm cả dạy tiếng Hàn và tiếng Nhật, thu về 11 triệu nhân dân tệ (1,6 triệu USD).

Theo Shanghaiist, một giáo viên trường công ở Thượng Hải chỉ kiếm được 120.000 nhân dân tệ mỗi năm (17.000 USD). Trong khi đó, lương của giáo viên trường công lập ở Mỹ là 57.000 USD.

Quốc gia trả lương cho giáo viên cao nhất thế giới là Luxembourg, khoảng 79.000 USD/năm. Mức này này vẫn ít hơn nhiều số tiền mà Zhu Wei kiếm được nhờ mở lớp học trực tuyến.

Tất nhiên, Zhu Wei không phải người đầu tiên nghĩ ra cách livestream dạy học để thu về lợi nhuận lớn. Cha Kil-yong, giáo viên dạy Toán nổi tiếng người Hàn Quốc, đã trở thành triệu phú nhờ mở các khóa học trực tuyến mang tên "Hagwon" (thuật ngữ chỉ các buổi học thêm sau giờ ở trường) để trang bị kiến thức Toán cho học sinh chuẩn bị thi đại học.

Washington Post cho biết khoảng 300.000 học sinh tham gia các lớp học trực tuyến của Cha Kil-yong vào mọi thời điểm trong ngày và phải trả 39 USD cho khóa học 20 giờ.

Chiến lược kinh doanh này giúp Cha thu về 8 triệu USD mỗi năm, trở thành một trong những giáo viên có thu nhập cao nhất thế giới.

Nguồn Zing

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !