Con gái Triệu Vy ủng hộ tiền tỷ làm từ thiện, còn con cái Angelina Jolie tới tận châu Phi cứu giúp người nghèo

Triệu Vy, Angelina Jolie và nhiều người nổi tiếng khác có chung cách dạy con lòng nhân ái, sự tử tế, trái tim nhân hậu thông qua việc làm từ thiện.

Nhiều cô bé, cậu bé là con của người nổi tiếng, ngôi sao hàng đầu thế giới nên 'sinh ra đã ở vạch đích', sống trong sự giàu có, không thiếu thốn về vật chất.

Tuy nhiên, họ sớm nhận ra bản thân được hưởng điều kiện tốt hơn rất nhiều bạn bè cùng trang lứa và sẵn sàng chia sẻ bằng cách đóng góp cho các quỹ từ thiện hoặc trực tiếp đi hoạt động thiện nguyện cùng cha mẹ.

Nhiều người nổi tiếng trên thế giới đã sử dụng và tài sản của mình để làm từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn để nhân rộng những hành động nhân ái trong cộng đồng. Họ cũng tự mình sáng lập nên quỹ từ thiện riêng, theo đuổi một lĩnh vực họ thực sự quan tâm và dùng chính tài sản của mình để đóng góp cho quỹ.

Do ảnh hưởng từ những người cha, người mẹ có lòng nhân ái, con cái của họ cũng sớm hiểu được tầm quan trọng của việc bồi dưỡng lòng nhân ái và cống hiến cho cộng đồng.

Triệu Vy, Angelina Jolie, Kanye West... những ngôi sao nổi danh trong hoạt động từ thiện đã sớm tập trung bồi dưỡng tính cách và tâm hôn đẹp cho con, dạy con tầm quan trọng về việc chia sẻ, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Qua những việc làm giúp đỡ người khác, con cái sẽ học được về sự tử tế và cống hiến cho xã hội.

Triệu Vy

Con gái Triệu Vy ủng hộ tiền tỷ làm từ thiện, còn con cái Angelina Jolie tới tận châu Phi cứu giúp người nghèo

Triệu Vy là một ngôi sao nổi tiếng giàu có của Trung Quốc, cô tích cực tham gia đóng góp cho các tổ chức thiện nguyện và bản thân cô cũng có một quỹ từ thiện riêng mang tên V Love.

Người đẹp ít khi tiết lộ về cuộc sống gia đình nhưng luôn biết cách khiến nhiều người ngưỡng mộ về lòng nhân ái cũng nhưng hành động thiện nguyện âm thầm.

Bằng cách đóng góp số tiền lớn cho các quỹ từ thiện như một món quà sinh nhật cho con gái, Triệu Vy muốn tích phúc cho con và dạy con về sự tử tế, nhân ái.

Trong lần sinh nhật lần thứ 8 của con gái, Triệu Vy đã lấy danh nghĩa của con quyên tặng 250.000 Nhân dân tệ cho Quỹ chữa bệnh Bạch cầu.

Con gái của Triệu Vy hiện đã 11 tuổi và cũng sớm có hành động đẹp làm hài lòng người mẹ nổi tiếng. Vào ngày sinh nhật tuổi 11, con gái Triệu Vy đã ủng hộ 250.000 Nhân dân tệ vào quỹ từ thiện V Love. Trước đó, con gái Triệu Vy từng nhiều lần quyên góp cho quỹ này.

Angelina Jolie

Con gái Triệu Vy ủng hộ tiền tỷ làm từ thiện, còn con cái Angelina Jolie tới tận châu Phi cứu giúp người nghèo

Angelina Jolie vốn được biết đến là một trong những nữ minh tinh hàng đầu Hollywood, không chỉ tích cực trong sự nghiệp diễn viên, cô còn là 1 phụ nữ có tâm lòng nhân ái, chịu khó đi làm từ thiện.

Ngoài việc có một quỹ riêng cho từ thiện, cô cũng hướng 6 người con làm việc thiện.

Angelina Jolie là một bà mẹ nổi tiếng hiếm hoi thường xuyên cùng các con đi làm từ thiện từ châu Á tới châu Phi, tham gia nhiều hoạt động xã hội.

Năm 2015, Angelina Jolie cùng con gái Shiloh đến khu định cư ở Thung lũng Bekka của Lebanon, chia sẻ những khó khăn của người tị nạn Syria tại đây. Cũng năm này, cô đưa Maddox tới Myanmar thăm trại tị nạn Jan Mai Kaung giúp con hiểu thêm về điều kiện sống của người dân nơi đây.

 

Khloé Kardashian

Con gái Triệu Vy ủng hộ tiền tỷ làm từ thiện, còn con cái Angelina Jolie tới tận châu Phi cứu giúp người nghèo

Khloe Kardashian, em gái Kim Kardashian, người dẫn chương trình truyền hình, người mẫu có tiếng ở Mỹ. Cô gái sinh năm 1984 và bạn trai Tristan Thompson có một con gái 3 tuổi.

Dù còn nhỏ nhưng con gái của Khloé Kardashian từng được mẹ đưa đến các buổi từ thiện giúp đỡ người khác. Em bé nhà Khloé Kardashian thậm chí tự mình đóng góp đồ chơi cho các bạn có hoàn thành khó khăn vào ngày lễ.

Khloé Kardashian nói: "Tôi hiểu rằng con gái còn nhỏ tuổi nhưng điều quan trọng là để bé sớm hiểu được bé đang tận hưởng cuộc sống may mắn hơn rất nhiều người khác. Hành động tử tế cũng cần thực hiện trong im lặng và có thể theo cách riêng tư. Khoe khoang khi từ thiện sẽ không cảm nhận được hạnh phúc khi món quà đến đúng nơi đúng người".

Lý do Khloé Kardashian chia sẻ về lần đi từ thiện đó là vì bản thân nhận được nhiều tin nhắn, bình luận hỏi về chuyện đi từ thiện và nơi nhận đóng góp.

Kanye West

Con gái Triệu Vy ủng hộ tiền tỷ làm từ thiện, còn con cái Angelina Jolie tới tận châu Phi cứu giúp người nghèo

Có hành động hướng con làm việc thiện giống Triệu Vy, Kanye West quyên góp tiền cho quỹ từ thiện như món quà sinh nhật ý nghĩa cho con.

Năm 2019, tuyệt vời hơn rất nhiều món quà xa xỉ từ bạn bè, Kanye West và con đã cùng nhau quyên góp khoảng 1 triệu USD cho quỹ từ thiện.

Bài học về kiếm tiền và chia sẻ với người kém may mắn

Ian Northmark là một cố vấn tài chính, doanh nhân, ở Beverly Hills, California, Mỹ thường xuyên chia sẻ kiến thức giúp ích cho cha mẹ định hướng con cái. Anh luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chia sẻ những đồng tiền kiếm được để giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn.

Ian Northmark nói: "Biết cách kiếm tiền, duy trì nó là một trong những cách hữu ích để thoát nghèo. Nhưng điều quan trọng hơn là chia sẻ với người kém may mắn hơn mình".

Trẻ em không phải lúc nào cũng hiểu được rằng rất nhiều người sống trong hoàn cảnh khác với chúng. Hành động làm từ thiện là cách giúp con hiểu và biết ơn những gì mình đang có. Hành động đơn giản nhất là ủng hộ chia sẻ đồ chơi vào các dịp lễ hay quyên góp thực phẩm, quần áo cho nhiều người khó khăn.

Hoạt động vì cộng đồng cũng giúp con trẻ xây dựng các kỹ năng sống và có nhiều khả năng, ý thức cống hiến khi trưởng thành.

Con trai tài tử Ngô Tôn không chỉ thừa hưởng bộ gen đẹp trai gia truyền mà còn được nuôi dưỡng một tâm hồn đẹp

Con trai tài tử Ngô Tôn không chỉ thừa hưởng bộ gen đẹp trai gia truyền mà còn được nuôi dưỡng một tâm hồn đẹp

Cậu bé Max càng lớn càng giống Ngô Tôn nhưng là phiên bản đẹp hơn của bố.

Hoàng Dung (lược dịch)

 
List comment
 
 
Hiếm khi Thang Duy đăng ảnh con gái 4 tuổi lên MXH, không ngờ dân mạng tranh cãi trước hành động của cô bé
icon

Nữ diễn viên Trung Quốc Thang Duy dường như rất tin tưởng khả năng kiểm soát của con gái đến mức cho bé tự cầm kéo cắt tóc khi mới 4 tuổi.

 
 
Con trai quá ương bướng, mẹ gọi điện cho cô giáo nói 1 câu khiến cậu bé sợ xanh mặt, cư dân mạng vội chỉ ra cách làm này quá tai hại
icon

Một câu nói ngắn gọn của người mẹ với cô giáo mang lại hiệu quả ngoài mong đợi, thế nhưng ngay lập tức sau đó gây nên những ý kiến trái chiều.

 
 
Tranh cãi về cách nuôi dạy con 'siêu lười' của bà mẹ Mỹ 3 con: Ăn ngủ tùy ý, không cần tới trường học
icon

Bị nhiều người gọi là 'bà mẹ siêu lười', người phụ nữ 41 tuổi đến từ Connecticut, Mỹ đã lên tiếng đáp trả rằng: 'Chỉ đơn giản vì tôi muốn các con tự lập và khôn lớn'.

 
 
Con trai mếu máo ăn vạ, MC Trung Thành có cách 'chấn chỉnh' khiến hội phụ huynh vỗ tay rần rần
icon

Nhìn cậu bé Chính Nhân (Goku) mếu máo ăn vạ, dân tình vừa buồn cười, vừa thương.

 
 
Nín thở xem clip 2 cháu bé ngã xuống ao, nhiều phụ huynh quyết tâm cho con học bơi ngay mùa hè này
icon

Đoạn clip chưa tới 1 phút do camera an ninh ghi lại hình ảnh 2 em nhỏ chới với dưới hồ nước khiến người xem quặn thắt lòng, nín thở dõi theo.

 
 
Bố trẻ hì hục cả đêm không ngủ, làm giấy khen đặc biệt cho con gái 1 tuổi
icon

Để khuyến khích con mình ăn ngoan hơn, anh Trung Sơn đã mày mò kẻ vẽ suốt đêm, thiết kế  giấy khen đặc biệt mang tên 'tốt nghiệp khóa ăn dặm' dành tặng con gái yêu 1 tuổi.

 
Bé gái 2 lần bị mẹ thả vào thùng rác, nguyên nhân vụ việc khiến người mẹ hứng 'gạch đá'
icon

Nhiều người đi đường đau xót trước hoàn cảnh đáng thương của đứa trẻ khi bị chính mẹ mình vứt vào thùng rác đến 2 lần.

 
Cha mẹ khoe khoang giấy khen, điểm số của con: Đừng khiến con rơi vào 'bong bóng ảo tưởng'!
icon

Minh Anh (học sinh tại một trường THCS thuộc quận Cầu Giấy, Hà Nội) từng có ý nghĩ muốn chết ngay sau khi biết mình không đủ điểm vào trường cấp 3 hạng thấp chứ đừng nói những trường top đầu như những gì mẹ hay khoe khoang.

 
Mẹ bắt con gái quỳ chỉ vì 7 năm học sinh giỏi mà giờ lớp 10 trường tư cũng không nhận
icon

Hình ảnh cô bé tóc tai rũ rượi bị mẹ bắt quỳ gối trong khuôn viên một trường dân lập, cạnh con phố lớn bao người qua lại chỉ vì thi trượt lớp 10 thực sự ám ảnh tôi.