Tự làm chân gà sả tắc 'siêu nhanh' 24h tạo món ngon khoái khẩu ngày Tết

Chân gà sả tắc là món nhậu khoái khẩu ngày Tết với chân gà chua chua ngọt ngọt, giòn sần sật, thơm phức mùi sả, tắc (quất), chanh. 

Nguyên liệu làm chân gà sả tắc

chân gà sả tắc

- 0,7 kg (700g) chân gà (hoặc chân vịt hoặc vừa chân gà vừa chân vịt);

- 20-25 quả tắc (quả quất);

- 6 cây sả ;

- 1-2 quả ớt hiểm;

- 15ml nước cam tươi (nếu có);

- 150ml dấm trắng;

- 70ml nước dừa tươi;

- 160ml nước mắm ngon;

- 220g đường cát;

- 800ml nước lã;

- 20 lá chanh ;

- 1 miếng nhỏ gừng;

- 2 củ tỏi ;

- 1 chùm tiêu xanh (nếu có);

- Cho thêm vài miếng cà rốt cho đẹp (nếu có);

Tự làm chân gà sả tắc 'siêu nhanh' 24h tạo món ngon khoái khẩu ngày Tết

 


Cách làm món chân gà sả tắc như sau:

Bước 1: Luộc chân gà

- Chân gà rửa sạch. Đun nước sôi thả chân gà vào luộc với ít gừng thái sợi sau 7->10 phút thì lấy ra rửa và ngâm vào thau nước đá lạnh ngay, luộc kỹ quá chân gà sẽ nhũn. Nếu muốn giòn hơn thì sau khi vớt chân gà khỏi nước đá thì để ráo rồi cất tủ mát vài tiếng nữa hãy thả vào nước mắm ngâm, muốn cấp tốc thì bỏ vào tủ đá tầm 30-60 phút rồi bỏ ra.

- Sau 15 phút chân gà đã lạnh vớt ra rửa để thật ráo nước (tránh tình trạng bị nhớt và làm cho chân gà giòn hơn).

Tự làm chân gà sả tắc 'siêu nhanh' 24h tạo món ngon khoái khẩu ngày Tết

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

 - Tắc cắt làm đôi, sau đó lấy con dao mũi nhọn lách hết hạt ra bỏ hột, không vắt ra nước để tránh tình trạng bị đắng;

- Sả thái lát mỏng (có dao bào thì bào cho nhanh và đẹp hơn);

- Ớt hiểm cắt nhuyễn (có thể thêm 1 quả ớt sừng cho màu đẹp mà không cay);

- Lá chanh, gừng thái sợi nhuyễn;

- Tỏi bằm hoặc cắt lát, ko thích mùi tỏi thì để nguyên tép tỏi.

- Cà rốt tỉa hoa;

Tự làm chân gà sả tắc 'siêu nhanh' 24h tạo món ngon khoái khẩu ngày Tết

Bước 3: Cho nước mắm, dấm, nước dừa, nước lã và đường vào nồi nhỏ khuấy tan và đun sôi sau đó tắt bếp, để thật nguội.

Tự làm chân gà sả tắc 'siêu nhanh' 24h tạo món ngon khoái khẩu ngày Tết

Bước 4: Cho hết chân gà và các nguyên liệu đã sơ chế bên trên vào hỗn hợp nước mắm đường đã để nguội, nêm lại cho vừa ăn. Để vào tủ lạnh từ 12-24 tiếng là có thể ăn được.

Mâm cỗ ngày Tết: Cách làm nem công chả phượng theo bí quyết của mẹ đảm Sài Gòn

Mâm cỗ ngày Tết: Cách làm nem công chả phượng theo bí quyết của mẹ đảm Sài Gòn

“Toàn bộ là mình làm từ a đến z. Dù cực nhưng mình vẫn làm rất đam mê” - chị Khánh Linh chia sẻ.

Hà Việt Anh

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Mẹo nấu cơm vừa dẻo, thơm lại giữ nguyên dinh dưỡng của người Nhật
icon

Nếu từng đến Nhật, chắc hẳn bạn đã được thưởng thức bát cơm vừa dẻo, thơm. Vậy người Nhật có bí quyết gì để nấu cơm ngon như vậy?

 
 
Trà bí đao lá nếp giải nhiệt mùa hè
icon

Trời chuẩn bị oi nóng rồi, bạn hãy cùng Infonet thực hành cách nấu trà bí đao thơm ngon chuẩn vị giải nhiệt giải khát mùa hè nào. 

 
 
Tự làm trân châu tươi 'mix' 5 đồ uống mùa hè cực ngon
icon

Trong tiết trời mùa hè, thưởng thức cốc đồ uống yêu thích cùng những viên trân châu giòn dai sần sật thì còn gì thú vị hơn. Mời bạn vào bếp cùng làm món trân châu tươi nhé!

 
 
Cuối tuần, làm ngay gà xào phô mai béo ngậy chiêu đãi cả nhà
icon

Gà xào phô mai là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Bởi vị thơm ngon của thịt gà kết hợp cùng vị ngọt giòn của bắp cải hòa quyện cùng phô mai béo ngậy.

 
 
Tuyệt chiêu làm bánh bột lọc cấp tốc không cần lá chuối
icon

Tuyệt chiêu làm bánh bột lọc tôm thịt cấp tốc không cần lá chuối, không cần nhồi bột, bạn có tin được không? Hãy thử xem nhé!

 
 
3 bước làm bánh da lợn thơm bùi đậu xanh lá dứa, cốt dừa
icon

Nếu bạn yêu thích món bánh da lợn thấm đẫm hương vị tuổi thơ với lớp bánh dẻo dai thơm phức mùi cốt dừa, lá nếp và đậu xanh thì có thể tự tay làm theo hướng dẫn đơn giản dưới đây nhé!

 
Những cách cắm hoa mao lương đẹp, tươi lâu 10-15 ngày
icon

Hoa mao lương ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi màu sắc rực rỡ và có ý nghĩa mang lại may mắn, thịnh vượng cho chủ nhà.

 
Có hiểu lầm về hỗ trợ gia đình sinh con một bề từ 10/3
icon

Về vấn đề hỗ trợ gia đình sinh con một bề đang gây chú ý dư luận, TS.BS Tạ Quang Huy - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ Hà Nội cho biết: “Chi cục đang nghiên cứu và chưa có kế hoạch”.

 
Vẫn công thức 'bột mì + pate' nhưng 2 loại bánh này xứng đáng vào danh sách món tủ của bà nội trợ
icon

Sự kết hợp bánh mì và pate vốn đã là công thức hoàn hảo, tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh mì Pateso và bánh mì mini nhân Pate để nâng tầm hương vị này.

 
'Combo' làm pate gan và món ăn cùng thơm ngon đúng điệu
icon

Pate là món ăn được chế biến từ thịt và gan lợn, gan ngỗng... có giá trị dinh dưỡng cao, thường được ăn kèm trong bữa sáng với bánh mì hoặc xôi. Tuy nhiên còn có nhiều món ăn khác cùng pate, bạn hãy tham khảo nhé.