Tự tay làm 4 loại kem mát lạnh, đặc biệt thơm ngon bổ dưỡng
Kem là món ăn cực hấp dẫn vào mùa hè. Các bạn có thể tự làm những 4 kem cực bổ dưỡng theo những hướng dẫn đơn giản dưới đây nhé!
Kem bơ chuối có hương vị đặc biệt thơm ngon. |
KEM BƠ CHUỐI
Nguyên liệu
- Chuối chín: 03 quả;
- Bơ chín: 400g (02 quả nhỏ hoặc 01 quả to);
- Dừa tươi: 100g;
- Lạc (đậu phộng): 100g;
- Sữa chua: 02 hộp;
- Sữa tươi: 200ml;
- Nước cốt dừa: 160ml
- Dụng cụ: Khuôn tạo hình: khuôn vuông, khuôn chữ nhật, loại để được ngăn đông đá.
Lưu ý: Các bạn không thích ăn ngọt thì dùng sữa tươi không đường, sữa chua không đường cũng được.
Cách làm kem bơ chuối
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Chuối bóc vỏ thái dọc thành từng lát dày cỡ 01 cm.
- Bơ lột vỏ bỏ hạt, cắt lát mỏng.
- Dừa nạo sợi nhỏ;
- Lạc rang giã nhỏ.
- Cho sữa tươi, sữa chua cùng nước cốt dừa vào chung 1 cái tô to, khuấy đều hỗn hợp.
Bước 2: Tạo hình kem
- Xếp vào khuôn một lớp chuối dưới cùng, tiếp đến là 1 lớp bơ rồi múc hỗn hợp ngập chuối và bơ thêm lớp dừa và lạc trên cùng.
- Lần lượt các lớp theo thứ tự như vậy đến khi đầy hộp kem và lớp trên cùng là dừa và lạc.
- Để hộp kem vào tủ từ 6-8 tiếng là có thể ăn được; trước khi ăn để xuống tủ mát 30’ rồi cắt ra thưởng thức.
Kem dưa bở thơm mát, bổ dưỡng |
KEM DƯA BỞ
Nguyên liệu
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 60g đường kính
- 200ml sữa;
- 150ml kem tươi;
- 1 chút muối
- 5-7 lá nếp (lá dứa);
- 5 ml vani
- 100g dưa bở (đã được gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ)
Cách làm kem dưa bở
- Bước 1: Lá dứa/lá nếp thơm thái nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ với chút nước rồi vắt lấy nước cốt.
- Bước 2: Trứng đánh với đường thật kỹ cho đến khi ngả màu vàng chanh.
- Bước3: Dưa bở xay nhuyễn cùng sữa tươi.
- Buớc 4: Đun sôi sữa dưa bở cùng với nước lá dứa, rồi đổ từ từ vào hỗn hợp trứng đường, vừa đổ vừa khuấy đều tay.
- Bước 5: Đặt lên bếp đun nhỏ lửa khoảng 2 phút, vừa đun vừa khuấy nhanh tay. Tắt bếp, cho muối, vani vào khuấy đều. Để thật nguội rồi cho tiếp kem tươi (đã đánh qua, không nhất thiết phải đánh nổi). Cho vào tủ lạnh khoảng 1-2h.
Lấy ra cho vào máy làm kem. Hoặc nếu làm thủ công thì cho vào ngăn đá, cứ mỗi khi kem đông đá lại lấy ra trộn hoặc xay 1 lần (chừng 1h/lần x 4 lần). Hoặc cũng có thể làm kem que với khuôn có sẵn.
Kem cốm |
KEM CỐM
Vẫn thành phần như kem dưa bở trên nhưng thay 100g dưa bở bằng 100g cốm tươi hoặc 50g cốm khô.
Cốm khô ngâm qua nước ấm cho mềm. Cốm chia đôi, 1/2 cho vào xay cùng sữa ở bước bước 3.
1/2 còn lại để nguyên hạt cho vào cùng kem tươi ở bước bước 5. Thế là thành món kem cốm thơm ngon.
Kem dừa sáp |
KEM DỪA SÁP
Vẫn thành phần như kem dưa bở nên trên nhưng thay 100g dưa bở bằng 120-150g dừa sáp và không cho lá nếp ta được kem dừa sáp. Các bước làm vẫn thực hiện như vậy.
Chúc các bạn thành công!
Cách nấu sữa bắp không bị tách nước
Mùa hè nóng nực, các mẹ thường làm sữa hạt cho con dùng để bổ sung dinh dưỡng và các vitamin thiết yếu. Trong đó, sữa bắp thường được đánh giá là hương vị thơm ngon, hấp dẫn với trẻ em.
Hà Việt Anh