Vì sao U40 mà anh chưa có vợ?

Tôi biết lấy anh làm chồng sẽ an toàn, vì anh không phải kiểu người ưa mạo hiểm. Nhưng đáng tiếc, sau lưng anh lại là bà mẹ chồng như thế.

Tôi với anh làm việc cùng nhau mấy năm, thường xuyên ngồi căn tin cùng đám bạn, vài lần đi riêng. Nhưng khi anh đột ngột tỏ tình sau chuyến cả nhóm về nhà anh, tôi rất ngạc nhiên.

Tôi đành nói lảng: "Cứ từ từ tìm hiểu thêm đã". Có lẽ anh coi đó là sự đồng ý ngầm, nên bắt đầu tâm sự với tôi nhiều hơn. Cũng có thể anh chia sẻ để chúng tôi hiểu nhau hơn. 

Anh kể rằng lần anh rủ cả nhóm về nhà đó, là do mẹ anh gợi ý. Trong số các cô gái chưa chồng, mẹ anh nói tôi hiền, ít nói, nên mẹ anh chấm và “bật đèn xanh” cho anh tiến tới.

Anh đã được mẹ bật đèn xanh và tiến tới. Nguồn ảnh: Internet
Anh đã được mẹ "bật đèn xanh" và tiến tới. Nguồn ảnh: Internet

Anh kể, hồi sinh viên anh quen một người, mẹ anh nói: "Quê cô ấy ở xa, lấy nhau rồi một chốn hai quê, chỉ nuôi béo mấy ông ô tô tàu bay tàu hỏa".

Đi làm, anh quen thêm hai người nữa, người thì mẹ anh chê “gò má cao, số sát chồng”, người thì “chém trước chém sau chả rơi miếng gì, người như cá rô đực vậy đẻ đái làm sao.”

Sau ba lần "nhìn không chuẩn", mẹ anh nói để bà chọn vợ cho anh. Và tôi vinh hạnh "lọt mắt xanh" của bà.

Từ nhà anh đến công ty hai mươi hai cây số. Ngày nào anh cũng đi đi về về, cơm sáng cơm trưa có mẹ lo, tối về ăn cơm nhà. Tôi nói rằng, nếu đi vậy tôi không chịu nổi, mỗi ngày mất hơn hai tiếng đồng hồ ngoài đường, thời gian đâu mà nghỉ ngơi. Tôi muốn khi lấy chồng sẽ ở riêng và tự nuôi con.

Anh nói, nếu muốn ở gần thì chúng tôi sẽ mua căn chung cư có ba phòng ngủ, số tiền chia ba, mẹ anh sẽ phụ một phần, vì anh đâu thì mẹ đó. Mẹ sẽ không bao giờ cho phép ở riêng vì anh là con một.

Anh có không muốn cũng không được vì từ đó giờ anh đưa lương cho mẹ giữ "chứ anh cần tiêu gì, ăn uống quần áo đều có mẹ lo", đến đi mua điện thoại, mẹ cũng đi cùng.

 

Tôi tưởng tượng, những tối chúng tôi đi dạo dưới sân, sẽ là tổ hợp ba người vững như kiềng ba chân, khi tôi nói chuyện với chồng về bất cứ chuyện gì, sẽ luôn có một “nhân chứng” sốt sắng. Chúng tôi sẽ chẳng có thứ gì riêng tư.

“Mẹ sẽ trông con cho hai đứa”, anh kể, và còn không ngần ngại bật mí: "Mẹ nói chỉ đẻ một đứa thôi. Anh ba sáu rồi, cha già con cọc!"

Suýt nữa thì tôi bật cười. Mẹ anh quả là bà mẹ thương con hiếm có. Và anh là người con hiếu thảo hiếm thấy. Anh sẵn sàng để mẹ sắp xếp và can thiệp đời mình khi tuổi ở mức U40. Và tiếp theo chắc chắn sẽ là con chúng tôi.

Có khi nào, vì một đứa cháu duy nhất, bà lên lịch chi tiết cho hai vợ chồng con trai ngủ chung không? Và khi tôi (hay cô gái nào bà chấm) về làm vợ con trai bà, muốn sắm quần áo giày dép đều phải chờ bà cấp "quota"?

Chúc anh may mắn lần sau. Nguồn ảnh: Internet
Chúc anh may mắn lần sau. Nguồn ảnh: Internet

Tôi không biết phải nói lời từ chối anh như thế nào. Trong cuộc sống, anh khá mẫu mực và hơi tẻ nhạt, trong công việc thì chỉn chu kiểu... văn mẫu. Thật ra, lấy anh làm chồng sẽ an toàn, vì anh không phải là người ưa mạo hiểm. Nhưng đáng tiếc, sau lưng anh lại là bà mẹ "cực phẩm". Mà cuộc chiến giữa mẹ chồng nàng dâu, là cả ba người đều bị thương chứ làm gì có ai chiến thắng.

Giờ thì tôi đã hiểu, vì sao gần 40 mà anh vẫn chưa có vợ.

Tôi không đến nỗi xấu xí hay ế ẩm mà nhắm mắt đâm đầu vào nơi biết tôi trước là không yên ổn. Dù rất quý anh, nhưng tôi đành... chúc anh may mắn lần sau.  

Theo www.phunuonline.com.vn

 
List comment
 
 
Bố mẹ vợ có 1 tỷ trong ngân hàng nhưng chúng tôi hỏi vay để mua đất thì nhận được phản ứng thái quá
icon

Hôm đó tôi tự ái bỏ về ngay lập tức. Thật sự không thể chấp nhận được suy nghĩ và cách cư xử của bố vợ.

 
 
Tình cờ đọc được tin nhắn bạn thân của vợ đòi vay 500 triệu, tôi giả danh vợ từ chối thì bủn rủn chân tay khi nhận tin đáp lại
icon

Một lát sau N nhắn tin đáp lại. Tin nhắn khá dài, đọc xong những dòng chữ N viết, tôi không khỏi bủn rủn chân tay khi khám phá ra một bí mật vợ vẫn giấu giếm chồng từ lâu.

 
 
Phát ngôn của nữ chính Hướng dương ngược nắng khiến hội FA “tâm phục khẩu phục”
icon

“Có rất nhiều cách để hạnh phúc, bởi hạnh phúc không nhất thiết phải là có người yêu”, diễn viên Lương Thu Trang chia sẻ.

 
 
Sau thời gian thăng hoa cùng “phi công trẻ”, tôi chết tâm thêm lần nữa
icon

Không hiểu sao tôi bị Minh thu hút ngay từ lần đầu gặp mặt…

 
 
Vừa sắm được một lượng vàng, chồng đã bắt vợ chia đôi cho mẹ chồng
icon

Cầm một lượng vàng từ tiệm về, vợ chồng tôi mặt mày như đưa đám vì không thống nhất được quan điểm với nhau.

 
 
Vợ chân dài thì... 'chuyện ấy' không biết mệt?
icon

Có thật là “trường túc bất chi lao”? Phụ nữ chân dài không biết mệt?

 
Trung Ruồi bất ngờ “bóc phốt” vợ đoảng, sự thật phía sau khiến ai cũng bất ngờ
icon

Mới đây, những khán giả yêu mến diễn viên Trung Ruồi được một phen hoảng hốt khi anh chàng đăng tải trên mạng xã hội một bài “bóc phốt” vợ đoảng. Nhưng khi đọc đến câu cuối, khán giả được tặng một trận cười bò.

 
Yêu sếp như thiêu thân lao vào lửa, tôi trả giá suốt 2 năm qua
icon

Biết mình đã trở thành “con giáp thứ 13” bị người đời dè bỉu nhưng tôi không thể nào kiềm chế tình cảm của mình với sếp.

 
Tôi mua cái áo tặng mẹ bạn gái, không ngờ bị dúi trả phũ phàng
icon

Khi nhận quà xong, thái độ của mẹ người yêu hoàn toàn thay đổi. Sau đó, người yêu còn giận dữ đòi chia tay trong sự ngạc nhiên của tôi.

 
Bí mật đêm tân hôn của chồng đại gia khiến tôi ngất lịm
icon

Chưa kịp vui sướng vì lấy được chồng đại gia, tôi đã lên cơn đau tim ngất lịm tại chỗ sau khi nghe chồng thủ thỉ điều không tưởng trong đêm tân hôn.