Giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm nay 42 tuổi

Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước vừa cho biết, Giáo sư trẻ nhất năm nay là ông Phùng Hồ Hải, Phó Viện trưởng Viện Toán học, sinh năm 1970.

Phó Giáo sư trẻ nhất năm 2012 là cô Nguyễn Khánh Diệu Hồng (Viện Kỹ thuật Hóa học, ĐH Bách khoa), sinh năm 1981.

Giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm nay 42 tuổi - ảnh 1
Giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2011 là ông Nguyễn Quang Diệu, Phó Chủ nhiệm bộ môn Lý thuyết hàm khoa Toán - Tin, ĐH Sư phạm Hà Nội.

Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước vừa công bố danh sách 469 người vừa được xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư và Phó giáo sư năm 2012. Trong đó, có 427 Phó Giáo sư và 42 Giáo sư.

Ông Phùng Hồ Hải, Phó Viện trưởng Viện Toán học được xét đặc cách chức danh Giáo sư năm 2012. Ông Phùng Hồ Hải cũng là Giáo sư trẻ nhất trong năm 2012 khi chỉ mới 42 tuổi.

Theo danh sách vừa được công bố, ông Phạm Hữu Anh Ngọc, công tác ở Viện Toán học cũng được xét đặc cách chức danh Phó giáo sư trong năm 2012.

Bên cạnh đó, Phó giáo sư trẻ nhất trong năm nay là cô Nguyễn Khánh Diệu Hồng (Viện Kỹ thuật Hóa học, ĐH Bách khoa), sinh năm 1981. Năm nay cô Diệu Hồng mới 31 tuổi.

Giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm nay 42 tuổi - ảnh 2
Giảng viên Phạm Hoàng Hiệp, 29 tuổi, chuyên ngành toán (ĐH Sư phạm Hà Nội) là Phó giáo sư trẻ nhất năm 2011. Ảnh Tiền Phong.

GS. TSKH Trần Văn Nhung, Tổng thư ký Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước cho biết, năm nay có số lượng những người được xét đạt các chức danh Giáo sư và Phó giáo sư năm nay cao hơn năm trước. Nhìn chung, các nhà khoa học năm nay được xét chức danh Giáo sư và Phó giáo sư đều có chất lượng tốt.

Năm nay, số lượng các ứng viên có các bài báo đăng trên các báo và tạp chí khoa học uy tín của quốc tế tăng cao so với năm trước. Các nhà khoa học này cũng có trình độ ngoại ngữ tốt hơn so với năm trước.

Được biết, sau khi được xét đạt chức danh Giáo sư và Phó giáo sư, các ứng viên sẽ được tăng một bậc lương và được xếp vào giảng viên chính và giảng viên cao cấp.

Thiên Trường

Gần 800 sinh viên được đào tạo chuyên ngành rau hoa quả và cảnh quan

Đây là thông tin được GS. TS Phạm Văn Cường, PGĐ Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông tin tại Hội thảo quốc gia “Phát triển bền vững ngành Hoa, cây cảnh Việt Nam”.

Thanh niên hành động ngăn nạn buôn bán, giết mổ chó mèo

Với sự hiểu biết khi tham gia cuộc thi, thanh niên sẽ là cầu nối khuyến khích những người khác suy ngẫm về hậu quả của việc kinh doanh, vận chuyển và giết mổ thịt chó mèo.

Hơn 12.000 học sinh, sinh viên được đào tạo về công nghệ AI

Đến nay đã có hơn 12.000 học sinh, sinh viên đến từ 95 trường học tại 21 tỉnh thành trên cả nước được đào tạo về vạn vật kết nối, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn…

Tạo sân chơi cho học sinh ứng dụng kiến thức giáo dục STEM

Cuộc thi đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, nhằm nuôi dưỡng năng lực tiếp cận công nghệ giải quyết các vấn đề của xã hội.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

'Học sinh toàn đạt danh hiệu khá, giỏi sao phải lo chuyện đi học thêm?'

Chuyên gia giáo dục Lê Đông Phương nêu nghịch lý: “Qua báo cáo tổng kết các năm học, đa số học sinh được xếp loại khá giỏi, số yếu kém chỉ chiếm rất ít, vậy tại sao xã hội, phụ huynh cứ phải lo chuyện học thêm, dạy thêm?”.

Thầy cô Học viện Nông nghiệp Việt Nam trổ tài gói bánh chưng

Từ ngày 12/1- 24/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ hội Xuân, lễ hội gói bánh chưng và hội thi văn hóa ẩm thực truyền thống chào Xuân Ất Tỵ 2025.

Tử vong do tai nạn giao thông liên quan rượu bia: 6/10 người trong độ tuổi 15 - 29

Thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho thấy cứ 10 nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông liên quan đến sử dụng rượu bia thì có 6 người trong độ tuổi từ 15 đến 29.

Học viện nông nghiệp Việt Nam ra mắt câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên

Trong khuôn khổ Lễ hội Xuân 2025, tối 17/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên VNUA.

Ngành hoa cây cảnh Việt Nam, cơ hội cho người trẻ

Gần 45.000 ha trồng hoa, cây cảnh với sản lượng đạt hơn 45.000 tỷ đồng mỗi năm, kim ngạch xuất khẩu hoa vượt mốc 100 triệu USD, Việt Nam khẳng định vị thế trong ngành hoa cây cảnh khu vực và quốc tế.

Đang cập nhật dữ liệu !