Giám đốc Học viện Công nghệ BCVT: Dự kiến đề thi tuyển sinh năm 2018 sẽ khó hơn

Theo ông Vũ Văn San, Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, năm 2018 khả năng đề thi đại học sẽ khó hơn, sự phân loại cũng cao hơn.
Giám đốc Học viện Công nghệ BCVT: Dự kiến đề thi tuyển sinh năm 2018 sẽ khó hơn - ảnh 1

Năm 2018, quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT giảm điểm ưu tiên khu vực xuống một nửa để bảo đảm công bằng. Ảnh: Internet

Báo cáo tại Hội nghị Giao ban Quản lý Nhà nước tháng 2/2018 Bộ TT&TT ngày 7/3, ông Vũ Văn San, Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT) cho hay, trong tháng 2 vừa qua, Học viện đã tập trung xây dựng Đề án tuyển sinh năm học 2018.

Năm nay chỉ tiêu tuyển sinh của Học viện Công nghệ BCVT là 3.450, tăng hơn so với năm học 2017 là 400 chỉ tiêu (trong đó khu vực phía Bắc tăng hơn 300 và phía Nam tăng hơn 100).

Ông Vũ Văn San cũng cho hay, năm nay chính sách thi đại học có sự thay đổi, điểm ưu tiên sẽ giảm (khoảng một nửa) theo như dự thảo quy chế tuyển sinh 2018 của Bộ GD&ĐT.

“Khả năng năm nay đề thi sẽ khó hơn, sự phân loại cũng cao hơn”, ông Vũ Văn San nói, đồng thời cho hay trường cũng điều chỉnh lại học bổng để tạo sự khuyến khích, thu hút sinh viên.

Năm 2018, điểm thay đổi quan trọng trong quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT là giảm điểm ưu tiên khu vực xuống một nửa để bảo đảm công bằng trong tuyển sinh.

Cụ thể, Khoản 5, điều 7 về khung điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực trong dự thảo Quy chế tuyển sinh Đại học 2018 quy định, mức chênh lệch giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm (thay vì chênh lệch như hiện nay là 0,5 điểm), tương ứng với tổng điểm 3 bài thi/môn thi (trong tổ hợp môn xét tuyển) không nhân hệ số theo thang điểm 10.

Nguyên Đức

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !