Cố ý dạy con nhỏ tự lập trong bữa cơm, ông bố nhận về nhiều tranh cãi

Đoạn clip ghi lại cách dạy con tự lập của người bố này đang nhận về 2 luồng ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một người bố dạy con nhỏ cách tự lập đã nhận về vô số bình luận của cộng đồng mạng. 

Theo nội dung clip, cả gia đình đang trong bữa cơm. Lúc này, người bố đã để con nhỏ trèo lên chiếc ghế cao để ngồi vào bàn ăn cơm cùng mọi người. Khi người mẹ kế bên định bế con lên thì ông bố bất ngờ cản lại để con tự mình trèo lên ghế. 

Trong lúc ăn cơm, vì không để ý, em bé đã bị hụt chân và ngã từ trên ghế xuống đất. Cú ngã dường như đã khiến cơ thể bé va đập với chiếc ghế bên cạnh, trên tay bé còn cầm thêm đôi đũa vô cùng nguy hiểm.

Thấy con ngã, người mẹ định chạy lại bế con lên nhưng ông bố tiếp tục xua tay ngăn lại để con nhỏ tự đứng lên. 

Cố ý dạy con nhỏ tự lập trong bữa cơm, ông bố nhận về nhiều tranh cãi
Cố ý dạy con nhỏ tự lập trong bữa cơm, ông bố nhận về nhiều tranh cãi
Cố ý dạy con nhỏ tự lập trong bữa cơm, ông bố nhận về nhiều tranh cãi

Tình huống trong clip trên đã khiến cư dân mạng tranh cãi. Một số ý kiến đồng tình với cách dạy con tự lập của người bố này, song, một số khác lại cho rằng muốn dạy con tự lập phải tùy vào từng tình huống. Trong trường hợp này, em bé còn rất nhỏ và sự việc xảy ra nếu không có sự can thiệp kịp thời của phụ huynh rất có thể sẽ làm hại con. 

Một số bình luận của cộng đồng mạng: 

 

Mình cũng dạy con y ông bố, nếu té không nghiêm trọng thì mình sẽ để con tự đứng lên, không để con ỉ lại hay ăn vạ”;

“Ông bố có thể bế con lên ngay lập tức hoặc để người nhà bế bé lên nhưng lại chọn để cho con tự đứng lên vì muốn con tự lập và tự chấp nhận hậu quả khi mình không cẩn thận”;

“Trước tiên người lớn sai ở chỗ cho bé đứng lên không hề tính bé sẽ hụt ngã, khi con táng gáy vào thành ghế rất nguy hiểm. Nếu là mình cũng sẽ áp dụng như người bố, không nâng đỡ con, nếu không đập gáy vào ghế như trên hình thì kệ con tự xử lý xem con làm thế nào tiếp theo, con mình ngã cũng không bao giờ chạy ra nâng đỡ hay vỗ về đổ tại cái ghế làm con đau như các mẹ hay làm. Ngã tự đứng lên dù trầy chân tay không bao giờ chạy gấp tới con, con sẽ tự chạy ra chỗ mẹ nhờ sự giúp đỡ và không chảy 1 giọt nước mắt nào”;

“Bé đang cầm cái đũa lúc leo lên lỡ chống đầu đũa vào cằm và thêm trượt chân thì lúc đấy ông bố hối không kịp. Chưa lường hết trường hợp nguy hiểm thì đừng có học dạy tự lập”;

“Cũng tuỳ tình huống chứ té như vậy quá nguy hiểm”.

Hai thiếu niên dừng xe làm việc tốt, CĐM khen ngợi: Nhìn là biết bố mẹ dạy dỗ chất lượng rồi!

Hai thiếu niên dừng xe làm việc tốt, CĐM khen ngợi: Nhìn là biết bố mẹ dạy dỗ chất lượng rồi!

Hai thiếu niên có hành động nhỏ giữa đường khiến dân mạng dành lời khen ngợi.

* Không copy nội dung bài viết dưới mọi hình thức khi chưa được Infonet chấp thuận bằng văn bản!

Bạch Dương

Clip: MXH

 
List comment
 
 
Hai thiếu niên dừng xe làm việc tốt, CĐM khen ngợi: Nhìn là biết bố mẹ dạy dỗ chất lượng rồi!
icon

Hai thiếu niên có hành động nhỏ giữa đường khiến dân mạng dành lời khen ngợi.

 
 
Rúng động vụ nữ sinh Hải Dương bị thầy giáo sàm sỡ nhiều lần: Bố mẹ bảo vệ con khỏi nguy cơ xâm hại thế nào?
icon

Một thầy giáo ở Hải Dương bị tố nhiều lần có hành vi sàm sỡ nữ sinh khiến em này gặp vấn đề tâm lý nghiêm trọng. Vụ việc hiện đang làm nhiều phụ huynh phẫn nộ và lo lắng cho con cái của mình khi tới trường.

 
 
Học để sống một đời HẠNH PHÚC hay để làm CON NỢ của những kỳ thi?
icon

Con người ta học để sống một đời hạnh phúc, hay phải từ bỏ một đời sống bình thường, hạnh phúc chỉ để học và làm con nợ của những kỳ thi?

 
 
Con gặp cú sốc trượt lớp 10: Không sao hết, Edison thất bại 10.000 lần mới tạo ra bóng đèn!
icon

Võ sĩ bị thua không phải khi bị đối phương đấm ngã mà chỉ thua khi trọng tài đếm đến 10 vẫn nằm dài trên sàn. Gống như các con thi trượt chỉ thua khi không bước tiếp.

 
 
7 lưu ý cho cha mẹ để nuôi dạy nên những đứa con thành công
icon

Có lẽ chúng ta ai cũng muốn con mình lớn lên có một sự nghiệp thành công, thế nhưng, liệu các bậc cha mẹ có đang dạy con đúng cách?

 
 
Trẻ có 3 biểu hiện “kỳ quặc” này chứng tỏ IQ cao, lớn lên dễ thành công
icon

3 điểm “kỳ quặc” ở trẻ nhưng lại là biểu hiện của chỉ số IQ cực cao, cha mẹ cần biết để không vô tình trách mắng oan và hạn chế tài năng của trẻ.

 
''Bà mẹ siêu nhân'' nuôi dạy 6 con thành tiến sĩ: Không bao giờ đốc thúc học hành nhưng luôn nhắc các con một điều
icon

Thành tựu nuôi dạy con của bà mẹ Hàn Quốc được tạp chí New York Times so sánh ngang với gia đình nổi tiếng Kennedy. Phương pháp nuôi dạy con của bà mẹ này được đánh giá là gia đình nào cũng có thể áp dụng.

 
Cha mẹ tôn trọng nhau, con cái tự khắc hạnh phúc, thành công trong tương lai!
icon

Người ta nói rằng, thái độ của cha mẹ đối với nửa kia ẩn chứa định hướng cuộc sống trong tương lai của đứa trẻ. Sự thiếu tôn trọng của một trong hai bên với nửa kia sẽ hủy hoại uy tín của cha mẹ trong lòng đứa trẻ.

 
Phỏng vấn 70 phụ huynh nuôi dạy nên những đứa trẻ ưu tú, phát hiện 4 quy tắc dạy con khác biệt và dễ thực hiện mà họ đã áp dụng: Điều 3,4 cha mẹ Việt “sợ”
icon

Vai trò của cha mẹ trong việc nuôi dạy những đứa trẻ thông minh, tự tin và thành công là gì? Điều gì nên làm? Điều gì không?