Bánh đồng tiền hạnh phúc đón Tết
Cách làm món bánh đồng tiền vô cùng dễ dàng và đơn giản. Hãy cùng chào đón năm mới với món bánh giòn tan, thơm ngon và bổ dưỡng này nào.
NGUYÊN LIỆU:
Đế bánh
- Mạch nha;
- Các loại hạt tuỳ thích: Hạnh nhân, hạt hướng dương, hạt lanh, hạt thông, hạt macca, hạt điều, vừng đen, trắng, ...
- Quả khô tuỳ thích: Nho đen, nho vàng, nam việt quất,…
CÁCH LÀM:
Bước 1: Rang chín các loại hạt.
Cho mạch nha vào 1 cái bát nhỏ rồi ngâm cả bát mạch nha vào bát to hơn bằng nước sôi già cho mạch nha chảy ra.
Bước 2: Quét nhẹ 1 lớp mạch nha lên đế bánh để tạo lớp kết dính. Sau đó gắn các loại hạt đã được rang chín và quả khô lên.
Bước 3: Nướng bánh trong khoảng nhiệt độ từ 130-150 độ C trong khoảng 10-15 phút tuỳ lò.
Cuối cùng lấy bánh ra, để nguội và thưởng thức.
Cất bánh vào hộp kín có nắp hoặc túi zip kín miệng, bảo quản nơi khô thoáng.
Các bạn có thể thay đế bánh bằng bất cứ loại bánh quy nào bạn thích, ví dụ như bánh ore bỏ đi phần kem, phết mạch nha lên mặt bánh và dính các loại hạt như cách làm nêu trên.
Chúc các bạn thành công!
Tự làm chân gà sả tắc "siêu nhanh" 24h tạo món ngon khoái khẩu ngày Tết
Chân gà sả tắc là món nhậu khoái khẩu ngày Tết với chân gà chua chua ngọt ngọt, giòn sần sật, thơm phức mùi sả, tắc (quất), chanh.
Hà Việt Anh