Biến tấu sườn kho tộ đưa cơm ngày đông lạnh

Sườn heo được chế biến đa dạng các món ăn trong gia đình Việt. Nhưng nếu muốn biến tấu món sườn non ngon và lạ miệng hơn thì hãy lưu lại bí quyết cho món sườn kho tộ.

Sườn heo được chế biến đa dạng các món ăn trong gia đình Việt. Nhưng nếu muốn biến tấu món sườn non ngon và lạ miệng hơn thì hãy lưu lại bí quyết dưới đây cho món sườn kho tộ.

Nguyên liệu làm sườn kho tộ

Sườn non: 500gr

Nước dừa: 200ml

Hành khô: 3 củ

Tỏi khô: 1 củ

Nước mắm, muối, đường, gia vị, hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu.

suon kho to
 

Sườn kho tộ thơm ngon, tròn vị cho ngày đông lạnh (Ảnh minh họa)

Cách làm sườn kho tộ

Bước 1: Sườn rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn, đem chần qua nước sôi cho hết mùi hôi rồi rửa lại một lần nữa cho thật sạch. Hành tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Ướp sườn với 2 thìa nước mắm, ½ thìa gia vị, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, hành tỏi khô, để khoảng 20 phút sau đó đem xào sơ qua cho ngấm gia vị. (Dùng loại thìa cà phê để đong).

Bước 3: Đặt chảo kho lên bếp, cho 2 thìa đường vào chưng nước hàng. Khi thấy đường ngả màu vàng thì cho toàn bộ sườn đã xào vào đảo khoảng 3 phút cho sườn thấm màu. Tiếp theo, cho nước dừa vào kho sườn liu riu với nhiệt độ vừa phải.

Bước 4: Sau khoảng 20 – 15 phút, bạn mở vung kiểm tra thấy nước kho cạn và sánh lại, nêm nếm thấy sườn mềm, mặn ngọt vừa miệng thì tắt bếp, rắc hạt tiêu, múc ra tô ăn nóng với cơm.

Theo giadinhvietnam.com

Chủ đề :

cách làm

 
List comment
 
 
Văn khấn tạ mộ cuối năm theo truyền thống
icon

Tạ mộ vào tháng Chạp cuối năm là tục lệ truyền thống tại nhiều địa phương, thể hiện lòng hiếu thảo, thành kính hướng về ông bà tổ tiên, tưởng nhớ người đã khuất. Đây cũng là dịp các gia đình giáo dục con cháu về truyền thống dòng họ.

 
 
9 mẹo luộc bánh chưng, bánh tét xanh đẹp mắt ngày Tết
icon

Chuẩn bị nguyên liệu ngon nhất, gói được chiếc bánh chưng vuông vức, chiếc bánh tét chặt tay... là đã thành công 90%, 10% còn lại của thức bánh Tết này là một lượt vỏ bánh xanh mượt, hấp dẫn.

 
 
 
 
7 bước làm khô gà lá chanh đơn giản nhất tại nhà để nhâm nhi vào dịp Tết
icon

Sắp tới Tết Nguyên đán Tân Sửu, cùng vào bếp làm món khô gà lá chanh thơm ngon giòn cay đầy hấp dẫn bạn nhé

 
 
Bí quyết làm bánh mì bơ sữa thơm mềm nhất
icon

Mời các bạn cùng vào bếp trổ tài làm bánh mỳ bơ sữa thơm mềm cực ngon, không những trẻ con mà người lớn cũng sẽ mê tít khi thưởng thức. 

 
 
Không phải truyền thuyết, giới quý tộc có các quy tắc lịch sự đáng học hỏi
icon

Cách ứng xử theo quy tắc hoàng gia từ dáng ngồi, ứng xử nơi công cộng, đón khách, đến ăn uống, đeo túi xách giúp bạn giống như một công nương, thể hiện sự lịch sự tôn trọng đối phương.

 
Những mẫu cắm hoa đẹp ngày Tết
icon

Đào, thanh liễu, tuyết mai là những loại hoa được yêu thích dịp Tết nhưng để cắm sao cho đẹp nhất thì cần một chút khéo léo.

 
Cành đào dáng huyền kiêu sa 'hot' nhất Tết này, nhà nhà lùng chơi
icon

Năm nay những cành đào dáng huyền (hoành), đào đuôi công được người mua ưa chuộng vì dáng vẻ lạ đẹp mắt đầy kiêu sa. 

 
Sự tích bánh chưng bánh giầy và sự biến mất của bánh giầy trên mâm cỗ Tết
icon

Sự tích bánh chưng bánh giầy gắn liền với thời đại trị vì của vua Hùng. Hai thức bánh tượng trưng cho trời tròn, đất vuông này đã trở thành món ăn truyền thống đậm đà giá trị bản sắc dân tộc Việt Nam.

 
'Sáng tạo' cách dùng máy rửa bát khiến nhà sản xuất cũng phải chào thua
icon

Máy rửa bát giờ đây không đơn thuần chỉ là công cụ giúp giải phóng sức lao động cho chị em phụ nữ sau khi đã trổ tài nấu nướng. Những 'sáng tạo' dưới đây có lẽ khiến cho nhà phát minh ra máy rửa bát cũng phải bái phục.